หมอหญิง ทนไม่ไหว ถูกโจ๋ชกขวัญเสีย ผวาไม่หาย ขอลาออกจาก รพ.แล้ว

จากคดีกลุ่มวัยรุ่นซอยมหาวงษ์ ยกพวกรุมทำร้ายแพทย์หญิงและบุรุษพยาบาล ภายในห้องฉุกเฉิน รพ.วิภาราม ชัยปราการ หลังไม่สามารถยื้อชีวิตนายรัชต์พงษ์ หรือคิว วาสนา อายุ 23 ปี ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นซอยโรงเหล็กแทงเสียชีวิต ก่อนขาดสติพากันบุกทำร้ายกลุ่มคู่อริที่กำลังรักษาอาการบาดเจ็บ ภายในรพ.เมืองสมุทรปู่เจ้าสมิงพราย

 

 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ร่วมกันควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดรวม 15 ราย ไปฝากขังผัดแรกที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แบ่งเป็น 3 คดี โดยคดีแรกที่ซอยโรงเหล็กแบ่งเป็น 2 ข้อหา คือ ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บโดยมีอาวุธของแหลมมีคม และบุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน

 

 

คดีที่ 2 ที่รพ.วิภาราม ชัยปราการ แบ่งเป็น 2 ข้อหา ประกอบด้วยร่วมกันบุกรุกในเวลากลางคืน และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นโดยใช้ยานพาหนะ และคดีที่ 3 ที่รพ. เมืองสมุทรปู่เจ้าสมิงพราย แบ่งเป็น 3 ข้อหาคือ ร่วมกันบุกรุกในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธ, ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นโดยมีอาวุธ และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

 


ล่าสุด พล.อ.ท. นายแพทย์ ชูพันธ์ ชาญสมร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวิภาราม ชัยปราการ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของแพทย์หญิงที่ถูกทำร้าย จนถึงขั้นขอลาออกจากโรงพยาบาล โดยกังวลเรื่องความปลอดภัย เกรงว่ากลุ่มวัยรุ่นจะกลับมาทำร้ายอีก แต่ทางโรงพยาบาลวิภารามมีหลายแห่ง จึงได้มีการพูดคุยตกลงกันว่าจะย้ายแพทย์หญิง ไปยังโรงพยาบาลเครือวิภาราม ในพื้นที่อื่นแทนหรือตามความประสงค์ของเจ้าตัว เพื่อให้สบายใจ

 

 

ส่วนบุคคลากรทางการแพทย์ที่อยู่ในเหตุการณ์ ได้ขอลางาน เนื่องจากยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในวันเกิดเหตุทุกคนพยายามช่วยกันรักษาผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ ปั๊มหัวใจกว่า 50 นาที ที่ผ่านมาทางโรงพยาบาล ได้รักษาเคสจากการที่กลุ่มวัยรุ่ยทำร้ายร่างกายกันอยู่บ่อยครั้ง แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่ารุนแรงที่สุด

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โรงพยาบาลวิภา-ราม  วัยรุ่นตีกัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ