อนุฯปปช.ชี้มูลผิด อนงค์วรรณ เทพสุทิน ทุจริตก่อสร้างฝายแม้ว วงเงิน 770 ล้าน

รายงานข่าวแจ้งว่า จากกรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)  ได้ตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวน เมื่อปี 2555 กรณีกล่าวหา นางอนงค์วรรณ เทพสุทิน  ภริยา นายสมศักดิ์  เทพสุทิน  เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กับพวก กระทำความผิดฐานทุจริตต่อหน้าที่ หรือกระทำความผิด ต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการเกี่ยวกับโครงการอนุรักษ์ ทรัพยากรดินและป่าไม้ในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ เพื่อลดผลกระทบ ภาวะวิกฤติโลกร้อน (ฝายแม้ว) วงเงินงบประมาณปี 2551 จำนวน 770 ล้านบาท กรณีการก่อสร้างฝายต้นน้ำ แบบผสมผสานและการเพาะชำ/ปลูกหญ้าแฝก โดยมิชอบ และหักเงินโครงการดังกล่าว เพื่อประโยชน์ สำหรับตนเองและผู้อื่นโดยมิชอบ ทำให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการ

ล่าสุด   คณะอนุกรรมการฯได้รวบรวมข้อมูล หลักฐานเสนอที่ประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช.ชุดใหญ่พิจารณา และมีมติแจ้งข้อกล่าวหา นางอนงค์วรรณ เพื่อให้มีหนังสือรับทราบ และให้เข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาต่อคณะอนุกรรมการไต่สวนภายในระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด

 

 

 


 


ทั้งนี้ก่อนหน้านั้น   นายสมศักดิ์ เทพสุทิน   ในฐานะประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)    กล่าวถึงกรณีที่  นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ  พรรคประชาธิปัตย์   ระบุว่านายสมศักดิ์เกี่ยวข้องกับการทุจริตฝายแม้ว ที่คดีครบ 10 ปี แต่ไม่มีความคืบหน้า เพราะมาสังกัด พปชร.   ว่า   คดีดังกล่าวอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)  จึงยังไม่ทราบว่าเกี่ยวข้องกับใครบ้าง แต่ตนก็อยากให้พิจารณาให้เสร็จเร็วๆ เพื่อจะได้รู้ว่าผู้ที่เกี่ยวข้องบริสุทธิ์ 

 

 

"ถ้าดีจบเร็วจะเป็นประโยชน์   ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับตน  จึงไม่ควรนำมาเป็นประเด็นโจมตีทางการเมือง"

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สมศักดิ์ เทพสุทิน  ปปช.  ทุจริต  พรรคเพื่อไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ