2ผัวเมีย ขโมยควาย เจอเคราะห์ซ้ำกรรมซัดต่อเนื่อง ชีวิตเเทบหมดสิ้นทุกสิ่งทุกอย่าง

กรณีคดีที่กลายเป็นข่าวดังครึกโครม  กับการที่ 2ผัวเมีย​ อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ อาชีพนายฮ้อย ต้องตกเป็นแพะข้อหาขโมยควาย​ จนเป็นเหตุให้ติดคุกฟรี 8 เดือน​ 15​ วัน​  ต้นเหตุมาจากเจ้าของควาย ไปหาหมอดูซึ่งระบุลักษณะหัวขโมยคล้ายกับสองผัวเมีย   ล่าสุดนั้น​ ยุติธรรมจังหวัด ยกคำร้อง​ ไม่จ่ายเงินเยียวยาอีก น้อยใจศาลมองเห็นความบริสุทธิ์​ แต่กระทรวงยุติธรรมมองไม่เห็น


ล่าสุดวันที่ 15 กรกฎาคม​ 2563​ นายบุญเลี้ยง มงคลกูล อายุ 67 ปี และนางสมมารถ คามวาสี อายุ 45 ปี บ้านเลขที่ 45 หมู่ 5 ต.เมืองยาง อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ สองสามีภรรยา เคยเป็นข่าวดังแพะขโมยควาย เมื่อกลางเดือน พฤษภาคม​ ที่ผ่านมา

 


ได้นำหนังสือการยกคำร้องของกระทรวงยุติธรรม มายื่นอุทธรณ์ที่ยุติธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อให้กระทรวงยุติธรรมทบทวนคำสั่งที่ยกคำร้อง จะไม่จ่ายเงินเยียวยา ที่สองผัวเมีย ถูกจองจำ​ ในคุกอยู่ในเรือนจำจังหวัดนางรอง อ.นางรอง นาน 8 เดือน 15 วัน

 

 

ก่อนศาลฯจะยกฟ้องว่า ทั้งสองคนไม่ใช่คนผิดที่ตำรวจตั้งขอหาขโมยควายชาวบ้านสองผัวเมีย กล่าวว่า ศาลจังหวัดนางรอง ยกฟ้องและปล่อยตัวออกจากเรือนจำมาเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2562 และต่อมา ได้รับหนังสือบริสุทธิ์ของศาลนางรอง ซึ่งถือว่าตนกับสามีเป็นผู้บริสุทธิ์ อยากเรียกร้องที่ต้องติดคุกฟรีนานถึง 8 เดือน 15 วัน เพื่อรอศาลตัดสิน​ เดินทางไปยื่นคำร้องขอเงินเยียวยาเป็นแพะ ถึงกระทรวงยุติธรรม ผ่านยุติธรรมจังหวัดบุรีรัมย์ ถือเป็นความหวังที่ชีวิตจะเดินต่อไปได้หากได้รับเงินเยี่ยวยาตามระเบียบและหลักการของกระทรวงยุติธรรม

 

 


 

 

 

ตั้งแต่​ ถูกจองจำ ทุกอย่างหมดสิ้นไป รถกระบะถูกยึด​ แม้แต่โอกาสจะต่อสู้คดี เนื่องจากตำรวจค้านการประกันตัวมาได้รับคำตอบจาก​ กระทรวงยุติธรรม​ ว่ายกคำร้อง จึงอยากจะให้มีการทบทวนการยกคำร้องดังกล่าวของกระทรวงยุติธรรม เพราะรู้สึกไม่ได้รับความเป็นธรรม

 

 

 

ขอบคุณ
บิ๊กเกรียน
อมรินทร์ทีวี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ขโมยควาย ชาวบ้าน  สามีภรรยา  กระทรวงยุติธรรม  หมอดู  จ.บุรีรัมย์  บุรีรัมย์  ควาย  ติดคุก  2ผัวเมีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ