สาวลาวหลงกล โดนตุ๋นโอนเงินหลักเเสน จ่ายค่าพัสดุจากต่างประเทศ


เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 24 ก.ค. 63ที่ บก.ปอท. นางไชยะวงศ์ อินทะวงศ์ อายุ 44 ปี สัญชาติลาว อาชีพรับจ้าง  เดินทางมาพร้อมนายประมวล หรือป๋ามวล พรหมโสดา 58 ปี นายจ้าง เจ้าของจรัญโลหะ" เลขที่ 790 ซอยจรัญสนิทวงศ์ 57 แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม. รับเหมาประมูลของเก่าตามโรงงานมาแยกขายเป็นสินค้ามือสองจำหน่ายอีกที เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.ธีรวัฒน์ ทองขยาด รอง สว.ฯ ปฏิบัติการ กก.2 บก.ปอท. แจ้งความว่า เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมาได้ติดต่อพูดคุยกับนายกินนะลง ไซน้อย เพื่อนชาวลาว ปัจจุบันทำงานอยู่ที่ จ.นครปฐม ซึ่งรู้จักกันมากว่า 10 ปีแล้ว 
 


โดยนายกินณรง ได้คุยอินบล๊อกผ่านทางเฟซบุ๊กว่าแม่ของเขาที่ไปทำงานอยู่ประเทศชิลี ส่งกล่องพัสดุมาให้ทางคาร์โก้ แต่นายกินณรงไม่มีบัตรประชาชนเพราะเป็นคนลาว ไม่มีเงินไปรับของ ก่อนจะขอร้องให้ตนช่วยติดต่อให้ที ตนได้ติดต่อสอบถามตามที่นายกินณรงให้มาทางไลน์บัญชีชื่อ sunset และเบอร์โทร 0987356XXX ซึ่งเป็นของ น.ส.ขวัญฤทัย ไชยศรี เจ้าหน้าที่คาร์โก้

 

น.ส.ขวัญฤทัย แจ้งว่ากล่องพัสดุดังกล่าวที่ส่งมาถูกกักอยู่ที่คาร์โก้ หาดใหญ่ ถ้าจะให้ส่งกล่องพัสดุมา กทม.ต้องจ่ายเงินจำนวน 33,000 บาท ตามน้ำหนักสิ่งของในกล่องพัสดุ  โดยให้โอนเงินทางบัญชีธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 1404559385 บัญชีชื่อ นางหวาน หนันดุล จึงโอนเงินเก็บสะสมมาทั้งชีวิตไปให้

 

 หลังจากนั้นได้รับแจ้งอีกครั้งว่าทางเจ้าหน้าที่ศุลกากรสงสัยได้เปิดออกตรวจสอบพบว่ามีเงินจำนวนมากบรรจุอยู่ภายใน จะต้องโอนให้เงินอีก 120,000 บาทเป็นค่าทำหนังสือนำเงินเข้าราชอาณาจักรอย่างถูกต้อง  เนื่องจากเงินที่ส่งมามีจำนวนมาก จึงปรึกษานายกินณรง บอกปกติแม่เขาจะส่งเงินมาให้ทุกปีๆ ละ 2,000 ดอลล่าร์ แต่มาปีนี้แจ้งว่าส่งพัสดุมาให้ไม่บอกว่าส่งอะไรมา ก่อนจะมาได้รับแจ้งจากคาร์โก้ที่หาดใหญ่ว่ามีเงินบรรจุภายในจำนวนมาก  ขอร้องให้ตนช่วยแล้วจะจ่ายคืนทั้งหมดให้  ตนจึงไปเที่ยวหยิบยืมเพื่อนๆ มาก่อนโอนไปให้บัญชีเดิม

 

จากนั้นได้รับแจ้งจาก น.ส.ขวัญฤทัย อีกครั้งว่าเจ้าหน้าที่ศุลกากรได้มีการตรวจนับ พบว่าเงินทั้งหมดคิดเป็นเงินไทยจำนวน 53 ล้านบาท จะต้องจ่ายค่าภาษีเพิ่ม 0.4%  เป็นเงิน 2.4 แสนบาท ถึงจะเอากล่องพัสดุออกได้ ตนจึงเชื่อว่าน่าจะถูกคนร้ายหลอกลวง

จึงได้ไปแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางพลัดไว้เมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา ก่อนจะปรึกษานายจ้างแนะนำให้มาแจ้งความ บก.ปอท.ในวันนี้ก่อนนำหลักฐานการบันทึกเสียงสนทนากับคนร้ายและเอกสารการโอนเงินมามอบให้ตำรวจเพื่อช่วยตรวจสอบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบข้อมูลหลักฐานที่ผู้เสียหายนำมามอบให้ เพื่อประสานกับ สน.บางพลัดในการสืบสวนสอบสวน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โอนเงิน  ปอท.  หลอกโอนเงิน  สาวลาว  หลอกเงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ