ตร.ยะลา ปราบเด็กเเว้น ทำลายท่อแต่งรถซิ่ง เป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อยของสังคม

21กค.63 ที่บริเวณสถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้เป็นประธานในการทำลายท่อไอเสียรถ จักรยานยนต์ที่ผิดกฎหมายจำนาน 309 ท่อ ซึ่งเป็นการจับได้จากผู้กระทำความผิดจากการแข่งรถและความผิดที่เกี่ยวข้อง

 

 

พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา กล่าวว่า การดำเนินการดังกล่าว ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้จัตตั้งศูนย์ปัองกันและปราบปรามการแข่รถในทางและความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปข.ตร.)พร้อมมีมาตรการเพื่อระงับยับยั้งหรือแก้ไขปัญหาการแข่งรถในทาง หรือขับรถโตยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น การรวมกลุ่มหรือมั่วสุมโดยในลักษณะหรือพฤติการณ์ที่นำจะเป็นการนำไปสู่การแข่งรถในทาง อันเป็นการก่อความเดือดร้อนรำคาญ และเป็นภัยต่อความสงบเรียบร้อยของสังคม ตามนโยนายของรัฐบาล

 

 


 

ทั้งนี้ ทางตำรวจภูธรจังหวัดยะลา จึงได้มีคำสั่งทุก สภ.ในสังกัด ดำเนินการจัดตั้งศูนย์ป้องกันและปราบปรามการแข่งรถในทางฯ เพื่อดำเนินการตามที่ ตร. สั่งการ และทางสภ.เมืองยะลา ได้ทำการจัดตั้งศูนย์ฯ และดำเนินมาตรการป้องกันและปราบปราม โดยได้ทำการตรวจยึดและทำลายท่อไอเสียรถจักรยานยนต์ที่ผิดกฎหมายจากผู้ที่กระทำผิด จำนาน 309 ท่อ พร้อมทั้งได้บอกกล่าวประขาสัมพันธ์ให้ประชาขนทั่วไปและเยาวชนได้ทราบเพื่อป้องกันไม่ให้มีการกระทำผิดซ้ำอีก

 

 

สวท.ยะลา กรมประชาสัมพันธ์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ท่อซิ่ง  ปราบปราม  เด็กเเว้น  ยะลา  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ