กู้ภัยถึงกับหมดคำพูด เจอหนุ่ม 19 สวมบทหัวขโมยชิงรถตู้อาสา ก่อนจนมุมต้องตัดพ้อขอให้สงสาร

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 63 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งเหตุคนร้ายขโมยรถพยาบาลกู้ชีพของอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เป็นรถตู้สีขาว ทะเบียน ถธ 4824 กรุงเทพมหานคร ของนายพันณกร พงษ์เภา อาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต จอดไว้ที่หน้าศูนย์กู้ชีพ จุดตรงข้ามเทศบาลเมืองกะทู้  จึงประสานเจ้าหน้าที่และเครือข่ายกู้ชีพทุกพื้นที่ช่วยติดตามรถคันดังกล่าวกลับมา

 

ทั้งนี้รถตู้คันดังกล่าว ได้เสียบกุญแจทิ้งไว้เพื่อเตรียมความพร้อมออกปฏิบัติงาน จู่ ๆ มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นมาขึ้นรถแล้วสตาร์ตออกไปอย่างรวดเร็ว จากนั้นไม่นานเจ้าหน้าที่ได้รับเบาะแสของรถตู้คันดังกล่าว มาแวะเติมน้ำมันที่ปั๊ม แต่คนขับไม่มีเงินจ่ายแต่พยายามขอให้พนังงานเติมน้ำมันก่อน แต่ไม่เป็นผลจึงขับรถออกไปอย่างเร็วและเจอเข้ากับด่านตรวจของพื้นที่ จังหวัดพังงา เจ้าหน้าที่ได้สืบจนสามารถตามจับกุมตัว คนร้ายมาได้บริเวณ สถานีขนส่งผู้โดยสาร บขส.ตะกั่วป่า ก่อนนำไปสอบสวนดำเนิดคดี 
 

 

 


เบื้องต้นทราบชื่อคือ นายอนุรักษ์ บุญขำ อายุ 19 ปี ชาว อ.พระแสง จ.สุราษฏร์ธานี ให้การว่าต้องการนำรถขับกลับบ้าน ทั้งนี้หนึ่งในทีมกู้ภัยได้ออกมาโพสต์ภาพและระบุถึงเรื่องราวนี้ว่า... สงสัยอยากเป็นกู้ภัย ถ้าอยากเป็นอาสากู้ภัยก็เดินเข้าไปสมัครดีๆ ดันขโมยรถตู้กู้ภัยซะงั้น เวลาประมาณ04:10น. (23/7/2563) รถตู้พยาบาล ทะเบียน ถธ 4824 กรุงเทพ หายจากตรงข้ามเทศบาลเมืองกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เป็นรถตู้พยาบาลของอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต จนเวลาประมาณ05:00น. มีคนพบเห็นว่าออกจากพื้นที่ภูเก็ตไปแล้ว เวลาประมาณ 06:10น. อาสาสว่างเมฆา ตะกั่วป่า พยรถคันดังกล่าวจอดอยู่ในพื้นที่ และร่วมกันควบคุมตัวผู้ก่อเหตุขโมยรถดังกล่าวเอาไว้ได้ในพื้นที่ตะกั่วป่า รายระเอียดอยู่ระหว่างสอบสวน

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ข่าวทั่วไป  ขโมยรถ  กู้ภัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ