หนุ่มนักธุรกิจ ช่วยชีวิตต้นยางภูเก็ตอายุ 300 ปี ห่วงโดนโค่นขวางสร้างถนน ฮือฮากว่าสำเร็จมีเหตุอัศจรรย์

กลายเป็นเรื่องฮือฮา จนคนภูเก็ตกล่าวขานไปทั่วทั้งจังหวัด เมื่อ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก กิตติศักดิ์ เสียงสลัก ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "ทวดครับ ผมอุ๊ เด็กผู้ชายตัวเล็กๆ ที่มีความแน่วแน่จะย้ายทวดไปอยู่ในที่ปลอดภัย ผมพาเครื่องมือที่ดีที่สุดเท่าที่จะหาได้ในภาคใต้มาช่วยพยุงทวด ให้ปลอดภัยมากที่สุดแล้วครับ ทวดย้ายไปกับผมนะครับ ผมสัญญาว่าจะดูแลทวดอย่างดีครับ


เมื่อคืนพื้นที่เครน 120 ตันจะพยุงทวด แตกและทรุด ผมเลย สั่งให้หยุดพักและเช่ารถจากสุราษธานีมาเสริมทัพอีก 1 คัน ออกเดินทางตั้งแต่ตี2 เมื่อคืนครับ ขออภัยที่ไม่สำเร็จเสร็จเมื่อคืน เพราะเรื่องความปลอดภัยสำคัญเหนือสิ่งอื่นใดครับ อุ๊หยัดใจได้ 5/7/2563"

 

 


โดย กิตติศักดิ์ เสียงสลัก เป็นนักธุรกิจในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งเป็นคนโพสต์ข้อความพร้อมภาพการขุดล้อมย้ายต้นยางนาอายุ 300 ปีที่ตั้งอยู่บริเวณบ้านพารา ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ระบุว่า มันคือภาพประวัติศาสตร์ ทุกท่าน ทุกคนรวมจิตรวมใจเพื่อเคลื่อนย้าย "ต้นยางนา" อายุมากกว่า 300 ปี น้ำหนักมากกว่า 35 ตันไปอนุรักษ์ปลูกไว้ในพื้นที่ปลอดภัย โดยมีการทำพิธีกราบไหว้บวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้งานย้ายต้นไม้ประสบความสำเร็จราบรื่น

 

หนุ่มนักธุรกิจ ช่วยชีวิตต้นยางภูเก็ตอายุ 300 ปี ห่วงโดนโค่นขวางสร้างถนน ฮือฮากว่าสำเร็จมีเหตุอัศจรรย์

ทั้งนี้ นายกิตติศักดิ์ได้โพสต์คลิปขั้นตอนการขุดล้อมต้นไม้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 4 ก.ค.ที่ผ่านมาจนเข้าสู่วันที่ 2 ของการย้ายต้นยางนา แต่ยังไม่สำเร็จทำให้มีโลกโซเชียลเข้ามาให้กำลังใจและชื่นชมการอนุรักษ์ต้นไม้โดยมีผู้แชร์เรื่องราวนี้เป็นจำนวนมาก

 

 


อย่างไรก็ตาม สำหรับต้นยางนาอายุกว่า 300 ปีที่ อ.ถลาง จ.ภูเก็ต มีโครงการปรับปรุงสร้างถนน เเละทวดยางนาต้นนี้อาจจะถูกตัดโค่นเพราะกีดขวางการทำถนน เเต่ก็ได้มีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งได้ร่วมเเรงสรรพกำลังเพื่อที่จะเก็บรักษาต้นไม้ใหญ่นี้ไว้เพื่อเคลื่อนย้ายไปปลูกในที่ปลอดภัยให้ลูกหลานได้เห็นความใหญ่โตของไม้เก่าเเก่หายากนี้ไว้สืบไป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ กิตติศักดิ์ เสียงสลัก


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ต้นยางนา  อายุยืน  นักธุรกิจ  ภูเก็ต 

ติดตามข่าวอื่นๆ