หมาหายตัวไปอย่างปริศนา ก่อนพบว่ามันเดินทางไกลกว่า 80 กิโลเมตร ข้ามแม่น้ำอีก 1 สาย

สำนักข่าว เอพี เผยวีรกรรมของเจ้าสุนัขเพศเมียสายพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ผสมคอลลี ชื่อ "คลีโอ" อายุ 4 ปี หายออกจากบ้านที่รัฐแคนซัส สหรัฐอเมริกา ช่วงต้นเดือนกรกฎาคม ซึ่งทางด้านเจ้าของได้ประกาศตามหาผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวก็ไม่พอว่าเจ้า คลีโอ นั้นอยู่ที่ใด

จนกระทั่งหลายวันต่อมา พบว่าเจ้า คลีโอ ได้เดินเท้ากลับไปยังบ้านหลังเดิมที่มันเคยอาศัยอยู่กับเจ้าของ ซึ่งมีระยะทางห่างจากบ้านหลังใหม่ถึง 80 กิโลเมตร แต่พอไปถึงกลับพบว่ามีคนแปลกหน้าอาศัยอยู่ในบ้านซะแล้ว

 

 

 

 

โดยนาย โคลตัน ไมเคิล ผู้อาศัยอยู่ในบ้านหลังเดิมของเจ้า คลีโอ ให้สัมภาษณ์กับสื่ออย่าง KMBC ระบุว่า "มันหาทางกลับบ้านเองได้ แต่กลับเจอคนแปลกหน้าอาศัยอยู่ นั่นคงทำให้มันตกใจไม่น้อยเลยทีเดียว ตอนแรกมันไม่ยอมใครเข้าใกล้"


แต่อย่างไรก็ตาม ไมเคิล ได้พยายามทำให้คลีโอไว้ใจ จนกระทั่งพบว่ามันมีไมโครชิพติดตัวอยู่ และได้ข้อมูลว่า เจ้าของคลีโอเคยอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ ก่อนไปพบข้อมูลว่าเจ้าของก็กำลังประกาศตามหาผ่านเฟซบุ๊กอยู่เช่นกัน

 

 

 

 

กระทั่งล่าสุดตามสืบค้นจนพบว่าเจ้าของ คลีโอ มีชื่อว่า ดรูว์ ซึ่งหลังจากได้รับโทรศัพท์จาก ไมเคิล เจ้าตัวถึงกับต้องตกใจเมื่อพบว่าคลีโอเดินไกลขนาดข้ามแม่น้ำ 1 สายเพื่อที่จะได้กลับไปยังบ้านหลังเก่า


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทชา ศุภรตรีทิเพศ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เดินทางไกล  น้องหมา  เจ้าตูบ 

ติดตามข่าวอื่นๆ