พนง.สอบสวนขออนุมัติศาลเเล้ว บอส อยู่วิทยา สามารถเข้าประเทศได้หากศาลมีคำสั่งเพิกถอนหมายจับ


วันที่ 24 ก.ค.63 จากกรณีกระเเสข่าวเกี่ยวกับ บอส ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง  ที่รอดทุกข้อหาจากคดีขับรถชนตำรวจจนเสียชีวิตเมื่อปี 2555  ทาง พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงชี้แจงกรณีที่อัยการสูงสุดสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทกระทิงแดง ทุกข้อกล่าวหา โดยที่คณะกรรมการตำรวจ ได้ร่วมพิจารณากับฝ่ายกฎหมายแล้วไม่คัดค้านความเห็นของอัยการ และจะดำเนินการเพิกถอนหมายจับ นายวรยุทธ ตามขั้นตอน โดยให้ตำรวจกองการต่างประเทศ ประสาน ตำรวจสากลถอนหมายจับอินเตอร์โพล ส่งผลให้ นายวรยุทธ สามารถกลับเข้าประเทศได้ตามปกติ เสมือนเป็นผู้บริสุทธิ์คนหนึ่ง

 

ทั้งนี้ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าคดีนี้เป็นการดำเนินการตามขั้นตอนปกติ และมีหลายคดีที่ตำรวจมีความเห็นแย้ง ซึ่งยึดตามพยานหลักฐาน และที่ผ่านมาพนักงานอัยการ ส่งเรื่องให้พนักงานสอบสวน ตรวจสอบในหลายประเด็น ล่าสุด เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา พนักงานอัยการมีความเห็นเด็ดขาด ซึ่งไม่มีใครจะสามารถก้าวล่วงได้ ยืนยันว่าการเห็นแย้งหรือไม่แย้งต้องอยู่ที่พยานหลักฐาน ไม่ได้ทำตามกระแสสังคม

 

ส่วนกรณีเอกสารสั่งไม่ฟ้องเด็ดขาด ที่มีชื่อ ดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ ผู้บังคับหมู่งานปราบปราม สน.ทองหล่อ ผู้เสียชีวิต ปรากฎเป็นผู้ต้องหาที่ 2 ทั้งที่ไม่เคยปรากฏข้อมูลนี้ต่อสังคมมาก่อนตั้งแต่เกิดคดีเมื่อ 7 ปีที่แล้ว รองโฆษกสำนักงานแห่งชาติ ชี้แจงว่า โดยปกติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกันจะตั้งข้อหาคู่ทั้งสองฝ่ายฐานประมาทร่วม แต่เมื่อ ดาบตำรวจวิเชียร เสียชีวิต คดีฝั่ง ดาบวิเชียร ก็ยุติไป โดยการปรากฎชื่อในเอกสาร เป็นขั้นตอนดำเนินการตามขั้นตอนการออกเอกสารเท่านั้น

 


 


สำหรับคดีนี้นายวรยุทธถูกระบุว่า อยู่ในรถเฟอร์รารีคันที่พุ่งชนดาบตำรวจวิเชียร ที่ปฏิบัติหน้าที่บนรถจักรยานยนต์ บริเวณถนนสุขุมวิท จนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2555 และแต่เดิมนายวรยุทธถูกแจ้งข้อหาทั้งหมด 5 ข้อหา 1.ข้อหาเมาแล้วขับ ที่อัยการสั่งไม่ฟ้อง / 2.ขับรถเร็วเกิน หมดอายุความไปแล้วเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2556 / 3.ขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย หมดอายุความไปแล้วเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2556 / 4.ชนแล้วหนี หมดอายุความไปแล้วเมื่อวันที่ 3 กันยายน 2560 / และ 5.ข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งมีกำหนดจะหมดอายุความในวันที่ 3 กันยายน 2570 หรืออีกประมาณ 7 ปี แต่สุดท้าย อัยการกลับไม่ฟ้องในข้อหานี้เช่นกัน

 

อย่างไรก็ตามจากข่าวที่ว่าทางพนักงานสอบสวนได้ทำการขออนุมัติศาลเพิกถอนหมายจับในคดีนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีการยืนยันจากแหล่งข่าวว่า ขณะนี้ศาลยังไม่มีคำสั่งเพิกถอนหมายจับ นายวรยุทธ อยู่วิทยา 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กระทิงแดง  ชนดาบตำรวจ  บอส กระทิงแดง  คดีทายาทกระทิงแดง  พ้นข้อกล่าวหา  ชนตำรวจ  ผู้เสียชีวิต  ติดคุก 

ติดตามข่าวอื่นๆ