แก๊งโจ๋บุก รพ. หน้าถอดสี โดนส่งตัวนอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

จากคดีกลุ่มวัยรุ่นซอยมหาวงษ์ ยกพวกรุมทำร้ายแพทย์หญิงและบุรุษพยาบาล ภายในห้องฉุกเฉิน รพ.วิภาราม ชัยปราการ หลังไม่สามารถยื้อชีวิตนายรัชต์พงษ์ หรือคิว วาสนา อายุ 23 ปี ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นซอยโรงเหล็กแทงเสียชีวิต ก่อนขาดสติพากันบุกทำร้ายกลุ่มคู่อริที่กำลังรักษาอาการบาดเจ็บ ภายในรพ.เมืองสมุทรปู่เจ้าสมิงพราย

 

 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ร่วมกันควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดรวม 15 ราย ไปฝากขังผัดแรกที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แบ่งเป็น 3 คดี โดยคดีแรกที่ซอยโรงเหล็กแบ่งเป็น 2 ข้อหา คือ ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บโดยมีอาวุธของแหลมมีคม และบุกรุกเคหะสถานในเวลากลางคืน

 

 

คดีที่ 2 ที่รพ.วิภาราม ชัยปราการ แบ่งเป็น 2 ข้อหา ประกอบด้วยร่วมกันบุกรุกในเวลากลางคืน และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นโดยใช้ยานพาหนะ

 

​​​​​​​

 


และคดีที่ 3 ที่รพ. เมืองสมุทรปู่เจ้าสมิงพราย แบ่งเป็น 3 ข้อหาคือ ร่วมกันบุกรุกในเวลากลางคืนโดยใช้อาวุธ, ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นโดยมีอาวุธ และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

 

ทั้งนี้ สำหรับผู้ต้องหาในเหตุการณ์นี้ ตำรวจไม่ได้ออกหมายจับ แต่เรียกตัวผู้ต้องหาที่ก่อเหตุมารับทราบข้อกล่าวหาทั้งหมด 18 คน มีเข้ามารับทราบข้อกล่าวแล้ว 17 คน ยังขาดอีก 1 คน

 

 

ส่วนผู้ต้องหาที่นำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสมุทรปราการ เบื้องต้นศาลไม่ให้ประกันตัว และนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดเข้าฝากขังที่เรือนจำสมุทรปราการ โดยค่าเสียหายที่กลุ่มผู้ต้องหาเข้าทำลายจนได้รับความเสียหายทางโรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าที่มาแจ้งไว้กับเจ้าหน้าที่ประมาณ 5 หมื่นบาท

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อำมฤทธิ์ สุระสังข์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โรงพยาบาล  ตีกัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ