ต๊ะ นารากร เปิดให้ดูฐานผู้ชมช่องส่องผี ถามดังๆเราจะปล่อยไปอย่างนี้หรือ

สืบเนื่องจาก เพจสายดาร์กอย่าง แหม่ม โพธิ์ดำ ได้เปิดโปงรายการชื่อดังว่า “#ช่องส่องผีชอบด้วยกฎหมายไหม #แอบอ้างติดต่อในหลวงร9ได้ #หลอกลวงประชาชนบูชาเหรียญปีศาจ #ระดมทุนบริจาคไม่เปิดเผยStatement #บุกรุกโบราณสถานสร้างความเดือดร้อนให้วัด” ต่อมาเหล่าบรรดาคนดังได้ออกมาแสดงความคิดเห็นกับเรื่องราวดังกล่าวอย่างแพร่หลาย อาทิ มดดำ คชาภา ตันเจริญ พิธีกรฝีปากกล้า ได้ออกมาเล่าข่าวเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวในรายการแฉ พร้อมกันนี้ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องราวดังกล่าวไม่จบง่ายแน่นอน เมื่อ แหม่ม โพธิ์ดำ ได้แหกต่อเรื่องความเป็นไปได้ของ อ.เรนนี่ ที่บอกว่าเธอเสียชีวิตไป 49 แล้วฟื้นขึ้นมาพร้อมกับจิตสัมผัส
 


เกี่ยวกับเรื่องนี้ ทางเพจ หมอเวร ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "อย่างที่ติดไว้เมื่อวาน เกี่ยวกับประเด็น คนไข้มองเห็นผี เคยมาให้หมอรักษานั้น อันนี้เป็นเรื่องของรุ่นพี่หมอแผนกสมองของโรงพยาบาลรามคำแหง Ramkhamhaeng Hospitalนะ หมอเวรเองยังไม่เชี่ยวพอที่จะรักษาคนไข้แบบนี้ได้ ต้องเป็นหมอจบเฉพาะทางมาหลายปีแล้วนะแจ๊ะ

 

 

อ่านข่าว - เพจดังแจงทางการเพทย์คนเห็นผีเป็นไปได้ แต่สาเหตุเกิดจากการป่วย ต้องรักษาด่วนถึงหาย

กระทั่งต่อมา เพจ แหม่ม โพธิ์ดำ ได้โพสต์ภาพ สเตจเม้นต์ ของบ๊วย เชษฐวุฒิ ซึ่งทางเพจได้โพสต์ลงพร้อมข้อความระบุว่า "นี่คือการชี้แจง Statement การทำบุญ ของรายการช่องส่องผีเหรอวะงานหยาบฉิบหาย 555555 เห็นแฟนคลับรายการสาปแช่งกูกันเละเทะ ว่าอีคนบาป อีคนจับผิด อีเลว ดูดีๆ"


อ่านข่าว - แหม่ม โพธิ์ดำ รุกต่อช่องส่องผี รับไม่ได้ บ๊วย เชษฐวุฒิ แจงยอดบริจาคกว่า 28 ล้านเกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ต๊ะ นารากร ติยายน ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊กเพจ นารากร OnAir ความว่า "สื่อมวลชนไทย พวกเรากำลังทำอะไรกับอนาคตของชาติอยู่หรือ?? อ่านโพสต์นี้จบแล้ว เชื่อว่า พวกคุณคงจะตั้งคำถามแบบนี้เช่นกัน

 

 

จากตารางเรตติ้งเฉลี่ยของรายการ “ช่องส่องผี” ประจำเดือน มิ.ย.2563 พบว่า ฐานผู้ชมของรายการนี้คือ
1)เด็ก อายุ 4-5 ปี = 0.631
2)เด็ก อายุ 6-9 ปี = 0.591
3)เด็กอายุ 10-14 ปี = 0.487
4)อายุ 30-34 ปี = 0.562
5)อายุ 50 ปีขึ้นไป = 0.638

รายการ “ช่องส่องผี” เริ่มมาจาก Youtube ก่อน เมื่อได้รับความนิยมมากขึ้น ก็มาออนแอร์ในดิจิทัลทีวี ช่อง 27 หรือ ช่อง 8 นั่นเอง เวลาออนแอร์ของรายการคือ ทุกวันศุกร์ เวลา 20.20 น. ถือเป็นช่วงเวลา Super primetime เลยทีเดียว เรตติ้งเฉลี่ยของรายการในเดือน มิ.ย. 2563 อยู่ที่ 0.460 

พื้นที่ผู้ชมสูงสุดคือ ภาคกลาง ที่รวมภาคตะวันตกและภาคตะวันออก เรตติ้งพื้นที่คือ 0.653 พื้นที่รับชมน้อยที่สุด คือ ภาคอีสานตัวเลขที่น่าสนใจคือ ฐานผู้ชมหลักของรายการนี้คือ กลุ่มสูงวัย 50+ และเด็ก อายุต่ำกว่า 10 ปี

เว็บไซต์ www.tvdigitalwatch วิเคราะห์ตัวเลขว่า กลุ่มเด็กเล็กอาจรับชมร่วมกับผู้สูงอายุ เพราะรายการออนแอร์ในช่วงเวลา primetime ซึ่งเป็นเวลาที่คนในครอบครัวรับชมทีวีพร้อมกัน

รายการช่องส่องผี ที่กำลังอยู่ในกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากสังคมว่า นำเสนอเรื่องราวลี้ลับ พิสูจน์ความจริงไม่ได้ แถมยังบิดเบือนประวัติศาสตร์ และมีการขายเครื่องรางของขลัง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการกำกับดูแลสื่อทั้งหลาย จะปล่อยให้เป็นอย่างนี้ต่อไปหรือ??"

 

 

 

 

ขอบคุณเพจ นารากร OnAir


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ต๊ะ นารากร  ผู้ประกาศข่าว  รายการ  ผี 

ติดตามข่าวอื่นๆ