"อัจฉริยะ" ตอกกลับทนายตั้ม ผิดกฏหมายข้อไหนไม่ทราบ?

จากกรณีเมื่อวันที่ 19 ก.ค.63 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ออกมาไลฟ์สดแสดงความคิดเห็นต่อกรณีการตายของน้องชมพู่ โดย มีการเผยภาพร่างของน้อง จนเป็นประเด็นในโลกออนไลน์ หลังจากนั้น ทนายตั้ม ได้ออกมาโพสต์ข้อความดังนี้

พรุ่งนี้ผมจะไปแจ้งความเพจดัง ข้อหานำภาพศพน้องชมพู่มาลงสร้างกระแส การนำภาพศพมาลงแบบกึ่งเปลือย ผิดกฎหมายหลายข้อและเป็นการละเมิดสิทธิผู้ตาย คนดีๆเขาไม่ทำกันหรอกครับ ไม่เชื่อผลนิติเวชไม่พอ livor mortis หรือรอยช้ำเลือดที่เกิดหลังจากการเสียชีวิตยังไม่รู้จัก ดันจะมาโหนคดี คนที่ทำภาพนี้หลุดออกมา ต้องรับผิดชอบด้วยนะครับ

 

โดยทาง ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้โพสต์โต้กลับในประเด็นดังกล่าวเอาไว้ดังนี้

 "การเป็นพลเมืองดี ลำบากช่วยเหลือราชการก็ผิด ลองพิจารณากันเองผิดกฏหมายข้อไหน ไม่ทราบ"

 

 

 


โดยทนายตั้มได้ออกมาโพสต์ข้อความสวนกลับดังนี้

การนำภาพศพที่โป๊เปลือยของน้องชมพู่ที่เป็นความลับของการสืบสวนสอบสวนมาโพส ไม่ได้เป็นประโยชน์อะไรกับคดีเลย ไม่ได้ช่วยให้ตำรวจตามหาคนร้ายได้ แต่จะเป็นการยิ่งซ้ำเติมครอบครัว และญาติของน้องชมพูไปอีก วันนี้เลยต้องมาดำเนินคดีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ตามพรบ.คอมพิวเตอร์ และเรื่องการดูหมิ่นเหยียดหยามศพให้เป็นเยี่ยงอย่าง จะได้ไม่เป็นตัวอย่างในอนาคตให้คนที่อยากดัง เอาข้อมูลและเอกสารที่เป็นความลับราชการมาเปิดเผย

ไม่ว่าจะคดีน้องชมพู่ หรือคดีไหนก็ตาม หากอยากเป็นพลเมืองดี ได้เอกสารหรือหลักฐานอะไรที่สำคัญกับคดีควรนำไปให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ไม่ใช่เอามาโพสดึงดราม่าเอายอดไลค์ยอดแชร์กันนะครับ ขอให้คิดถึงครอบครัวและญาติของผู้เสียชีวิตกันบ้าง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องชมพู่  ทนายตั้ม  อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ