ชีวิตล่าสุดหนุ่มขายข้าวกล่องสู้ชีวิต เจอชายคนใจบุญยื่นมือช่วยตอนนี้ออเดอร์ล้นทะลัก เหมือนฟ้าให้รางวัลตอบแทนคนทำดี

จากกรณีข่าว หนุ่มน้อยอวบอ้วน ลากกระเป๋าขายข้าวกล่องสู้ชีวิต หลังถูกเลิกจ้าง แถมมีน้ำใจแบ่งปันให้คนตกยากข้างถนน ซึ่งมีสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่งออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวของ น้องทีน หนุ่มสู้ชีวิตที่ออกมาขายข้าวกล่องหารายได้เลี้ยงชีพหลังถูกเลิกจ้าง ในวันแรกที่รู้เขาได้เหมาข้าวกล่องทั้งหมดที่เหลือแล้วพาน้องไปตระเวนแจกข้าวให้คนยากไร้เพราะอยากให้น้องรู้ว่ายังมีคนที่ลำบากกว่าเราและสร้างกำลังใจให้น้องรู้สึกดีจากการเป็นผู้ให้

 

เขาโพสต์ว่า 

เขาได้โพสต์เรื่องราวของหนุ่มขายข้าวอีกครั้งว่า ผมไม่รับเงินบริจาคนะครับ ขอบคุณหลายๆคนที่อยากจะช่วย เข้าใจว่าอยู่ไกลอยากอุดหนุนน้อง ถ้าจะช่วยไว้มีโอกาสเเวะมาอุดหนุนน้องดีกว่า น้องลงแรงทำของมาขาย เราช่วยได้สิ่งที่น้องทำดีกว่า ถ้าคุณให้เงินน้อง น้องจะได้รับเงินแค่ครั้งเดียว แต่ถ้าเราอุดหนุนน้อง น้องจะได้มีอาชีพเป็นของตัวเองนะ

เมื่อวานเห็นว่าหมวกกันน็อกน้องเก่ามากกับไม่มีเสื้อคลุมใส่ แล้วต้องขี่มอไซค์ไปกลับบางแค-สีลม เลยเอาหมวกกับเสื้อคลุมไปให้ ถ้าใครเจอน้อง อยากให้เป็นพวกอุปกรณ์หรือเครื่องมือที่ทำให้น้องทำงานได้ดีขึ้นผมว่าดีกว่า น้องไม่เคยขอเงินหรือขออะไรเลย

 

 


 


ปกติน้องจะขายกับพี่อีกคน ชื่อร้าน ครัวพ่วงข้าง ตอนเย็นๆค่ำๆ อยู่ในถนนปั้น [ซอยวัดแขก] กินร้านน้องมาเป็นปีกับข้าวอร่อย และทั้ง2คนพูดเพราะตลอด

ใครสนใจทำข้าวกล่อง ติดต่อน้องทีน 064-0913493 ฝากอุดหนุนน้องด้วยนะ ปกติน้องขายแถว7-11 กลางซอย กับหน้าตึกเศรษฐีวรรณนะครับ เลย7-11ไปอีกนึดนึงนะครับ

FACEBOOK น้องนะครับ : Sadayu Ruttatuy Zataribun วันนี้บ่ายโมงขายหมด กลับบ้าน เก่งมาก

 

 

ล่าสุดคุณ Natawat Meksikarin ซึ่งเป็นผู้ที่ยื่นมือเข้าช่วยเหลือน้องได้โพสต์แชทสนทนาหลังน้องทักมาขอบคุณพร้อมเล่าว่าตอนนี้มีออเดอร์ข้าวกล่องล้นทะลัก เป็นเพราะเขาที่ให้ความช่วยเหลือจนน้องได้มีวันนี้

 

 

 

ได้เห็นแบบนี้เขาบอกว่ารู้สึกดีใจและภูมิใจแทนน้อง ที่ตนช่วยเหลือน้องก็ไม่ได้หวังผลตอบแทนอะไรเพียงแค่อยากเป็นกระบอกเสียงให้โลกได้รับรู้เรื่องราวของหนุ่มน้อยสู้ชีวิตคนนี้ก็เท่านั้น และสิ่งที่เขาได้กลับมาคือความสุขนั่นเอง

 

ขอบคุณ Natawat Meksikarin


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ส่องชีวิตล่าสุด  ขายข้าวกล่อง  สู้ชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ