เปิดหลักฐานวงจรปิดชัด ทหารอียิปต์ไปเดินห้างฯดังระยอง

จากกรณีพบทหารอียิปต์นายหนึ่งที่เดินทางเข้ามายังประเทศไทยและเข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง อีกทั้งยังได้ออกไปเดินห้างสรรพสินค้าทำให้ต้องมีการลงพื้นที่ตรวจสอบเป็นการเร่งด่วน อีกทั้งในจังหวัดระยองได้มีการสั่งปิดโรงเรียนรวมถึงสถานที่ที่พบว่าทหารนายนี้ได้เดินทางไปเยือน

ต่อมาทางเนชั่นทีวีได้เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดนาทีทหารนายดังกล่าวเข้าไปใช้บริการห้างสรรพสินค้า และมีไทม์ไลน์ที่นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข ได้อธิบายหลังการสอบสวนโรค และตรวจสอบกล้องวงจรปิดของห้างสรรพสินค้าทั้ง 2 แห่ง รวมถึงโรมแรมดีวารีโดยพบว่า

-กลุ่มทหารอียิปต์ เดินทางมาวันที่ 8 ก.ค. และเดินทางไปจีน กลับมาถึงระยองอีกครั้ง ช่วงตี 2 วันที่ 10 ก.ค.และใน วันที่ 10 ก.ค. เวลา 11.00น. ทหารอียิปต์ 27คนเดินเท้ามาห้างแหลมทอง ส่วนอีก4คน นั่งแท็กซี่ห้างไปเซ็นทรัลพลาซ่าระยอง

-กลุ่มทหารอียิปต์ 27คน ที่มาห้างแหลมทอง 1ในนั้นที่เป็นทหารใส่เสื้อสีแดง ติดเชื้อโควิด-19และก่อนเข้าห้างทุกคนผ่านการตรวจคัดกรองเป็นอย่างดี และทุกคนใส่หน้ากากอนามัยและทั้งหมดเดินเล่นบริเวณชั้น 2 และชั้น 3 จนถึงประมาณบ่ายสาม ก็กลับโรงแรม และเจ้าหน้าที่ได้ขอทำการตรวจโรคเก็บตัวอย่างเชื้อ หลังจากนั้นก็กักตัวอยู่ในโรงแรม ไม่มีการเดินทางออกจากโรงแรมอีก


- ปัทมาพร นกหงษ์ ผู้จัดการศูนย์การค้า passione shopping Destinatior บอกด้วยว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดกลุ่มทหารอียิปต์ที่เข้ามาใช้บริการ เวลา 11.30-14.40 น. ใช้เส้นทางเข้าบริเวณประตูฝั่งแมคโดนัล (ต้องผ่านการตรวจวีดอุณหภูมิไข้ และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ)

 

- และแยกเดินเป็น 2กลุ่ม คือ กลุ่มแรก 13 คน และอีกกลุ่ม 2 คน ซึ่งที่เดินกัน 2 คนเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19

 

- และ 2 คนนี้ จะเดินอยู่ชั้น 2 โซนมือถือ ธนาคาร และเสื้อผ้าผู้ชาย ไม่ได้สัมผัสบันไดเลื่อน ไม่ได้เข้าร้านค้า ร้านไม่ได้เข้าทานร้านอาหาร ไม่ได้ซื้ออาหาร ไม่ได้ซื้อของใดๆออกไป และทุกคนใส่หน้ากากทั้งหมดไม่ได้ถอดออกเลยและออกจากห้องไป 14.40 น.

 

 

ขอบคุณภาพจาก Nation TV


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เชื้อไวรัสโควิด-19  โควิด19  ระยอง 

ติดตามข่าวอื่นๆ