ปารีณา จัดหนัก เสรีพิศุทธ์ ลามปาม บิ๊กแดง ลั่นคุยกับ...ยังรู้เรื่องกว่า

กำลังเดือดระอุโซเชียลในขณะนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อก่อนหน้านี้ จากกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้กล่าวถึง พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. หลังตั้งข้อสังเกตว่าการเคลื่อนไหวของ นักเรียน-นักศึกษา เป็นทฤษฎีสมคบคิด

โดย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า "อย่าเ..อกยุ่งการเมือง ทหารเป็นรั้วของประเทศ ควรไปทำหน้าที่ป้องกันประเทศ คนมาตั้งบ่อนยังไม่รู้เรื่อง เสียแดนไม่รู้กี่ครั้ง ไปทำหน้าที่ตัวเองให้ดี ทหารอย่าเ..อกทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องของตัวเอง ขอให้รีบๆเกษียณไป ถ้าตนมีอำนาจ คงไล่ผบ.ทบ.ออกไปแล้ว"

 


ล่าสุด น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊ก แสดงความคิดเห็นตอบโต้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย หลังออกมาให้สัมภาษณ์โจมตีผบ.ทบ.ด้วยถ้อยคำที่ดุเดือด


โดยน.ส.ปารีณา ระบุว่า #เสรีพิศุทธ์พูดเ...อก #จะเป็นส.ส.หรือจะเป็นนักเลง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกเสรีฯพูดเ...อก ก่อนหน้านี้ด่าปารีณาเ...อกเช่นเดียวกัน จนนำไปสู่การสอบจริยธรรม แถมชอบข่มขู่ท้าทายคนในสภาไปทั่วว่า คุณยังไม่เคยเจอผมนอกสภา คือ...จะเป็น ส.ส. หรือจะเป็นนักเลงเลือกเอาด้วย ลามปามไปทั่ว วันนี้ลามปามไปถึง ผบ.ทบ.

เมื่อ ผบ.ทบ.เห็นเยาวชนใช้คำพูดหยาบคายกับพระมหากษัตริย์ ท่านก็เสียใจจะแย่แล้ว ท่านไม่โกรธเยาวชน แต่ท่านเสียใจว่าวันนี้มีนักการเมืองขี้แพ้ได้เอาเยาวชนมาเป็นเครื่องมือในการต่อสู้ทางการเมือง ไม่เล่นตามกฏหมาย แต่เล่นตามกฏกู มีกระบวนการยุยง ปลุกปั่น สร้างความวุ่นวาย ประเทศชาติไม่สงบ เป็นภาพเดิมๆ ในอดีตเกิดขึ้นมาแล้ว ซึ่งวันนี้ม็อบกระทำเกินกว่าการใช้สิทธิ์ เสรีภาพ ตามรัฐธรรมนูญ

 

บิ๊กแดง เป็น ผบ.ทบ อยู่ในหน้าที่ ฝ่ายความมั่นคง เป็นหน้าที่ชัดเจน เสรีฯ ต่างหาก เป็นเพียง ส.ส. อยู่ฝ่ายนิติบัญญัติ ให้รู้จักอำนาจหน้าที่ของตนเองด้วย หยุดหมิ่นเบื้องสูง และพยายามละเมิดพระราชอำนาจในสภา พูดจนเหนื่อย คุยกับควายยังรู้เรื่องกว่า ดื้อ!!!! ไม่รู้จะสอนยังไงแล้ว

 

 

 

ขณะเดียวกัน เพจ Dr.X ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "วีรบุรุษหน้าแก่อย่า... ! หน้าที่ทหารคือปกป้องประเทศ เมื่อม็อบเริ่มล้ำเส้นจาบจ้วง หมิ่นเหม่เรื่องสถาบัน จะให้ทหารนั่งดูเฉยๆ ได้ไง แล้วการที่ผบ.ทบ.ออกมาปรามก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร ก็แค่ไม่อยากให้ม็อบออกนอกลู่นอกทางไปมากกว่านี้ จะให้ทหารไปยุม็อบเหมือนนักการเมืองบางคนหรือไง และตัวเองทำหน้าที่ในสภาฯ ให้มันดีก่อนไหม ค่อยมาทำกร่าง คุมลูกน้องยังไม่ได้ ปล่อยให้พูดพล่อยๆ ในสภาฯ กุเรื่องว่าคนระยองติดโควิด แล้วรับผิดชอบอะไรกันบ้าง"

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปารีณา ไกรคุปต์  บิ๊กแดง  พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส 

ติดตามข่าวอื่นๆ