กลุ่มนักปีนเขาหัวใจตกไปอยู่ตาตุ่ม บังเอิญเจอหมีดำตัวใหญ่ เดินเข้ามาทักทายแบบใกล้ชิด

กลายเป็นคลิปที่ชาวเน็ตทั่วโลกต่างลุ่นจนแทบหยุดหายใจ เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้เผยคลิปชวนระทึก เมื่อมีเจ้าหมีดำตัวใหญ่เดินเข้าหาเข้าหานักท่องเที่ยวปีนเขา พร้อมกันนั้น มันยังลุกขึ้นยืน 2 ขา และเข้ามาดมหัวของพวกเธออย่างใกล้ชิด ใกล้เกินไปเสียจนหัวใจจะวาย

โดย เว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2563 ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่อุทยานธรรมชาติชิปินเก ในเมืองซาน เปโดร การ์ซา การ์เซีย ในรัฐนวยโวลีออง ทางตอนเหนือของเม็กซิโก ซึ่งคลิปวิดีโอที่เผยแพร่บนโซเชียลมีเดีย เผยให้เห็นว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวสาวกำลังยืนอยู่บนทางเดินบนเขา และมีหมีดำตัวหนึ่ง เข้าไปพวกเธอในระยะประชิด มันลุกขึ้นยืน 2 ขา เหมือนกับคน แล้วเข้าไปดมฟุดฟิดใกล้ ๆ หญิงสาวคนหนึ่งด้วยความสงสัยใคร่รู้ ราวกับว่ามันกำลังตั้งคำถามนี่คือตัวอะไร ทำไมหมี 2 - 3 ตัวนี้ถึงหน้าตาแปลก ๆ ไม่เหมือนมัน

 

 

ทางด้านนักท่องเที่ยวสาวก็เรียกได้ว่าถือคติ เจอหมีให้แกล้งตาย เพราะพวกเธอยืนกันนิ่งแทบไม่กระดุกกระดิก ปล่อยให้หมีทำในสิ่งที่มันอยากทำ และเชื่อว่าพวกเธอน่าจะหวาดกลัวไม่น้อย แต่คิดว่าอยู่เฉย ๆ คงดีกว่าพยายามขับไล่มันหรือวิ่งหนี เพราะมันอาจจะแสดงอาการดุร้ายแล้วทำร้ายพวกเธอก็เป็นได้


ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวกลายเป็นคลิปไวรัลบนสังคมออนไลน์ ชาวเน็ตต่างก็ชื่นชมสาว ๆ ในความกล้าหาญของพวกเธอที่ยังนิ่งอยู่ได้ เพราะถ้าพบเจอประสบการณ์ไม่คาดคิดแบบนี้คงหัวใจวายตายหรือไม่ก็ฉี่ราดไปแล้ว

 

 

ยิ่งไปกว่านั้นก็คือ สาวที่โดนหมีเข้ามาดมหัว มีความนิ่งอย่างมาก เพราะเธอหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปกับหมี เพื่อเป็นหลักฐานว่าเธอได้เจอเรื่องสุดทึ่งมากับตัว ชนิดที่ถ้าเล่าให้คนอื่นฟัง คงไม่มีใครเชื่อ ถ้าไม่เห็นหลักฐาน

 

อย่างไรก็ตามคลิปวิดีโอจบลงตอนที่หมีดมสาว ๆ เสร็จเรียบร้อยแล้ว และคาดว่ามันคงจากไป เดินเข้าป่าอย่างสงบ ๆ เคราะห์ดีอย่างมากที่มันไม่ได้ดุร้ายหรือกำลังหิวโหย ไม่อย่างนั้นนักท่องเที่ยวสาวคงได้รับอันตรายอย่างมากแน่นอน

 

 

 


ขอบคุณ เดลี่เมล 
ขอบคุณคลิปจาก @RexChapman และ @RafaElorduy


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตัวใหญ่  เม็กซิโก  นักท่องเที่ยว  หมีหมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ