ลุงพล - ป้าแต๋น รุดทำบุญ คำชะโนด

หลังจากที่มีข่าวเกี่ยวกับหลานสาวตัวน้อยที่หลายๆ คนกำลังให้ความสนใจและตั้งข้อสงสัย ล่าสุด ลุงพล - ป้าแต๋น ได้เดินทางไปทำบุญที่คำชะโนด เพื่อสักการะศาลปู่ศรีสุทโธ ย่าศรีปทุมมา เพื่อปัดเป่าสิ่งร้าย ๆ ออกจากชีวิต ด้านแฟนคลับขอถ่ายรูป ซื้อหวยให้ พรี้อมกันนี้ระหว่างที่ทำบุญมีลมพัดแรง คล้ายกับรับรู้สิ่งที่อธิษฐานไป

โดย นายไชย์พล วิภา และนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือลุงพลและป้าแต๋น ลุงกับป้าของน้องชมพู่ เดินทางมาที่วัดคำชะโนด จ.อุดรธานี เพื่อมาทำบุญ โดยตอนแรกลงทะเบียนเข้าพื้นที่ ลุงพลได้หมายเลข 1092 ส่วนป้าแต๋นได้หมายเลข 1065 ต่อมาลุงพลได้สักการะศาลปู่ศรีสุทโธ ย่าศรีปทุมมา มีการบูชาบายศรีพญานาค ราคา 499 บาท ระหว่างทางก็มีคนมาขอถ่ายรูปและถามถึงเรื่องคดี

 

 

จากนั้นลุงพลนำพานบายศรีเข้าไปกราบบ่อบาดาลปู่ศรีสุทโธ ย่าศรีปทุมมา พร้อมกับนำเงินบริจาคใส่ตู้ ยกมือไหว้อธิษฐาน ตอนนั้นเองเกิดลมพัดอย่างหนัก คล้ายมีการรับรู้ของเจ้าที่ เสร็จแล้วลุงพลก็มาที่แผงลอตเตอรี่ โดยพบว่ามีทั้งคนให้และซื้อเอง

 


 


ต่อมา ทั้งคู่ก็ไปปล่อยปลากับกบต่อ เพื่อให้สัตว์ได้รับอิสระ และอุทิศบุญครั้งนี้ให้แก่หลานที่จากไปด้วย

 

 

ด้าน ลุงพล กล่าวว่า วันนี้ที่ทำบุญเพราะอยากให้ครอบครัวหลุดพ้นจากสิ่งที่เกิดขึ้น ขอให้หลุดพันธนาการของเรื่องน้องชมพู่ ส่วนตอนที่ลมพัดช่วงนั้น ตนคิดว่าหลวงปู่ศรีสุทโธท่านอาจจะรับรู้ในคำอธิษฐาน

 

ด้านป้าแต๋น กล่าวว่า เรื่องความสนิทของลุงกับชมพู่ สามีตนไม่ได้ไปบ้านแม่ชมพู่บ่อย แต่สนิทกัน สนิทเพราะตน เนื่องจากเวลาลุงไปบ้านน้องชมพู่ ตนก็จะไปด้วยเสมอ และตนเป็นคนเรียกหลานขึ้นรถ ส่วนสาเหตุที่ลุงไม่ค่อยไปนั้น เป็นเพราะพี่น้องไม่ค่อยกินเส้นกับลุง หากไม่มีธุระจริง ๆ ลุงจึงไม่ไป ถ้าจะไปตนต้องไปด้วยทุกครั้ง

 

ขอบคุณรายการ ทุบโต๊ะข่าว


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องชมพู่  ลุงพล  ป่าคำชะโนด 

ติดตามข่าวอื่นๆ