"ปารีณา"ฉะเดือด"เยาวชนปลดแอก"คือม๊อบจ้าง ร่ายยาวตามสไตล์ ลั่น มันจะตายไหม อีกแค่ 2 ปีครึ่ง

จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก "เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH" ได้โพสต์เชิญชวนออกมาชุมนุมเพื่อถอนรากเผด็จการ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น
โดยทางผู้ที่เข้าร่วมชุมนุมได้ลงถนน ตั้งเวทีขนาดย่อมปราศรัยโจมตีรัฐบาล และมีการเรียกร้องให้รัฐบาลทบทวนข้อเสนอ 3 ข้อ ได้แก่1.หยุดคุกคามประขาชน 2.ยุบสภา และ3.ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ โดยกลุ่มนักศึกษายืนยันค้างคืนปักหลักชุมนุมตลอดทั้งคืน

บรรยากาศการชุมนุมในช่วงหัวค่ำได้มีแกนนำผลัดเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัยโจมตีรัฐบาล นำโดย นายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี เลขาธิการกลุ่ม นายอานนท์ นำภา ทนายความสิทธิมนุษยชน นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ ประธานเยาวชนตะวันออกฯ โดยในช่วงหนึ่งของการปราศรัยได้มีข้อเรียกร้องถึงรัฐบาล 3 ข้อ 1.ขอให้มีการยุบสภา 2.หยุดคุกคามประชาชน 3.ให้มีการร่างรัฐธรรมนูญใหม่ ที่เป็นประชาธิปไตย จากนั้นได้มีกิจกรรมโดยมีศิลปินแร็พขึ้นมาร้องเพลง “ประเทศกูมี” ต่อมาเวลา 19.00 น. แกนนำได้ให้ผู้ชุมนุมเปิดแสงไฟจากโทรศัพท์มือถือนาน 112 วินาที พร้อมกับย้ำถึงข้อเรียกร้อง 3 ข้อที่มีต่อรัฐบาล นอกจากนี้แกนนำชุมนุมยังได้ประกาศปักหลักค้างคืนพร้อมกับเชิญชวนให้ผู้ชุมนุมอยู่ร่วมชุมนุมด้วย ส่วนการดูแลความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงตรึงกำลังโดยรอบ ขณะเดียวกันพบว่ามีการเสริมกำลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอารักขาและควบคุมฝูงชนเข้าบริเวณที่ชุมนุม

 

และต่อมาเกิดเหตุความวุ่นวายขึ้นบริเวณเต็นท์ผู้สื่อข่าวที่ตั้งอยู่กลางกลุ่มผู้ชุมนุมที่รวมตัวจัดกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์ แสดงออกแนวคิดทางการเมือง โดยมีกลุ่มคนจำนวนมากพยายามยื้อยุดฉุดกระชากกันภายในเต็นท์ มีการกระทบกระทั่งกันจนมีคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย หลังจากคุมสถานการณ์กันได้พบมีชายวัยรุ่นคนหนึ่งนั่งอยู่ที่พื้นโดยมีกลุ่มคนพยายามล้อมไว้เพื่อป้องกันความวุ่นวายดังกล่าว และมีชายอีกคนหนึ่งตัดผมสั้นเกรียนได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะมีเลือดไหล เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูพาตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ จากเหตุชุลมุนดังกล่าว เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ เป็นชาย 1 ราย

ต่อมา 00.02 น.แกนนำเยาวชนปลดแอก ประกาศยุติการชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หลังพบความผิดปกติ โดยเป็นห่วงความปลอดภัยกลุ่มผู้ชุมนุม
นายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี เลขาธิการ เยาวชนปลดแอก หรือ FreeYOUTH และนางสาวจุฑาทิพย์ ศิริขันธ์ ประธานสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. ร่วมกันแถลงการณ์ประกาศยุติการชุมนุมเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลประกาศยุบสภา บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หลังกังวลเรื่องความปลอดภัยของประชาชนที่เข้าร่วมการชุมนุมเป็นจำนวนมาก อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกและสาธาณูปโภคไม่มีความพร้อมที่จะรองรับมวลชนทั้งหมดได้ จึงตัดสินใจยุติการชุมนุมเมื่อเวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมา รวมถึงยกเลิกกิจกรรมร้องเพลงชาติไทยในเวลา 8 นาฬิกา

ทั้งนี้นายทัตเทพ ยืนยันว่าการยุติการชุมนุม แทนที่จะค้างคืนตามกำหนดการเดิมนั้น ไม่ใช่การยอมแพ้ต่อรัฐบาล และไม่ได้ถูกกดดันจากเจ้าหน้าที่ให้ยุติการชุมนุม แต่ต้องการให้เวลารัฐบาล 2 สัปดาห์ ในการไตร่ตรองข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุม 3 ประกาศ ซึ่งประกอบด้วย 1.เรียกร้องให้รัฐบาลยุบสภา 2.จัดทำร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่

ทั้งนี้หลังประกาศยุติการชุมนุม กลุ่มแกนนำกลัวว่าเจ้าหน้าที่จะเข้าควบคุมตัว เบื้องต้นนายรังสิมันต์ โรม สส.พรรคก้าวไกล ซึ่งมาสังเกตการณ์ อาสาพากลุ่มแกนนำกลับบ้าน ทำให้เหตุการณ์จบลงโดยยังไม่มีการจับกุมหรือแจ้งข้อหาแกนนำสำหรับการชุมนุมในครั้งนี้ ได้มีการย้ำเตือนผู้ชุมนุมให้สวมหน้ากากอนามัย และใช้เจลแอลกอฮอล์ รวมถึงรักษาระยะห่างมาโดยตลอด ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็ให้ความร่วมมือ จึงไม่ได้กังวล ส่วนในอนาคตจะได้ สส. หรือพรรคการเมืองใหม่หรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับประชาชนที่จะพิจารณา เพียงหวังว่าพรรคใหม่จะต้องเข้าใจถึงความทุกข์ยากของประชาชน

 

 

 

 


ล่าสุด เฟสบุ๊ก ปารีณา ไกรคุปต์ โพสต์ข้อความระบุว่า วันนี้เห็นข่าวม๊อบเยาวชน เรียกร้อง 3 ข้อ ซึ่ง
1. ต้องการให้ยุบสภา คือ.. มันจะตาย!!!!!!! ไหม เพราะเพียงแค่อีก 2 ปีครึ่ง ก็จะมีการเลือกตั้งทั่วประเทศ ซึ่งเราเพิ่งจะผ่านการเลือกตั้งได้ 1 ปีครึ่ง จึงฝากผู้ที่ชอบอ้างตนว่าเป็นนักประชาธิปไตยมีขี้แพ้หนุนหลังทุกท่านให้รออีกซักนิด ได้เลือกตั้งแน่
2.หยุดคุกคามประชาชน คือไม่มีการคุกคามประชาชน ถ้ามี... ให้นำหลักฐานมาแสดงด้วย ถ่ายคลิปมาให้ดูหน่อย อย่ามาใส่ร้ายผู้อื่นลอยๆ
3.แก้รัฐธรรมนูญ ที่รัฐสภากำลังแก้อยู่ ไม่รู้เหรอ... คณะกรรมาธิการวิสามัญแก้ไขรัฐธรรมนูญกำลังแก้ไขรัฐธรรมนูญอยู่ค่ะ

เรียกร้องฟังไม่ขึ้นเลย แต่ที่แน่ๆ ถ้าดูจากภาพ นักเรียน กศน เยอะนักศึกษาสูงวัยทั้งนั้น ช่วยตรวจสอบและตัดท่อน้ำเลี้ยงด่วน ฝากเจ้าหน้าที่บ้านเมืองด้วย เพราะม๊อบนี้ คือม๊อบจ้าง!!!!! และอีกส่วนหนึ่งเป็นเยาวชนกลุ่มเดิมๆ โดยเฉพาะแกนนำชื่อเพนเวิน มีความสัมพันธ์สนิทกับธนาธร

ปารีณาจึงขอเรียกร้องให้ม๊อบกลุ่มนี้
1. คืนจราจรให้กับประชาชน โดยการย้ายม๊อบไปที่เหมาะสม เพราะการม๊อบบริเวณอนุเสาวรีย์ทำให้รถติดมาก และปกติก็ติดอยู่แล้ว เป็นการสร้างความเดือดร้อน รำคาญให้กับผู้ที่ต้องใช้เส้นทางดังกล่าว
2. ช่วยรับผิดชอบกับสังคม โดยการสวมใส่ mask ทุกคน

ขอเป็นกำลังใจให้รัฐบาลและพลเอกประยุทธ ที่ต้องมาเจอเรื่องเดิมๆ คือเรื่องของคนแพ้ที่ไม่ยอมแพ้ ทุกกลุ่มม๊อบ ไม่ว่าจะเป็นเยาวชน หรือผู้สูงวัย จะมีหัวหน้าสาย แก้ที่ต้นเหตุนะคะ เพราะเค้ากำลังทำลายบ้านเมืองที่สงบ กำลังทำให้ต่างประเทศไม่อยากมาเที่ยวประเทศไทย กำลังทำลายความเชื่อมั่นของนักลงทุน เหนื่อยอีกแล้วค่ะท่าน
#พลเอกประยุทธ
#ส่งกำลังใจให้นายก
#ขอให้บ้านเมืองสงบ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ปารีณา ไกรคุปต์  อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ