โจ นูโว ถึงเหลืออด เห็นสื่อดังตีข่าวปลอม โยงฌอนช่วยไฟป่าเชียงใหม่

สืบเนื่องจากกรณีที่ พบเฟซบุ๊ก ที่ใช้ชื่อ โจ จิรายุส วรรธนะสิน ที่มีภาพโปรไฟล์เป็น โจ จิรายุส วรรธนะสิน หรือ โจ นูโว นักร้องดัง ได้โพสต์ภาพ และข้อความอีกว่า “ฌอนไม่น่าไปช่วยพวกคนเชียงใหม่เลย” ทำให้เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์

ล่าสุด โจ นูโว ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ชื่อ  ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า "ปลอม!! ไม่มีผู้มีอำนาจใดทำอะไรได้เลย มันคือชีวิตจริง" ก่อนที่เจ้าตัวจะโพสต์อีกภาพและข้อความว่า "ถ้าข้อความอันเป็นเท็จลงไปในคอมพิวเตอร์ซึ่งไม่ได้ตรวจสอบก่อนอย่างเช่นสื่อชื่อนี้สามารถฟ้องได้ไหมครับ"

 

 

 

 


นอกจากนี้ เมื่อเข้าไปตรวจสอบเฟซบุ๊ก โจ จิรายุส วรรธนะสิน อีกครั้งก็พบว่า แอคเคาน์ดังกล่าวได้ถูกลบบัญชีออกไปแล้ว

 


อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา โจ นูโว ได้ถูกปลอมเฟซบุ๊ก และโพสต์ข้อความในลักษณะเช่นอยู่บ่อยครั้ง ต่อมา เจ้าตัวก็ได้ไปแจ้งความร้องทุกข์กับ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี - บก.ปอท. กับบุคคลที่ได้ปลอมเฟซบุ๊กดังกล่าว มาแล้วอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

ก่อนหน้านั้นสื่อออนไลน์ค่ายใหญ่ที่กำลังเป็นกระแสข่าวในโลกโซเชียลดังกล่าว ก็เคยโพส์ภาพพร้อมข้อความระบุ "คุณหญิงอ้อ-ลูก บริจาค 100 ล้าน ให้รพ.ศิริราช สู้โควิด"   พร้อมมีรายละเอียดว่า  ระบุว่า เมื่อวันที่ 31 มีนาคม คุณหญิง พจมาน ชินวัตร พร้อมลูกๆ  น.ส.พินทองทา ,  น.ส.แพทองธาร ,   นายบรรณพจน์ ดามาพงศ์ พี่ชาย  มอบเงินจำนวน 100 ล้านบาท และอุปกรณ์เครื่องป้องกันโควิดให้แก่โรงพยาบาลศิริราช เพื่อใช้ประโยชน์ในการรักษาผู้ป่วยและช่วยสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  แต่ปรากฎว่าต่อมามีการลบโพสต์  และพบว่าเป็นการนำภาพเก่ามาเติมข้อความใหม่  ทำให้เข้าใจผิดในลักษณะเฟคนิวส์มาแล้ว

 

 

(คลิกอ่านข่าวประกอบ :  เปิดหลักฐาน ศิริราชมูลนิธิ พิสูจน์สื่อใหญ่ พลาดหรือจงใจ ปล่อยข่าว Fake คุณหญิงอ้อ ลูกสาว บริจาค 100 ล้านสู้โควิด

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โจ จิรายุส  โจ นูโว  มติชน  เชียงใหม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ