ทนายตั้ม จัดหนักอีกดอก ทำแบบนี้มันคือการหมิ่นเกียรติน้อง ก่อนจะเรียกตัวเองว่าพลเมืองดี ต้องรู้ก่อนว่าสิ่งไหนทำได้ สิ่งไหนทำไม่ได้

จากกรณีเมื่อวันที่ 19 ก.ค.63 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ออกมาไลฟ์สดแสดงความคิดเห็นต่อกรณีการตายของน้องชมพู่ โดย มีการเผยภาพร่างของน้อง จนเป็นประเด็นในโลกออนไลน์ โดยล่าสุดทนายตั้มได้ออกมาโพสต์ข้อความดังนี้

 

ก่อนจะเรียกตัวเองว่าพลเมืองดี ต้องรู้ก่อนว่าสิ่งไหนทำได้ สิ่งไหนทำไม่ได้ สิ่งใดขัดต่อหลักกฎหมาย ละเมิดสิทธิคนอื่น การแทรกแซงคดี นำหลักฐานที่เป็นความลับออกมาเปิดเผย โดยคนที่ไม่เกี่ยวข้องใดๆกับเคส มันทำให้เสียรูปคดี

ผมทราบดีว่าทุกคนอยากรู้ ว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้องชมพู่ ผมเองก็เช่นกัน แต่การนำภาพศพน้องที่เป็นความลับทางราชการ มาเปิดเผยให้ประชาชนทั่วไปดู ผิดกฎหมายเต็มๆ บ้านเมืองจะเป็นเช่นไร ถ้าเราเชื่อผีสาง เชื่อ Influencer มากกว่าหน่วยงานที่รับผิดชอบ ไม่เชื่อผลตรวจจากนิติเวชโดยไม่มีหลักฐานอะไรชัดเจนแย้ง การไลฟ์สดรูปศพน้อง ไม่เกิดประโยชน์ใดๆกับรูปคดี และยังละเมิดสิทธิผู้ตายในเชิงหมิ่นเกียรติด้วย น้องตายครั้งเดียว สื่อทำคดีเหมือนละครทุกวันติดกันหลายเดือนก็ว่าแย่แล้ว นี่นำภาพศพเปลือยน้อยมาลง มันเหมือนน้องต้องตายซ้ำแล้วซ้ำเล่าครับ

 

 

 


ความเห็นโซเชียล

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องชมพู่  ษิทรา เบี้ยบังเกิด  ทนายตั้ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ