พนง.ตรวจเช็คมิเตอร์ไฟฟ้า ถึงกับก้าวขาไม่ออก เหยียบถูกงูหลามนอนขดตัวใต้กอหญ้าป่ารก ใจสู้สวมวิญญาณตีนผีเผ่นป่าราบ

เมื่อเวลา12.00น.วันที่ 25 กรกฎาคม พศ.2563 เพจ หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมฯบุรีรัมย์ จุด อ.ปราสาท ได้รายงานงานว่ารับแจ้งจากประชาชนว่าพบงูหลามยักษ์ขาดขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่ในโพรงหญ้า ใกล้เคียงบ้านเรือนประชาชนจึงได้ประสานให้เจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์จุด อ.ปราสาท พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยตำบลเชื้อเพลิง ที่มีความชำนาญทางด้านการจับสัตว์เลื้อยคลาน ออกตรวจสอบให้การช่วยเหลือนำออกจากพื้นที่เป็นการเร่งด่วน

 

 


 

สถานที่ป่าหญ้ารกทึบข้างทาง บ.ตาลวก ม.11 ต.กังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ หลังจากได้รับแจ้งจึงได้ประสานขอความช่วยเหลือไปทางทีมอาสา Snake Catch ทีมเฉพาะกิจจับงู จุด อ.ปราสาท ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านการจับสัตว์เลื้อยคลานลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ จุด อ.ปราสาท นำอุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลานลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณข้างทางเป็นโพรงหญ้ารกทึบใกล้เคียงกับบ้านเรือนประชาชนรับแจ้งจากประชาชน ทราบชื่อ นายไพรัตน์ มัณฑนาภรณ์ และพนักงานตรวจเช็คมิตรเตอร์ไฟฟ้าได้เล่าให้ฟังว่าขณะที่ตนเองและเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าได้เข้าไปตรวจสอบมิตรเตอร์ที่เสาร์ไฟฟ้าแรงสูงได้เดินแหวกป่าหญ้าเข้าไปเหยียบโดนส่วนปลายหางงูหลามยักษ์ ตนเองรู้สึกแปลกไปว่าพื้นดินนั้นนุ่มๆผิดปรกติจึงได้พากันแหวกป่าหญ้าเข้าไปดูพบงูหลามยักษ์ขดตัวอยู่ในกอหญ้าป่ารกตนเองตกใจจึงได้วิ่งเพ่นหนีออกมาโชคดีที่ไม่ถูกงูหลามยักษ์ตัวดังกล่าวฉกกัดเนื่องจากงูขดตัวอยู่ในก่อหญ้าจึงไม่สามารถแหว้งกัดตนเองได้ก่อนจะโทรแจ้งขอความช่วยเหลือไปยังเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.ปราสาท เข้าตรวจสอบให้การช่วยเหลือใช้มีดด้ามยาวถางป่าปูพรหมค้นหาพบงูหลามยักษ์กำลังซุกซ่อนตัวอยู่ในโพรงหญ้าป่ารกจึงเกรงว่างูตัวดังกล่าวจะออกมาเข้าบ้านคนและอาจเป็นอันตรายเด็กน้อยและสัตว์เลี้ยงภายในชุมชน 

 


ขณะที่เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยเข้าไปพบงูหลามยักษ์ขาดความยาวประมาณ3.เมตร น้ำหนักประมาณ12.กิโลกรัม กำลังขดตัวติดอยู่ในป่าหญ้าลักษณะดุร้ายขู่เสียงดัง ขณะนั้นจึงได้พยายามเข้าไปจับที่ส่วนปลายหางของงูหลามยักษ์ ตัวดังกล่าวดึงออกมาจากป่าและใช้ไม้กดหัวแต่งูตัวดังกล่าวแรงเยอะมากจึงได้หาทางพยายามจับที่ส่วนหางงูและพยายามทำให้งูตัวดังกล่าวสยบและเหนื่อยไปในที่สุด ใช้เวลาประมาณกว่า1.ชั่วโมง จึงสามารถจับงูหลามยักษ์ตัว ดังกล่าวออกจากบริเวณนั้นได้สำเร็จท่ามกลางความดีใจของชาวบ้านที่มีบ้านเรือนอยู่บริเวณนั้นต่างพากันแห่มาดูเจ้างูหลามยักษ์ตัวดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก จากนั้นทีมอาสา Snake Catch ทีมเฉพาะกิจจับงู จุด อ.ปราสาทที่มีเชี่ยวชาญทางด้านการจับสัตว์เลื้อยคลาน พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ จุด อ.ปราสาท จึงได้นำเจ้างูหลามยักษ์ตัวดังกล่าวไปทำการศึกษาพฤติกรรมก่อนจะนำไปปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติในป่าใหญ่ต่อไป

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ข่าวทั่วไป  จับงู  หน่วยกู้ภัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ