หนุ่มประทับใจ ไรเดอร์ฟู้ดแพนด้าฝ่าดงรถติดสาหัสมาตามหาส่งอาหารให้ถึงกลางแยกลาดพร้าว

เชื่อว่าหลายๆคนคงเจอกับเหตุการณ์รถติดอย่างหนักเมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม ที่ผ่านมาเนื่องจากฝนที่ตกต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงเช้าบวกกับเป็นวันเข้าวันหยุดยาวจึงทำให้ปริมาณรถบนท้องถนนหนาแน่นชนิดที่เรียกว่าติดอย่างสาหัส แต่ในเรื่องร้ายยังมีเรื่องดี เมื่อคุณ กฤตภาส วารี เล่าความประทับใจที่มีต่อพนักงานส่งอาหารของค่ายฟู้ดแพนด้าที่บริการส่งอาหารให้เขาถึงกลางถนนเพราะไม่คิดว่ารถจะติดหนักขนาดนี้

เรื่องนี้ต้องถึง foodpanda rider - ไรเดอร์ ฟู้ดแพนด้า !!!!!!!

บ้าไปแล้ว วันนี้ทุกคนน่าจะมีประสบการณ์ร่วมในการรถติด เอาจริงที่พิมพ์ตอนนี้ 20.10 ก็ยังติดอยู่แยกลาดพร้าว ออกมาจากออฟฟิตตั้งแต่หกโมงเย็น ปกติก็ชอบสั่งอาหารไว้ แล้วให้ส่งพอดีกันกับที่ไปถึงคอนโดพอดี ก็จะประมาณ 20 นาที วันนี้เห็นทรงรถจะติด ก็หาร้านที่ส่งนานๆหน่อย เจอร้านนึงชื่อว่าบ้านโปรดปราน (สั่งครั้งแรก ตอนนี้กำลังแกะกินบนรถ อาหารอร่อยครับ) ขึ้นว่าส่ง 40 นาที ในใจคิดละ เหลือๆ กดสั่งไปเลย แล้วก็รถติดไปเรื่อยๆ ใจเย็นเป็นน้ำต้มผักอะวันนี้ ฟังเพลงไปเรื่อย

ว่าไปปปป พอเวลามันงวดมาเรื่อยๆ ปรากฏว่า คิดละว่าไม่ทันแน่ๆ 40 นาทีไม่พอ เลย chat ไปบอกว่าฝากไว้ที่ป้อมเดี๋ยวกลับไปเอา แล้วจะโอนเงินให้ เดชะบุญ พอน้องไปถึง คอนโดไม่รับฝากของ (คอนโดทำถูกละครับ ผมผิดเองง)

 


วินาทีนั้นคือ เออ ช่างมันละกัน ยังไม่หิว วันนี้เงินเดือนออก เลี้ยงน้องเค้าละกัน เลยบอกเอาไปกินเลย เดี๋ยวโอนเงินให้ พี่เลี้ยงละกัน ปรากฏว่าน้องไม่กินจ้า จะพยายามมาส่งให้ได้ บอกงั้นเดี๋ยวไปส่ง order อื่นก่อน พี่มาถึงแล้วโทรหาผมนะ อะเราก็ว่างั้นก็ได้ ในใจคิดว่าดีจังวะ เดี๋ยวให้ทิปซะหน่อย

ล่วงเลยไปอีกหลายเพลา อิชั้นยังติดจ้ะ ทุกคนรู้แฟนคลับรู้ วันนี้รถติดชิบหาย มีการโทรหากันไปมาระหว่างอิชั้นกับคนขับที่พยายามจะส่งอาหารจนคิดว่าช่างมันมั้ยละ สงสารน้องคนขับ

ปรากฏว่า น้องมาส่งได้จ้ะ !!!
มาส่งกลางห้าแยกลาดพร้าวที่กำลังติดไฟแดงจ้ะ!!!!

 

นี่ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ไม่รู้มันปกติมั้ย ทำไมพนักงาน foodpanda ดีเบอร์นี้ มากันสองคนยิ้มแฉ่ง ฉันขอถ่ายรูปเลยจ้า คนทำหน้าที่ได้ดีควรได้รับการชื่นชม แล้วน้องแกให้ละไปเลยไม่ได้ห่วงเรื่องจะโอนไม่โอนจะมีทอนมั้ย เออ รับข้าวมา ขอถ่ายรูป รถแถวนั้นมองกันเต็ม แล้วน้องก็ไป บรรยากาศมันคลายยยยยย ดีไปหมด

 

หลังจากนั้นน้องก็ส่ง sms บัญชีธนาคารมาจ่ายทีหลัง ก็ทิปไปนิดหน่อย ไม่รู้ว่าคุ้มกับที่ต้องโทร ต้องขับมอไซต์หาว่าต้องส่งอาหารให้รถคันไหนกลางห้าแยกลาดพร้าว แต่ที่ทำได้คือขอชื่นชมเลย ปรบมือรัวๆๆ

ถ้า Foodpanda มาเห็น ช่วยให้ incentive รึค่าคอมอะไรน้องเค้าทีเด้อ พนักงานดีๆแบบนี้ควรเก็บไว้อย่างแรง 

 

 

ขอบคุณ กฤตภาส วารี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : พนักงานส่งอาหาร  รถติดหนัก  รถติด 

ติดตามข่าวอื่นๆ