รองผบ.ตร. ติงสื่อทำไม่เหมาะสม สัมภาษณ์พี่สาวน้องชมพู่ ขอให้อดใจรอ ใกล้มีข่าวดีจากหลักฐานชิ้นสำคัญ

  ยังคงเป็นมหากาพย์ยืดเยื้ออย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีน้องชมพู่ อายุ 3 ปี ที่ได้สูญหายจากบ้านพักพัก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 พ.ค.63 กระทั่งไปพบร่างไร้วิญญาณน้องชมพู่ กลางป่าสวนยางบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้านราว 5 กม. ซึ่งเวลาผ่านมาจนถึงปัจจุบันก็ยังไม่สามารถระบุตัวผู้ลงมือ จับคนร้ายได้  มีการตั้งข้อสังเกต จับพิรุธเเต่ละบุคคลในครอบครัว เพื่อนเร่งสางปมปริศนาของน้องชมพู่

 

 

ในส่วนของความคืบหน้าฝั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น  ในวันที่ 10 ก.ค.63 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ทำงานอย่างต่อเนื่องตลอด2 เดือนที่ผ่านมา  ถึงแม้จะมีประเด็นเด็กหญิง เพื่อนของพี่สาวน้องชมพู่ ได้ให้ข้อมูลกับสื่อบางสำนักว่า แท้จริงแล้วพี่สาวของน้องชมพู่นอนคว่ำหน้าเล่นโทรศัพท์ ในขณะที่น้องชมพู่หายตัวไป และไม่ได้นอนหลับตามที่เคยให้ข้อมูลไว้นั้น  ทางตำรวจมั่นใจว่าประเด็นนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อรูปคดีและแนวทางการสืบสวนสอบสวนอย่างแน่นอน  

 

ส่วนกรณีที่เด็กหญิงบอกเล่ากับสื่อนั้นเป็นสิทธิที่เด็กจะสามารถกระทำได้ แต่การที่สื่อไปสัมภาษณ์พี่สาวน้องชมพู่นั้นเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะไม่ควร 

 

 

 


 

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ตำรวจได้มีการเรียกสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องไปแล้ว 900 กว่าปาก และในอีก 2-3 วัน จะได้รับรายงานผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ เช่นDNA  และวัตถุพยานต่างๆ จากหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเชื่อว่าอาจจะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญในการคลี่คลายคดี 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แม่น้องชมพู่  น้องชมพู่  ลุงพล  รอง.ผบ.ตร.  ดำเนินคดี  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ