อัจฉริยะเปิดศึก เรื่องต้องถึงผบ.ตร. เเฉข้อมูลฟอกเงินเว็บพนัน มีรมต.ชื่อดังให้การสนับสนุน

จากกรณี น.ส.ขนิษฐา หอยทอง อายุ 28 ปี พนักงานราชการตำแหน่งพนักงานการเงินและบัญชี สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ยักยอกเงินจำนวน 33.9 ล้านบาท และถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.63 จนมีการสืบสาวไปถึงยังเส้นทางการเงิน ในบัญชีต่างๆ รวมทั้งการนำไปสู่การบุกทลายเว็บพนันชื่อดัง มาเฟีย88ดอทคอม ที่หัวหิน ซึ่งมีอยู่กว่า 43 เว็บไซต์ 
 

 


ทำให้ต่อมาวันที่ 29 มิ.ย. 63นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ออกมาร่วมแถลงข่าว กรณีลูกจ้างสำนักงานจังหวัดยักยอกเงินจำนวน 33.9 ล้านบาท จากการกระทำความผิดปลอมแปลงเอกสาร และนำเงินงบประมาณทางราชการ ออกจากระบบการเงินการคลังภาครัฐแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ GFMIS แล้วโอนผ่านบัญชีตนเองไปหลายบัญชี พนักงานสอบสวนนำตัวผู้ต้องหาดำเนินคดี อาญาที่ 250/2563 สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ และศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ไม่อนุญาตให้ประกันตัว ฝากขังที่เรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน แล้วนั้น

 

 

จากนั้นเมื่อวันที่ 1ก.ค.63 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.ได้สั่งการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร) สืบสวนขยายผลในเรื่องความผิดการพนันต้นเหตุให้พนักงานราชการหญิงคนดังกล่าวกระทำผิดทุจริตต่อหน้าที่ทันที  เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 4  (ศปอส.ตร)  นำโดย พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน รอง ผบก.สรรพวุธ หัวหน้าชุด พร้อมกำลังได้ขอหมายค้นศาลจังหวัดหัวหิน ที่ ค36/2563 ลงวันที่ 30 มิ.ย. 63 เข้าตรวจค้นบริษัทซีเอ็มดีไซน์ จำกัด เลขที่ 11/127-129 ซอยชลประทาน 11/2 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ผลการสืบสวนสอบสวนเชื่อว่าเป็นที่ตั้งของการกระทำผิดจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์

 


ผลจากการตรวจค้นพบอุปกรณ์เครื่องคอมพิวเตอร์จำนวนมาก พร้อมแอดมิน ผู้ควบคุมการเปิดรับทายผลพนันจำนวน  9 คน เบื้องต้นพบว่ามีเงินหมุนเวียนนับ 100 ล้านบาท พ.ต.อ.นภันต์วุฒิ หน.ชุดฯ กล่าวว่า ชุดปฏิบัติการที่ 4 ของ ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.ให้มาสนธิกำลังกับ ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ มาตรวจสอบสถานที่ที่ลักลอบเปิดให้บริการและชักชวนคนให้เข้าเล่นการพนันออนไลน์ รวมถึงจัดให้มีการเล่นการพนันด้วย วันนี้ได้เข้าทำการตรวจค้นโดยหมายศาลจังหวัดหัวหิน ดำเนินการเข้าตรวจค้น5 จุด  ซึ่งผลการตรวจค้นพบว่าจุดนี้เป็นจุดที่ใหญ่สุด เป็นจุดที่มีการโฆษณาจัดให้มีการเล่นการพนันทางเว็บไซด์ "มาเฟีย88ดอทคอม"

 

 

 

ซึ่งเครือข่ายของ "มาเฟีย88ดอทคอม" จะมีอยู่ประมาณ 43 เว็บไซต์ มีลูกค้าเข้ามาเล่นการพนันจำนวนมาก แบ่งพื้นที่ให้บริการ 5 แห่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 แห่ง นอกจากที่จุดนี้แล้วยังมีในหมู่บ้านอีก 2 แห่ง ได้ผู้ต้องหาแห่งละ 5 ราย อุปกรณ์เทคโนโลยีที่ใช้ประกอบการจัดดำเนินการให้บุคคลทั่วไปเข้าร่วมเล่นการพนัน  จากการสืบสวนพบว่าบริษัทนี้เปิดทำธุรกิจรับออกแบบบังหน้าแต่เบื้องหลังจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ มีเงินหมุนเวียนจำนวนมาก ตำรวจชุดจับกุมจะทำการยึดอุปกรณ์สิ่งของทางเทคโนโลยีไปตรวจพิสูจน์ พร้อมทั้งขยายผลธุรกรรมทางการเงินหาตัวการที่อยู่เบื้องหลังต่อไป ซึ่งผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้วันนี้บางคนเป็นลูกจ้างกินเงินเดือน

 

 

 สำหรับการพนันออนไลน์เว็บไซด์ นี้มีเงินหมุนเวียนจำนวนมาก ทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้ง่ายมาเล่นพนันจนสูญเสียหมดเนื้อหมดตัวจนต้องเข้าไปเกี่ยวข้องการกระทำผิดลักษณะอื่น เช่นเดียวกับพนักงานราชการหญิงคนดังกล่าวที่เล่นพนันเสียจนต้องไปเอาเงินงบประมาณราชการมาเล่น ซึ่ง  พล.ต.อ.สุวัฒน์ รอง ผบ.ตร.ได้เร่งรัดให้ดำเนินการปราบปรามการพนันในทุกพื้นที่เราจึงต้องประสานตำรวจภูธรจังหวัดต่างๆ ในการตรวจค้นจับกุมให้ยุติการพนันลงให้ได้  มาเฟีย88ดอทคอม แห่งนี้เราจะกดดันไปเรื่อยๆ จะมาเปิดรับพนันท้าทายกฎหมายแบบชื่อเว็บไซด์ไม่ได้ เท่าที่ทราบบริษัทฯ แห่งนี้มีการจดทะเบียนอยู่ในประเทศ เราเตรียมขยายผลหาคนที่อยู่เบื้องหลังมาดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

 


 ล่าสุดนั้น เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ในวันที่  7 ก.ค.63 ทางเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ของ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม  ได้เปิดเผยข้อมูลเบื้องลึกเกี่ยวกับขบวนการเว็บพนัน   มาเฟีย88ดอทคอม  

 

 โดยทาง ชมรม เตรียมยื่นเรื่องต่อ ผบ.ตร.พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา และยื่นเรื่องต่อสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ให้ดำเนินการเอาผิดกับเจ้าของเว็บ ตัวจริงอักษรย่อ ล.ร่วมกับ. อักษรย่อ ส. ที่ทำให้ข้าราชการที่โกงเงินหลวง33ล้านบาท มาเล่นเว็บพนัน  มาเฟีย88ดอทคอม. โดยมีรมต.ชื่อดังให้การสนับสนุน ติดตามการร้องเรียนเรื่องนี้เร็วๆนี้ ขณะนี้ข้อมูลการฟอกเงินในการซื้อกิจการต่างๆ ได้มาจำนวนมากจากคนรักหัวหิน

 

 

 

ขอบคุณ
ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เว็บพนัน  รมต.  อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม  เส้นใหญ่  มาเฟีย  เบื้องหลัง  หัวหิน  จับกุม 

ติดตามข่าวอื่นๆ