หนุ่มปากช่องสุดจะทน จอดรถหน้าบ้านนาน 10 ปีไม่เคยมีปัญหา เจอโครงการรถไฟทางคู่ ฝนตกน้ำท่วมจมทุกอย่างขวางหน้า

กลายเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตให้ความสนใจขึ้นมาทันที เมื่อ เพจ ปากช่องไทม์ ได้โพสต์ภาพน้ำท่วม พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "#ชาวบ้านถาม #ใครจะรับผิดชอบ ฝนตกทีไร ชาวบ้านผวา! กันทั้งตลาด

"แบบนี้ผมจะร้องเรียนใครได้บ้างครับ จอดรถที่นี่มา 10 กว่าปีไม่เคยท่วม มีอิตาเลียนไทย มาทำสะพานรถไฟรางคู่กั้นทางน้ำอีกทาง ทำให้เป็นเช่นนี้ ที่สำคัญประกันรถยนต์ 1 คัน พึ่งขาด เสียหายรถยนต์ 2 คัน มอเตอร์ไซค์ 2 คัน"

 

 

ปากช่องไทม์ ได้รับแจ้ง จากชาวบ้านชุมชนคุรุสามัคคี ซอย 3 นายชุมพล และได้โพสต์ข้อความดังกล่าว หลังจากบ้าน และรถยนต์ ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วมบ้าน เนื่องจากเมื่อวานมีฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลาก ปกติฝนตกแค่นี้ น้ำจะไม่เคยท่วม

 

 

ซึ่งน้ำป่าไหลลงมาจากเขาบ้านหนองตาแก้ว (มอเตาถ่าน) สู่ตัวเมืองปากช่อง บ้านหนองกะจะ ชุมชนมอดินแดง น้ำป่าไหลหลากทะลุเข้ามาด้านหลังตลาดแขก เพราะทางน้ำถูกปิดกั้นถมดินไว้ บริเวณจุดก่อสร้างทำรางรถไฟรางคู่ น้ำไม่สามารถไหลไปตามคลองระบายน้ำได้เหมือนก่อน น้ำเปลี่ยนทางไหลทะลักเข้าบ้านประชาชน กว่าน้ำจะระบายได้ใช้เวลา 2-3 ชม. ทำให้บ้านเรือนประชาชน ได้รับความเดือดร้อนหลายหลังคาเรือน ร้องเรียน สอบถาม ใครจะรับผิดชอบ.... (22 ก.ค.)"

 

หนุ่มปากช่องสุดจะทน จอดรถหน้าบ้านนาน 10 ปีไม่เคยมีปัญหา เจอโครงการรถไฟทางคู่ ฝนตกน้ำท่วมจมทุกอย่างขวางหน้า

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เข้ามาคอมเม้นต์ว่า รวมตัวไปประท้วงที่อำเภอเลยครับ บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ว่า ฟ้องร้องการรถไฟค่ะ เพราะก่อนให้อิตัล ทำการก่อสร้าง เขาต้องให้อิตัล ทำรายงานผลกระทบจากการวางเส้นทาง การทำมีขั้นตอนยังไง ผลกระทบจากการทำ เขาต้องเห็นภาพชัดหากอิตัล บอกไม่มีปัญหา เพื่อความรอบคอบ การรถไฟต้องเขียนไว้ ต้องมีในสัญญาให้อิตัลรับผิดชอบ หากมีผลกระทบต่อชุมชนสิ่งแวดล้อมหลังจากทำ

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ ปากช่องไทม์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปากช่อง  น้ำท่วม 

ติดตามข่าวอื่นๆ