ครูสลา ร่วมเดินทางส่งคุณยายทองคำ กลับสรวงสวรรค์ หลัง ต่าย อรทัย โพสต์ตัดพ้อยังทำใจไม่ได้ หลังสูญเสียคุณยาย ในวัย 107 ปี

เรียกได้ว่าเป็นนักร้องขวัญใจมหาชนเลยก็ว่าได้ สำหรับนักร้องลูกทุ่งเสียงหวาน ต่าย อรทัย ดาบคำ เจ้าของฉายา สาวดอกหญ้าและราชินีลูกทุ่ง ซึ่งถือว่าเธอเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในวงการเพลงอย่างมาก แต่ถึงแม้เธอจะมีชื่อเสียงโด่งดังแล้วแต่เธอก็ยังคงความน่ารักไว้ไม่เปลี่ยนแปลง

ต้องบอกเลยว่า สาวต่าย มีวิถีการใช้ชีวิตที่แสนจะเรียบง่ายและติดดินสุดๆ และถึงแม้ สาวต่าย นั้นจะโด่งดังมากขนาดนั้นแต่วิถีการใช้ชีวิตของเธอนั้นยังแสนจะเรียบง่ายไม่หวือหวา และมีอีกสิ่งหนึ่งที่ สาวต่าย นั้นได้ใจแฟนคลับไปเต็มๆนั่นก็คือ การแต่งตัวเรียบร้อยตั้งแต่วันที่เธอเริ่มเข้ามาในวงการจนกระทั่งถึงปัจจุบัน สาวต่าย เองก็ยังคงความเป็นตัวเอง ด้วยจุดนี้เองจึงทำให้แฟนคลับหลงรักในความเป็นเธอ

เเละก่อนอื่น ต้องขอเเสดงความเสียใจกับ สาวต่าย อรทัย ที่ได้สูญเสีย คุณยายทองคำ วัย 107 ปี ด้วยโรคชรา เเละงานนี้ สาวต่าย อรทัย นั้นก็ได้ตัดสินใจเก็บสรีระคุณยายไว้ 100 วัน หลังไม่สามารถทำพิธีฌาปณกิจได้ เนื่องในสถานการณ์ไวรัสโควิด-19​ ระบาด


 

ซึ่ง ต่าย อรทัย ได้โพสต์ระบุข้อความว่า กำหนดการสวดพระอภิธรรมคุณยายทองคำ​ แก้วทอง (คุณยาย ต่าย อรทัย) ณ​ บ้านเลขที่ 44 หมู่ 5 บ้านแสนชะนี ต.พรสวรรค์ อ.นาจะหลวย จ.อุบลราชธานี เป็นเวลา​ 3​ คืน ( เก็บศพ 100 วัน ครบกำหนด ทำพิธี ในฌาปณกิจวันที่ 23 กรกฎาคม 2563 ) เนื่องด้วยสถานการณ์การระบาดของ​ ไวรัสโควิด-19​ ในขณะนี้​ จึงไม่สามารถทำพิธีฌาปณกิจศพคุณยายได้ตามปกติ โดย สาวต่าย  ได้โพสต์ระบุข้อความว่า เนื่องจากตั้งแต่วันที่ 15 เม.ย.63 วันที่คุณยายจากไป ทั้งต่าย และ พ่อแม่ญาติพี่น้องครอบครัวทุกคน ต้องเตรียมงานเพื่อสวดพระอภิธรรมให้คุณยาย เลยไม่ได้แจ้งเจตนานี้ให้ทุกท่านทราบ เพื่อเป็นการปฏิบัติตามเจตนาของคุณยาย และ เป็นการแสดงเจตนาของลูกหลานทุกคน ขอทำหน้าที่ของลูกหลานให้จบสมบูรณ์ ต่าย อรทัย ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ร่วมไว้อาลัยต่อการจากไปของคุณยายทองคำ แก้วทอง และร่วมส่งกำลังใจให้ต่ายกับครอบครัว มาในทุกๆช่องทางการสื่อสาร ด้วยสถานการณ์แบบนี้​ ต่าย”ของดรับซอง” และงดร่วมเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมคุณยายทองคำ แก้วทอง จึงเรียนมาเพื่อทราบ ด้วยความเคารพอย่างสูง ต่าย อรทัย

เเละล่าสุด ครูสลา นั้นก็ได้เดินทางร่วมส่งคุณยายทองคำ ของ ต่าย อรทัย กลับสรวงสรรค์ หลังจากไปในวัย 107 ปี โดย ครูสลา ได้โพสต์ระบุข้อความว่า ..มาส่งยาย
ไปสวรรค์.."

บ่ายวันนี้ ที่วัดป่าหนองดงธรรมมาราม
บ.แสนชะนี ต.พรสวรรค์ อ.นาจะหลวย
...
คุณยายทองคำ แก้วทอง
อายุ 107 ปี ( 12 เมย.2456
- 15 เมย. 2563 )
...
คุณยายในบทเพลง
" ฝากเพลงถึงยาย"
ที่ขับร้องโดยหลานสาว
ที่ชื่อ " ต่าย อรทัย "
.ผู้คนจากทั่วสารทิศ
มาร่วมส่งคุณยาย
" ผู้หญิงไทบ้านธรรมดา
ที่ทำหน้าที่มนุษย์ ได้อย่าง
ทรหด " ในทุกสถานะได้
อย่างน่ายกย่อง

อีกทั้ง สาวต่าย ก็ได้โพสต์รูปภาพเเละระบุข้อความว่า ทางขึ้นสวรรค์ไกลบ่ งามส่ำใด๋น้อยาย ฌาปนกิจศพคุณยายทองคำ แก้วทอง23ก.ค.2563

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ภนิดา การถัก

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ต่าย อรทัย  ครูสลา คุณาวุฒิ  บันเทิง 

ติดตามข่าวอื่นๆ