ชาวบ้านแห่กราบไหว้จนเห็น เลขธูปตะเคียนยักษ์ อายุ 700 ปี ในพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ชัด 3 ตัวตรงๆ

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก Nakhonsawan news ได้ออกมาโพสต์ภาพต้นตะเคียนยักษ์ อายุกว่า 700 ปี ซึ่งถูกพบในลำน้ำยม ตำบลท่าไม้ อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ขนาดลำต้น 5 - 6 คนโอบ ความยาวมากกว่า 43 เมตร มีความสมบูรณ์ สวยงาม โดยคาดกันว่าในอดีตตะเคียนยักษ์ต้นนี้ น่าจะโค่นล้มลงมาขวางลำน้ำยม เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเมื่อในอดีตมีการสัญจรผ่านทางน้ำเท่านั้น 

 

ทั้งนี้ชาวบ้านหมู่บ้านวังใหญ่ ได้ช่วยกันลงขัน ว่าจ้างรถเครน รถแบ็คโฮ จำนวน 4 คัน เข้ามาขุด และยกต้นตะเคียนยักษ์ ขึ้นมาจากลำน้ำยม ก่อนนำมาไว้ที่วัดวังใหญ่ ตำบลท่าไม้ อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์  เพื่อให้นักเสี่ยงโชคได้เดินทางเข้ามาส่องหาเลขเด็ด พร้อมกับได้ร่วมทำบุญกับทางวัด ในการจัดสร้างอุโบสถหลังใหม่ ที่ยังไม่แล้วเสร็จ  

 


ด้านชาวบ้านเมื่อขุดต้นตะเคียนเรียบร้อยแล้วได้ทำพิธีบวงสรวงขอขมากรรมต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์แม่ย่าตะเคียนทอง (ตะเคียนยักษ์) ทั้งนี้ในช่วงทำพิธีเหมือนท้องฟ้าเป็นใจ มีเมฆเคลื่อนมาบดดวงอาทิตย์ แถมมีลมพัดเข้ามาอีก ทำให้บริเวณพิธีอากาศไม่ร้อน ภายหลังเสร็จสิ้นพิธีกรรมดังกล่าว ชาวบ้านได้แห่ไปดูธูปเสี่ยงทาย เห็นเป็นตัวเลข 911 และ 480 โดยต้นตะเคียนยักษ์ต้นนี้ถือเป็นต้นที่สมบูรณ์แบบและยังรักษาสภาพไว้ได้เป็นอย่างดีแม้จะอยู่ในดินโคลน มาเป็นเวลานาน 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ข่าวทั่วไป  ต้นตะเคียน  เลขเด็ด 

ติดตามข่าวอื่นๆ