คนเป็นแม่เครียดจะร้องไห้ ลูกไปโรงเรียนวันแรกงอแงไม่ยอมหยุด จนกระทั่งครูส่งรูปมาให้ดู

เชื่อว่าคนเป็นแม่ทุกๆคนต้องเคยผ่านประสบการณ์ส่งลูกน้อยไปโรงเรียนวันแรก และคงประสบปัญหาปวดใจเมื่อลูกน้อยร้องไห้งอแงจนอดห่วงไม่ได้ว่าอยู่ที่โรงเรียนลูกน้อยจะเป็นอย่างไร จะมีใครคอยปลอบใจดูแลหรือไม่

เช่นเดียวกับคุณแม่รายนี้ที่ได้แบ่งปันประสบการณ์หลังส่งลูกสาวไปโรงเรียนวันแรก คุณแม่เล่าว่าลูกสาวร้องไห้งอแงไม่ยอมหยุดจนแม่เครียดจะร้องไห้ตามด้วยความเป็นห่วง 

ทว่าปัญหาก็หมดไปเมื่อคุณครูส่งรูปลูกตอนอยู่ที่โรงเรียนมาให้ดู โดยในรูปที่คุณแม่เห็นแม้ลูกสาวจะยังร้องไห้อยู่แต่ก็มีเพื่อนคนหนึ่งใช้ผ้าซับน้ำตาให้ เป็นภาพที่เห็นแล้วอบอุ่นหัวใจอย่างที่สุด


คุณแม่เล่าว่า ด้วยความที่ลูกสาวไปเรียนวันแรก แล้วนางก็ร้องไห้ อีแม่ก็จะร้องไห้ตามเพราะเป็นห่วง แล้วครูก็ส่งรูปนี้มาให้ในกลุ่มผู้ปกครอง เห็นแบบนี้อีแม่ก็หายห่วงเลยจ้า

ซึ้งใจแทนลูกสาวเลย น่าเอ็นดู พอกลับมาจากโรงเรียนนางดีใจใหญ่เลย บอกหนูมีเพื่อนแล้วนะ เพื่อนแบ่งขนมให้กินด้วย พรุ่งนี้หนูจะไปโรงเรียนอีก หายห่วงทันที

 

 

ชาวเน็ตต่างร่วมยินดีกับคุณแม่และชื่นชมหนูน้อยอีกคนที่มาช่วยปลอบเพื่อนพร้อมทั้งชมไปถึงครอบครัวของหนูน้อยด้วยว่าต้องเลี้ยงดูหนูน้อยมาอย่างดีแน่ๆถึงได้เป็นคนที่อบอุ่นขนาดนี้

 

 

 

ขอบคุณ Chutamas Mahaut


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เปิดเทอมวันแรก  ลูกสาว  โรงเรียน  แม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ