แพทย์หญิงยังผวา หลังถูกโจ๋บุกต่อยในรพ. ขอหยุดปฎิบัติงาน

จากกรณีกรณีกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงกว่า 10 คน บุกเข้าไปทำร้ายร่างกายแพทย์หญิงและพยาบาลสาว รวมถึงเจ้าหน้าที่ชายภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ จากนั้นพากันยกพวกไปก่อเหตุทำร้ายร่างกายคู่อริ ภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าอีกครั้ง ล่าสุด พล.อ.นพ.ชูพันธ์ ชาญสม ผ.รพวิภาราม-ชัยปราการ เผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบอกว่า แนวทางการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ในวันเกิดเหตุนั้น ได้ทำตามมาตรฐานสากล โดยเฉพาะอย่างยิ่งแพทย์หญิงธนิกานต์ สู่พานิช ซึ่งเป็นผู้ทุ่มเทในการช่วยเหลือ โดยช่วยยื้อชีวิตให้ 50 นาที หลังไม่มีชีพจรก่อนมาถึงโรพยาบาล

 

 

จากนั้นคุณหมอไปบอกทางญาติว่า ไม่สามารถช่วยเหลือได้ ก่อนได้รับการร้องขอให้ช่วยเหลืออีกครั้ง ก็กลับไปลงมือช่วยเหลือต่อ  โดยทีมงานก็ไม่ได้หยุด และช่วยเหลือกันอย่างสุดความสามารถ แต่ก็ไม่เป็นผล ขณะนี้คุณหมออยู่ในอาการขวัญหนีดีฝ่อ และยังไม่ได้กลับมาปฏิบัติงาน และยังไม่แน่ชัดว่า จะกลับเข้ามาทำงานภายในสถานที่นี้อีกหรือไม่ เนื่องจากเกรงกลัวว่ากลุ่มวัยรุ่นจะกลับมาทำร้ายอีก โดยเบื้องต้นตนให้หยุดพักงานอย่างเต็มที่ไปก่อน

 

 


หลังจากนี้กรมสุขภาพจิตจะลงพื้นที่มาช่วยกันดูแล ส่วนบุคลากรที่ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ยังคงต้องสร้างขวัญและกำลังใจเช่นกัน ส่วนกระแสข่าวเรื่องแพทย์หญิงทำหนังสือขอย้ายส่งตัวไปปฏิบัติหน้าที่ประจำการยังสถานที่อื่นนั้น ขณะนี้ยังไม่มีหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรอย่างชัดเจน เพียงแค่ขอหยุดปฏิบัติหน้าที่ไปก่อน และใครจะขอเข้าพบก็ปฏิเสธเนื่องจากสภาพจิตใจย่ำแย่ สิ่งหนึ่งที่เราสบายใจคือ เครือข่ายโรงพยาบาลวิภารามมีหลายแห่ง อาจจะเปลี่ยนสถานที่ทำงานให้กับคุณหมอเพื่อความปลอดภัย ก็สุดแล้วแต่คุณหมอจะเลือก

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เจนจิรา หนองแสง

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ยกพวกตีกัน  พยาบาล 

ติดตามข่าวอื่นๆ