ชีวิต"น้องกานต์"ยิ่งรู้ ยิ่งสงสาร ตั้งแต่เกิดจนวันหมดลมหายใจ

จากกรณี น้องกานต์ หนูน้อยวัย 6 ขวบ ที่หายออกจากบ้านเลขที่ 29 ม.2 บ้านโป่งแรด ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ร่วม 2 วัน ซึ่งเจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ระดมกำลังกันค้นหา จนวันที่ 6 ก.ค. ช่วงสาย เจ้าหน้าที่พบ น้องกานต์ ในสภาพเสียชีวิตอยู่ในป่ายาง พื้นที่หมู่ 2 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งห่างจากบ้านของน้องประมาณ 200-300 เมตร โดยสภาพศพแขนทั้ง 2 ข้างขาดหายไป รวมทั้งลำตัวท่อนล่าง คล้ายถูกสัตว์กัดแทะ
 

ต่อมาในเฟซบุ๊ก รสริน หนูตอ โพสต์ข้อความระบุว่า เรื่องของน้องกานต์ ยิ่งรู้ ยิ่งสงสาร
-ตอนน้องกานต์เกิด อาเซ็นรับเป็นพ่อให้ เพราะพ่อแท้ๆ ไม่มีบัตรประชาชน
-พ่อแท้ๆ บอกว่า แม่น้องทิ้งไปตั้งแต่น้องขวบกว่า เพราะแม่มีแฟนใหม่
-แต่แม่น้องบอกว่า แม่เลี้ยงน้องกานต์จนถึงอายุ 3 ขวบ แล้วให้ทางพ่อเลี้ยง
-พ่อบอกว่า เอาน้องมาให้อาเลี้ยง ได้ประมาณปีนึง เพราะตัวเองต้องไปทำงานต่างจังหวัด ย้ายไปมาหลายที่ ไม่อยากให้ลูกย้ายโรงเรียนบ่อย จึงฝากอาเลี้ยง บวกกับพ่อเองก็มีแฟนใหม่ด้วย
-อามีลูกแท้ๆของตัวเอง 5 คน และน้องกานต์เป็นลูกบุญธรรมอีก 1 คน
-อา พึ่งพาเด็กๆ และเมีย ย้ายมาอยู่ที่นี้ ได้ 2 เดือน
-ก่อนหน้านี้ เคยให้น้องกานต์ นอนหน้าห้องน้ำ แต่ก็ย้ายให้มานอนเต้นท์ ข้างบ้านแทน สาเหตุ ที่ให้น้องกานต์ นอนเต้นท์ เพราะน้องฉี่ใส่ที่นอน และอาเป็นคนนอนดึก ถ้านอนในบ้านก็กลัวจะกวนหลานตื่น
เล่ามาถึงตรงนี้ ก็น่าสงสารแล้ว
-1 กรกฎา โรงเรียนเปิดเทอม พ่อส่งตังให้น้อง 5 พัน
-วันที่ 3 กรกฎา ก่อนน้องหายไป ครูที่โรงเรียนเล่าให้ฟัง บอกว่า วันนั้น หลังเลิกเรียน น้องไม่ยอมกลับบ้าน ขอเล่นของเล่นที่โรงเรียน ครูบอกว่า นึกยังไงไม่รู้ เอาโทรศัพท์มาถ่ายรูปน้องเก็บไว้ จนภาพนั้น กลายเป็น #ภาพสุดท้ายของน้องกานต์
-สังเกตุในภาพ น้องกานต์ไม่มีแมสใส่เหมือนเด็กคนอื่น ไม่ใส่ชุดพละเหมือนเด็กคนอื่น
เห็นภาพน้องแล้วหดหู่ยังไงไม่รู้ ไม่รู้ว่าน้องเจออะไรก่อนตาย โอ้ยยยยย

 

 

 


ขณะที่ทวิตเตอร์ S-TER นักข่าวสายตำรวจ  โพสต์ข้อความระบุว่า งานศพน้องกานต์ หนูน้อยวัย 6 ขวบถูกจัดขึ้นอย่างเรียบง่ายไร้เงาพ่อและแม่มีเพียงอากับอาสะใภ้ซึ่งไม่มีเงินในการจัดงานศพให้น้องดอกไม้หน้าศพก็ยังไม่มีส่วนคืนนี้โรงเรียนโป่งแรดเป็นเจ้าภาพแต่วันพรุ่งนี้ยังไม่มีเจ้าภาพ #น้องกานต์

 

 

ทั้งนี้ สภาพการเป็นอยู่ของน้องกานต์ ก่อนเสียชีวิต ได้ย้ายมาพร้อมกับครอบครัวอา ซึ่งเป็นน้องชายพ่อ มาอยู่อาศัยในพื้นที่ ต.พลับพลา เมื่อ 3-4 เดือนก่อน เพื่อรับจ้างเก็บผลไม้ โดยก่อนหน้าได้อาศัยในพื้นที่อำเภอมะขาม จ.จันทบุรี จากการดูแลของอา ซึ่งเลี้ยงดูน้องกานต์มาเป็นเวลา 1 ปีกว่า เนื่องจากพ่อและแม่ของน้องกานต์แยกทางกัน ต่างไปมีครอบครัวใหม่ และเมื่อมาอยู่ในพื้นที่ได้อาศัยอยู่กินกับครอบครัวของอา ในบ้านปูนชั้นเดียวมีห้องนอน 1 ห้อง ภายในสวนมังคุด ซึ่งภายในบ้านอัดกันแน่น 5 ชีวิต ทำให้อาผู้ชาย ได้แยกน้องกานต์ และลูกสาวคนโตของอา ออกมานอนหน้าบ้าน โดยใช้ผ้าใบกั้น และที่สลดใจไปกว่านั้นเมื่อชาวบ้านเคยเห็นน้องกานต์ ดื่มน้ำแดงในศาลพระภูมิ เพราะว่านี่คือสิ่งเดียวที่มีรสหวาน ที่เกิดมา 6 ปีจะได้กินโดยไม่ต้องร้องขอจากใคร

 

 

ด้านนางสาวจันทนา อาสะใภ้ของน้องกานต์ ยอมรับว่า หลังน้องกานต์ตาย ตนได้โทรไปสอบถาม ผอ.โรงเรียนฯ ถามเรื่องเงินประกันของน้อง จะได้นำเงินมาจัดงานศพ จะได้รู้ว่าต้องตั้งศพกี่วัน เพราะทั้งตนและพ่อแม่ของน้องไม่มีเงิน ไม่คิดจะนำมาใช้ส่วนตัว ใครจะคิดยังไงก็ปล่อยเขาไป ยืนยันไม่ได้ทำร้ายหลาน ถ้าคิดจะฆ่าเอาเงินประกัน ฆ่าลูกตัวเองไม่ดีกว่าเหรอ เพราะมีลูกตั้ง 5 คน ที่ผ่านมาเลี้ยงดูหลานอย่างดี ส่วนเหตุผลในการให้น้องกานต์มานอนหน้าบ้าน เพราะอยากฝึกให้นอนคนเดียว และน้องกานต์ชอบฉี่รดที่นอน จึงทำเป็นเต็นท์ทหารให้น้องกานต์ได้นอน เพราะชอบเป็นทหาร

 

ขณะที่ ทวิตเตอร์ S-TER นักข่าวสายตำรวจ โพสต์ข้อความระบุว่า 20.12 สวดคืนสุดท้ายแล้ว น้องกานต์ ญาติทั้งฝั่งพ่อและแม่มาร่วมงานกันมากขึ้นก่อนในวันพรุ่งนี้(11ก.ค.)จะทำฌาปนกิจน้องกานต์ที่เมรุวัดโป่งแรด

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : กานต์  น่าสงสาร 

ติดตามข่าวอื่นๆ