ครูสาวสุดปลื้ม จากโพสต์สตอรี่ ด.ช.ตะวัน วันนี้น้ำใจไม่หยุดหลั่งไหล ถึงลูกศิษย์ตัวน้อย

สืบเนื่องจากกรณีที่ ครูสาวในโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าเรื่องราว หลังจากไปเยี่ยมบ้านนักเรียนรายหนึ่งที่ชื่อ เด็กชายตะวัน ซึ่งครูสาวรายนี้ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “เด็กชายตะวัน แก้วดำ (อ่านสักนิดนะคะ) #สตอรี่ของเด็กชายตัวเล็ก" จนทำให้เบื้องต้น ผู้ว่าฯสุราษฎร์ ได้ยื่นมือช่วย ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

อ่านข่าว - ด.ช.ตะวัน ทำครูสาวน้ำตาซึม วันพาส่งบ้านได้เห็นฉากหลังชีวิตลูกศิษย์ นำโพสต์จนผู้ว่าฯสุราษฎร์ต้องยื่นมือช่วย

ล่าสุด เพจ กองทัพภาคที่ 4 ได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "กองทัพภาคที่4 ให้ความช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนแก่ ด.ช.ตะวัน แก้วดำ ในพื้นที่ อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อ​ 15​ ก.ค.​ 63 ​เวลา​ 21.00 น. กองทัพภาคที่ 4 โดย ช.พัน.401​ และ​ช.พัน.402​ พล.พัฒนา 4​ จัดเจ้าหน้าที่เดินทางเข้าพบปะ​ เยี่ยมเยียนเพื่อให้ความช่วยเหลือ​​ ด.ช.ตะวัน​ แก้วดำ​ อายุ 11 ปี​ และครอบครัว​ ซึ่งบิดาประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป​ มารดา​ มีอาการป่วยแขนซ้ายเป็นอัมพฤกษ์​ ซึ่งปัจจุบัน​เป็นนักเรียน ชั้นป.6​ โรงเรียนบ้านคลองสระ​ ต.คลองสระ​ อ.กาญจนดิษฐ์​ จว.​ สุราษฎร์ธานี​

 

 

โดยวันนี้ อบต.คลองสระ​ ได้ประสานการช่วยเหลือด้านที่พักจากชาวบ้านในพื้นที่ที่ไม่ได้อยู่​อาศัย​ มาให้ น้องตะวัน​ และครอบครัวพักอาศัย​ เป็นวันแรก​ ซึ่ง​ อยู่ในพื้นทีหมู่3​ ต.คลองสระ​ ห่างจากโรงเรียน​บ้านคลองสระระยะทาง1กม.ใกล้ขึ้นจากบ้านหลังเดิมโดยบ้านหลังเดิม​ ซึ่งห่างจากโรงเรียนบ้านคลองสระ​ ระยะทาง​ 7กม. ซึ่งสภาพบ้านพักหลังใหม่​มี​ ระบบไฟฟ้า​ ประปา​ ห้องน้ำห้องส้วมสามารถใช้งานได้ปกติในชีวิตประจำวัน


ทั้งนี้​ ช.พัน.401​ และ​ ช.พัน.402​ พล.พัฒนา​4​ ได้ร่วม มามอบสิ่งของอุปโภคบริโภค​ ได้แก่​ ข้าวสาร​ อาหารแห้ง​ ไข่ไก่​ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้น้องตะวันและครอบครัวสามารถดำรงชีวิตประจำวันได้ในเบื้องต้น ซึ่งจากการช่วยเหลือ ดังกล่าวทางกองทัพภาคที่ 4 ยังคงยืนยันถึงความพร้อมต่อการดูแลบรรเทาความเดือดร้อนแก่พี่น้องประชาชนในพื้นทีและพร้อมที่จะเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส #ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาส"

 


 

 


ขณะเดียวกัน ครูสาว ผู้โพสต์เรื่องของ ด.ช.ตะวันไปก่อนหน้านี้ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "#หลังจากที่ครูโพสต์สตอรี่เด็กชายตะวัน ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ใหญ่ใจบุญเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 มีเพื่อน ๆ ครู อาจารย์ และผู้ใจบุญหลาย ๆ ท่าน มาจากหลาย ๆ สถานที่ และหลาย ๆ หน่วยงาน บางท่านขอที่อยู่จัดส่งของมาให้ 

 

 


บางท่านขอเลขบัญชีตะวันเพื่อมอบทุนการศึกษา หลายท่านมาหาถึงที่โรงเรียน มาถึงวันนี้ครูในฐานะตัวแทนของ ด.ช.ตะวัน แก้วดำ ขอกราบขอบพระคุณที่ยื่นโอกาสต่าง ๆ เข้ามาให้ความเชื่อเหลือ ซึ้งในน้ำใจของคนไทยที่ไม่เคยทิ้งกันค่ะ ขอขอบคุณทุกๆท่านจากใจของครูค่ะ #ครูอาจจะเอ่ยนามบางท่าน หรือไม่ได้เอ่ยนามถึงท่าน กราบขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยนะค่ะ

 

 

ขอกราบขอบพระคุณ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต และคณะ ท่านนายอำเภอกาญจดิษฐ์ ว่าที่ร้อยโทสมชาย เรืองจันทร์ และคณะ ท่านนายกอบตคลองสระ นายธรรมรงค์ มณีโชติ และคณะ ท่านอดีตสส.โสภา กาญจนะ ส.ส.วชิราภรณ์ กาญจนะ และทีมงาน 

 

 

คุณเสาวนีย์ จันทะวงษ์
คุณพรศักดิ์ ชื่นสกุล
เพื่อนเอิง จากกรุงเทพฯ
ครูปัท จากเกาะสมุย
อาจารย์ยุวดี ศรีชัย
พี่วรณัน
คุณครูน้องเฟิร์น

 

 

และอีกหลาย ๆ ท่านนะคะที่กำลังจะเดินทางมา อีกหลายๆท่านที่ส่งกำลังใจมา สุขใจทุกครั้งที่เป็นสะพานบุญให้กับผู้ใจบุญค่ะ #การสร้างที่ดีที่สุด คือการสร้างคนให้เป็นคนดีเพื่อให้คนดีไปสร้างคนดีเพิ่มขึ้นในสังคมตามแนวพระองค์ท่านค่ะ... #ขออนุญาตโพสต์ภาพที่ได้รับความช่วย #ขออนุญาตโพสต์หน้าสมุดบัญชีของตะวัน #ขออนุญาตโพสต์สลิปบัญชีที่มีการโอนเงินเข้า"

 

ขอบคุณ ภิญญดา หิมวรรณวงษ์ และ กองทัพภาคที่ 4
อ่านโพสต์ต้นฉบับ
https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=3236044776417636&id=100000364364224

https://www.facebook.com/story.php?story_fbid=3233644533324327&id=100000364364224


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ลูกศิษย์  ครูสาว 

ติดตามข่าวอื่นๆ