สาวทนดูไม่ไหว เจอยายมากับหลานสาว ตามหาลูกที่เป็นแม่เด็ก ก่อนได้ฟังข่าวสะเทือนใจ คืนนี้ขอนอนข้างร้านสะดวกซื้อ

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Passon Jaleansom โพสต์ภาพเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ เมื่อบังเอิญไปเจอคุณยายท่านหนึ่งมากับหลานสาว เพื่อตามหาลูกที่เป็นแม่ของเด็กบริเวณหอพักแห่งหนึ่ง ซึ่งลูกสาวไม่เคยติดต่อไปหาดเลย และเมื่อไปถึงหอพักกลับพบว่าลูกสาวของยายได้ย้ายหอออกไปแล้ว

 

 

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า "เรื่องมีอยู่ว่า ยายกับหลานมาตามหาลูกสาวซึ่งเป็นแม่ของหลานที่มาด้วย แต่ว่าลูกสาวย้ายหอไปแล้ว และไม่เคยติดต่อไปหายายกับลูกเลย แล้วรถประจำทางหมด ยายเลยไม่มีรถกลับ(ยายบอกบ้านอยู่แถวเสนา) นิ่มจะไปส่งยายที่บ้านก็บอกทางไม่ถูกเพราะมืดและตาไม่ดี ยายบอกจะขอนอนตรงข้างเซเว่นและเช้าจะขึ้นรถกลับ แต่จากการพูดคุย หลานที่มาด้วยเป็นผู้หญิงตอนแรกนิ่มคิดว่าผู้ชาย เลยยิ่งไม่สบายใจถ้าปล่อยให้ยายกับหลานนอนตรงนั้น นิ่มเลยติดต่อเปิดห้องพักซึ่งอยู่ใกล้บ้านนิ่มให้ยายกับหลานนอนคืนนี้ และพรุ่งนี้เช้านิ่มจะไปส่งยายกับหลานกลับบ้าน

 

 

 

 

นิ่มถามความสมัครใจแล้ว ยายไม่ต้องการให้ช่วยตามหาลูกสาว แต่สำหรับนิ่มที่มีลูกและมีแม่เหมือนกัน ความรู้สึกมันจุกอกเมื่อเห็นอะไรแบบนี้

ฝากถึงใครที่ผ่านมาเห็นนะคะ ถ้ารู้จักลูกยายฝากบอกให้ติดต่อหาแม่บ้างนะคะ

 

 

 

 


ยายกับหลานอยู่กัน2คน รับจ้างทำงานทุกอย่างเพื่อเลี้ยงชีพ เข้าใจว่าความสามารถในการดูแลพ่อแม่แต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่วิธีการตอบแทนพระคุณพ่อแม่มีหลายวิธี ทำได้ตามกำลังก็ยังถือว่าดีที่สุดแล้ว ถ้าเป็นนิ่มมีก็มีด้วยกัน อดก็อดด้วยกัน นิ่มทอดทิ้งแม่และลูกของตัวเองให้เจอสถานการณ์แบบนี้ไม่ได้แน่

ทำบุญร้อยวัดพันวัด ทำบุญกับคนอื่นมากมาย ก็ไม่เท่าบุญที่ป้อนข้าวป้อนน้ำพ่อแม่นะคะ ชาติที่แล้วเราทำกรรมอะไรไว้ไม่มีใครรู้ แต่ชาตินี้รู้ตัวก็อย่าสร้างกรรมเลยค่ะ ฝากไว้ให้คิด"

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทชา ศุภรตรีทิเพศ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตามหาลูก  หลานสาว  ยาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ