สาวสานฝันอยากเป็นแม่คน รับด.ช.มาเลี้ยงได้ปีกว่า เธอก็รับด.ญ.มาเลี้ยงอีกคน สุดท้ายความจริงโผล่

บางครั้งปาฏิหาริย์ ก็เกิดขึ้นจนดูเหมือนไม่น่าเชื่อ ทว่าอาจเกิดขึ้นได้ในชีวิตพวกเราทุกคน ถึงมีคำกล่าวไว้ว่า หลายสิ่งหลายอย่างถูกกำหนดมาแล้วโดยโชคชะตา
 

โดย Katie Page หญิงสาวชาวโคโลราโดมีเรื่องราวที่เธอลืมไม่ลงไปชั่วชีวิต ตอน Katie อายุ 30 ชีวิตแต่งงานของเธอได้สิ้นสุดลง เธอไม่จมอยู่ในความเศร้า แต่ลองพยายามเปลี่ยนแปลงตัวเอง สิ่งที่เธออยากทำที่สุดในชีวิตก็คืออยากเป็นแม่คน แต่เนื่องจากปัจจัยทางกายภาพของร่างกาย ทำให้เธอไม่สามารถทำความฝันนี้ให้เป็นจริงได้

วันหนึ่งในปี 2016 Katie ได้รับโทรศัพท์จากนักสังคมสงเคราะห์ แจ้งเธอว่ามีเด็กทารกเพศชายวัย 4 เดือนถูกส่งมาที่โรงพยาบาล ดูเหมือนครอบครัวของเด็กทารกคนนี้จะไม่ต้องการเขาแล้ว ทำให้ Katie รีบไปที่โรงพยาบาลทันที แว่บแรกที่เธอได้เห็นเด็กชายที่โรงพบาบาล เธอก็ตัดสินใจรับเลี้ยงเขา 

จากนั้นมา Katie ก็ดูแล Grayson ลูกชายของเธออย่างดี นักสังคมสงเคราะห์ยังคงพยายามตามหาพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดของ Grayson แต่ก็ไม่มีข่าวคราวอะไร ทำให้ในปี 2017 ในที่สุดศาลก็ตัดสินให้ Katie เป็นแม่บุญธรรมตามกฎหมายของ Grayson ทำให้ความฝันของเธอเป็นจริง

ตอนที่หลังจาก Katie รับ Grayson มาเลี้ยงได้ปีกว่า เธอก็ได้รับโทรศัพท์จากนักสังคมสงเคราะห์อีกครั้ง โดยที่โรงพยาบาลเดียวกันมีเด็กทารกเพศหญิงถูกทิ้งไว้ Katie ที่จิตใจดีอดไม่ได้ที่จะปล่อยให้เด็กหญิงต้องถูกทิ้งไว้โดยไม่มีใครดูแล 


ดังนั้นเธอจึงรีบไปที่โรงพยาบาลอีกครั้ง และแสดงเจตจำนงขอรับเลี้ยงดูเด็กน้อย  แต่อย่างไรก็ตามเมื่อตรวจสอบข้อมูลเด็กทารกที่โรงพยาบาล เธอบังเอิญพบว่าแม่ผู้ให้กำเนิดเด็กหญิงคนนี้และแม่ของ Grayson ลูกชายของเธอมีชื่อเดียวกัน แต่อาจจะเป็นแค่ความบังเอิญ แถมลูกชายและลูกสาวของเธอก็มีผมสีต่างกัน Katie จึงเก็บงำความสงสัยไว้ในใจ

จนเมื่อปลายเดือนธันวาคม 2018 Katie ก็ทำเอกสารรับเลี้ยง Hannah ได้อย่างเสร็จสมบูรณ์ จากนั้นเธอก็พา Grayson และ Hannah ไปตรวจ DNA แล้วก็พบว่าความสงสัยที่ติดอยู่ในใจเธอมาก็เป็นเรื่องจริง ที่แท้เด็กสองคนที่เธอรับมาเลี้ยงเป็นพี่น้องที่มีความสัมพันธ์ทางสายเลือด

ความบังเอิญที่เกินจริงนี้ทำให้ Katie ประหลาดใจและสับสน แต่ในขณะเดียวกันก็ดีใจที่โชคชะตากำหนดให้ Grayson และ Hannah ได้เติบโตไปด้วยกันอีกครั้ง พี่น้องเป็นสมาชิกในครอบครัวที่สำคัญ และไม่สามารถทดแทนได้ มันยอดเยี่ยมมากที่พวกเขาสามารถกลับมาเป็นครอบครัวเดียวกันอีกครั้งด้วยความบังเอิญ

แต่คนเป็นแม่ที่ไม่อยากได้ลูกตัวเองได้ถึง 2 ครั้งนี่จะต้องเป็นคนยังไง… โชคดีที่เด็กๆ ได้เจอคนใจดีอย่าง Katie ทำให้พวกเขาได้มีครอบครัวที่มีความสุข

ขอบคุณข้อมูลจาก thongmeman


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สานฝัน  เลี้ยงลูก  รับเลี้ยง  เด็ก  แม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ