หนุ่มเฝ้าชะเง้อรอ ปีนกำแพงเยี่ยมแม่ป่วย โควิด-19

เรียกว่าเป็นภาพ เรื่องราวของชายหนุ่มชาวปาเลสไตน์ ที่ยอมเสี่ยง ปีนกำแพงโรงพยาบาล เพื่อใช้เวลาเยี่ยม และให้กำลังใจแม่ของตัวเองที่ป่วยเป็นโควิด

โดยทางด้านของ จีฮัด อัล ซูไวติ ชาวปาเลสไตน์วัย 30 ปี ปีนกำแพงโรงพยาบาลเฮบรอน ในเขตยึดครองเขตเวสต์แบงค์ ที่แม่ของเขารักษาอาการป่วยโรคมะเร็งและโควิด-19 อยู่เป็นประจำทุกวัน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล กล่าวว่า หนุ่มรายนี้ปีนท่อน้ำขึ้นไปนั่งบนขอบหน้าต่าง จุดที่มองเห็นแม่ในห้องคนไข้แผนกไอซียูบนชั้นสองจากด้านนอก และจะลงมาต่อเมื่อมั่นใจว่าแม่หลับแล้ว  แม้ว่าอัล ซูไวติ ได้รับการเตือนว่าไม่ควรปีนกำแพงแบบนั้นเพราะอาจพลัดตกลงมาได้ แต่เขาไม่ฟัง ยังคงปีนขึ้นไปนั่งดูแม่วัย 73 ปีทุกวัน

 


รายงานระบุว่า นางรัสมี ซูไวติ แม่ของเขา ป่วยเป็นลูคีเมีย ก่อนติดไวรัสโรคโควิด-19 เมื่อสองสามสัปดาห์ที่แล้ว  พี่ชายของอัล ซูไวติ กล่าวว่า น้องชายใกล้ชิดกับแม่มาก โดยเฉพาะตั้งแต่พ่อจากไปเมื่อ 15 ปีก่อน เคยพยายามจะเข้าไปในรพ.เมื่อรู้ว่าแม่อาการทรุดลงแต่ไม่ได้รับอนุญาต

โดย โมฮัมหมัด ซาฟา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารองค์กร Patriotic Vision  และผู้แทนสหประชาชาติในปาเลสไตน์ นำเรื่องราวของลูกชายปาเลสไตน์รายนี้มาแชร์บนทวิตเตอร์เมื่อ 19 ก.ค. พร้อมภาพของอัล ซูไวติ ที่ขึ้นไปนั่งนอกหน้าต่างเพื่อกล่าวอำลาแม่ครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โควิด19  เฝ้ารอ  อาหรับ  แม่ป่วย 

ติดตามข่าวอื่นๆ