เปิดใจสาวปล่อยโฮ โทร.1669 เจอเจ้าหน้าที่ล้อเลียน ทำเสียง ตู้ด ตู้ด แกล้งทำสายหลุด ใส่ สุดท้ายพ่อดับ

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pronrawin Ongpisut  ได้โพสต์เรื่องราวสุดช้ำ โดยมีเนื้อหาดังนี้ 

 

 

 

วันนี้เวลาประมาณ7:10 คุณพ่อหายใจไม่ออกหน้าซีดอาการหนักจึงโทรหารถโรงพยาบาล1669 เวลา7:13 หลังจากนั้นคุณพ่อก็อาการหนักขึ้นถึงขั้นไม่ไหวแล้วจึงโทรไปสายที่2 เวลา7:17 มีสัญญาณแต่ไม่มีการตอบรับ จึงโทรไปสายที่3 เวลา7:18 มีการตอบรับปลายสายเป็นผู้ชายรับ ตัวนี้ร้องไห้และถามว่า ' ทำไมนานจังคะ คนป่วยไม่ไหวแล้วค่ะ ' เพราะในระยะทางจากโรงพยาบาลมาบ้านไม่ไกลกันมากภายในแค่ไม่กี่นาทีควรจะถึง และคุณพ่อไม่ไหวแล้ว แต่ทางปลายสายกลับตอบกลับมาว่า ' ไม่ได้ยินครับ ไม่ได้ยินครับ 'พร้อมเลียนเสียงวางสายโทรศัพท์ว่า ' ตู้ด ตู้ด ' และได้ทำการวางสาย ตัดสายทิ้ง ? รถโรงพยาบาลมาถึงในเวลาประมาณ 7:20 เรื่องที่น่าโมโหไม่ใช่มาช้าแต่เป็นการที่บุคลากรที่รับโทรศัพท์มีการพูดจาติดเล่นในขณะที่อีกฝ่ายและคนป่วยกำลังจะตาย มีการเลียนเสียงทำท่าเหมือนการตัดสายโทรศัพท์ ติดเล่นและล้อเล่นกับชีวิตคนความเป็นความตาย กาละ? และ เทศะ? ทำงานในทางบริการเรื่องคนเจ็บคนตายทำไมถึงมีการพูดสนุกติดเล่นได้? วุฒิภาวะ อายุ การทำงาน แต่ไม่มีความคิด

 


 


หลังจากนั้นจึงเขียนใบรายงาน และทางหัวหน้าได้โทรมาพูดอธิบาย แต่คำว่าขอโทษล่ะคะ? มีแต่คำว่าขอบคุณที่แจ้ง? ที่อยากฟังอยากฟังคำว่าขอโทษจากปากผู้ชายคนนั้น คิดว่าถ้าพ่อไม่เป็นอะไรปลอดภัยจะไม่เอาเลยและปล่อยไป แต่ค่ะ ' พ่อเสียชีวิตแล้ว ' สะใจคุณหรือยังคะ? เงินเดือนที่คุณได้มาก็มาจากภาษีของประชาชน ทำงานบริการรับใช้ประชาชน แต่การบริการของคุณกับติดเล่นกับชีวิตคน ไม่มีใครขำค่ะ ไม่มีใครสนุกค่ะ แล้วไม่ยอมแน่นอนค่ะ ถ้าไม่ได้ชื่อและไม่ได้เจอกับผู้ชายคนนั้นเป็นการส่วนตัว จะไม่ยอมแน่นอน ถ้าเป็นไปได้ก็มาขอโทษต่อหน้า เป็นไปได้มากราบศพคุณพ่อด้วยนะคะ 'ผู้ชายคนนั้น'
ถ้าเห็นโพสต์ข้อความนี้ ขอช่วยให้ทำการอบรมใฟ้มากขึ้นกว่านี้นะคะ เป็นถึงสายด่วนกรุณาทำงานบริการทางด้านนี้ให้ดีกว่านี้ กรุณาใช้คำพูดให้ดีกว่านี้ด้วยค่ะ ทำงานเพื่อประชาชนบริการประชาชนได้เงินเดือนจากประชาชนกรุณาให้ผลประโยชน์กลับกับประชาชนให้เท่ากับเงินเดือนที่คุณได้ไปด้วยค่ะ อย่าลืมนะคะ ' กาละเทศะ ' คำนี้ไม่จำเป็นต้องสอนแค่เด็กค่ะ ผู้ใหญ่บางคนก็สมควรถูกสอนและสมควรมีคำว่า 'กาละเทศะ' พรรวินท์

 

 

นางสาวพรรวินท์ องค์พิสุทธิ์ อายุ 18 ปี ผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว เล่าว่า วันที่ 19 กรกฎาคม คุณพ่อเกิดอาการหายใจไม่ออก บอกว่าไม่ไหวแล้ว ประมาณ 07.10 น. หลังจากนั้นก็โทร. 1669 เวลา 07.13 น. บอกให้รีบมาด่วนพ่อหายใจไม่ออกให้มาด่วน ๆ เลยนะคะ จึงบอกที่อยู่ไปและเดี๋ยวรอหน้าบ้าน ผ่านไป 4 นาที 07.17 น. พ่อก็พูดว่าไม่ไหวแล้ว ๆ จึงโทร. สายที่สอง มีสัญญาณ แต่ไม่มีคนรับ จึงกดโทร. สายที่สาม 07.18 น. มีคนรับสาย หนูร้องไห้และพูดว่าทำไมนานจัง พี่ปลายสายที่เป็นผู้ชายก็บอกว่าไม่ได้ยินครับ ๆ เลียนเสียงตัดสาย ตู้ด ๆ ๆ และวางสาย

นางสาวพรรวินท์ เล่าต่อว่า หลังจากนั้นหนูก็สติแตกลงไปกองกับพื้น รถก็มาถึงประมาณ 07.20 น. หนูไม่สบายใจเลย ไม่ใช่การที่รถมาช้า เพราะไม่ได้ช้ามาก แต่ไม่สบายใจเรื่องการสื่อสารที่พี่เขาคุยกับหนู เพราะว่าวุฒิภาวะน่าจะมี ความคิดที่ว่าน่าจะใช้คำพูดที่ดีกว่านี้ได้ น้องใจเย็น ๆ กำลังจะไปอะไรแบบนี้ ไม่ใช่เอาเรื่องชีวิตคนอื่นมาเล่นอะไรแบบนี้ หนูไม่โอเคเลย หนูมีความคิดว่าถ้าคุณพ่อปลอดภัยก็จะปล่อยไป แต่ว่าตอนนี้คุณพ่อหนูเสียชีวิตแล้ว จึงคิดว่าปล่อยไปไม่ได้ เพราะไม่อยากให้เรื่องแบบนี้ไปเกิดกับใครอีก ชีวิตคนมันไม่ใช่เรื่องของความสนุก อยากให้เอาใจเขามาใส่ใจเรา ถ้าเกิดครอบครัวคุณเจอแบบนี้บ้างคุณจะรู้สึกยังไง

ขณะที่นายแพทย์พิเชียร วุฒิสถิรภิญโญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชบุรี ระบุว่า เรื่องที่เกิดขึ้นภายในองค์กรนั้น ทางโรงพยาบาลรับทราบและได้มีการพูดคุยกับทางญาติผู้เสียชีวิตแล้ว หลังจากเสร็จสิ้นงานศพก็จะมีการเข้าพูดคุยอีกครั้ง ซึ่งเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นโดยตัวบุคคล ทางโรงพยาบาลจะดำเนินการหาตัวคนกระทำต่อไป

 

CR.KAPOOK / ข่าวช่องวัน

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลูกสาว  เสียชีวิต  พ่อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ