หนุ่มสาวใจบุญ เก็บถุงเงินคนทำหล่นตลาดจตุจักร ส่งคืนเจ้าของ เล่าซึ้งสำคัญชีวิตมาก

กลายเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์รูปภาพ พร้อมข้อความชื่นชมหนุ่มพลเมืองดี เนื่องจากเขาเก็บเงินได้จำนวนหนึ่ง แต่เขาเลือกที่จะตามหาเจ้าของเพื่อคืนเงินจำนวนนั้น 

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก วิชาญ อ้นเกตุ ได้โพสต์ภาพดังกล่าว พร้อมทั้งระบุเล่าว่า "เมื่อวานตอนเย็น ผมได้ไปซื้อของใช้และยาที่ตลาดจตุจักร ซึ่งเป็นวันที่มีตลาดนัดพอดี คนเยอะมาก ซึ่งผมได้ซื้อของหิ้วของพะรุงพะรัง เพื่อกลับบ้านหาแม่ที่ต่างจังหวัดซึ่งป่วยอยู่ ขณะผมหิ้วของ ถุงสตางค์ได้หล่นหาย กว่าจะรู้ตัวก็เดินไปไกลแล้ว 

 

 

 


“ #ขอบคุณน้องชาร์ปกับน้องเกด “ ทำงานอยู่ที่บริษัท Pandora ลำพูน เก็บถุงเงินผมได้ ซึ่งมีเงินอยู่ประมาณหมื่นกว่าบาท ซึ่งต้องใช้ซื้อของกลับบ้านต่างจังหวัด ผมหาจนทั่วจนอ่อนใจ คิดว่าคงไม่ได้คืนแล้ว จึงเดินกลับรถ จู่ๆก็มีน้องผู้หญิงวิ่งมาเรียกข้างหลัง ถามกำลังหาตังค์ใช่มั๊ย เหมือนสวรรค์มาโปรด เปิดถุงเงินเพื่อมอบให้เป็นสินน้ำใจก็ไม่เอา ขอบคุณน้องทั้งสองคนมากๆเลย .. ผมขอชื่นชมน้องทั้งสองคนมายังเพจฮาฮักลำพูนด้วยครับ"


ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชมเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่เข้ามาคอมเม้นต์ว่า คงคิดยอมรับชะตากรรมแล้วติ เจ้าของเงินสวรรค์โปรดเลยให้น้องสองคนนี้เจอขอให้เจริญๆยิ่งๆ ขึ้นไป บ้างก็เข้ามาอวยพรขอให้พลเมืองดีทั้งสองคงความดีนี้ไว้ เพราะอย่างน้อยถ้าคนอื่นไม่เห็นความดี แต่ฟ้าดินสามารถเป็นพยานได้ 
 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เก็บเงินได้  คนดีมีน้ำใจ  ส่งคืนเจ้าของ 

ติดตามข่าวอื่นๆ