"บุ๋ม ปนัดดา"เคลื่อนไหวทันที หลังแชร์ว่อน ถ่ายรูปคู่"แอดมินแหม่มโพธิ์ดำ"

โดนกระแสตีกลับแล้ว สำหรับเพจดังอย่างแหม่มโพธิ์ดำ หลัง ออกมาแฉรายการ ช่องส่องผี ของ บ๊วย เชษฐวุฒิ ว่าลวงโลก เปิดรับแต่เงินบริจาค และบิดเบือนประวัติศาสตร์

ต่อมา บ๊วย พร้อมด้วย อ.เจมส์ ศราวุฒิ ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ชี้แจงทั้งหมดพร้อมหอบหลังฐานเรื่องเงินบริจาคมาโชว์จำนวน 5000 กว่าแผ่น 

 

 

 

และต่อมาทางเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ก็ออกมาโพสต์ว่า ล่าสุด เพจแหม่มโพธิ์ดำ โพสต์ข้อความระบุว่า สรุปไม่ได้นอน นั่งตรวจ Statement หลายพันแผ่น ที่ทางช่องส่องผีนำมาลงในกูเกิ้ลไดรฟ์ นั่งเช็คทุกยอดการโอนออก ไม่พบการโอนผิดปกติแต่อย่างใด ในจุดนี้ #ถือว่าช่องส่องผีทำดีมาก ในการเปิดเผยรายละเอียดการบริจาคให้ประชาชนได้มีสิทธิตรวจสอบ แต่ขอเถอะ ถ้าคิดจะรับบริจาคยอดเยอะขนาดนี้ หานักบัญชีมาช่วยจัดการและทำให้ถูกต้อง จะเรี่ยไรเงิน ก็ขออนุญาตให้ถูก พอจบโครงการก็ปิดบัญชี จะได้ไม่มีคนมาครหาได้ ติดต่อสรรพากรให้เรียบร้อย ไปชี้แจงกับสรรพากรต้องละเอียดกว่านี้อีก ไม่งั้นเสียภาษีหัวโต

ยังไงทางเพจขอให้ผลบุญนี้ส่งผลให้ผู้บริจาคทุกท่าน รวมถึงรายการ ที่ได้ทำบุญใหญ่ในการทำนุบำรุงศาสนสถาน ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในชีวิต และมีความสุขความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน สุขภาพแข็งแรง มีอายุวัฒนะ

ดังนั้นก็เหลือแค่ไม่กี่เรื่อง ที่ติดค้างอยากให้รายการได้ปรับปรุง ก็คือเรื่องบิดเบือนประวัติศาสตร์ ซึ่งในการแถลงในตอนเย็นที่ผ่านมา คุณเจมส์ก็ได้รับปากกับสังคมว่า จะปรับปรุงแก้ไข และมีความระมัดระวังในการนำเสนอข้อมูล ในส่วนนี้ก็คงต้องให้รายการได้มีโอกาสปรับปรุงก่อน ถึงจะวิจารณ์ในเวลาต่อไปได้ ว่ายังอุตริเหมือนเดิมไหม จะคุยกับผี คุยกับเสาวัด กำแพงคุกอะไร ไม่มีใครว่าหรอก ขอแค่อย่าไปบิดเบือนประวัติศาสตร์จนเกินไป ไม่ใช่สักจะพูดอะไรก็พูด มันเสี่ยงพรบคอมพ์ ถ้าต้องไปถ่ายทำในโบราณสถานหรือวัด ก็ขออนุญาตให้เรียบร้อย เลิกแอบอ้างอิทธิฤทธิ์ เรียกบูรพกษัตริย์ มันสุ่มเสี่ยงในหลายเรื่อง รายการมาถึงวันนี้ด้วยการคิดคอนเทนท์ที่เป็นที่นิยมขนาดนี้ถือว่าไม่ธรรมดา น่าจะเข้าใจได้ว่าสิ่งไหนควรทำหรือไม่ควรทำ

ส่วนเรื่องจะขายเหรียญผี ปีศาจ อสูรกาย ไม่ก้าวก่ายในรสนิยม แต่ขอเถอะ อย่าเอาสัญลักษณ์ปีศาจกรีก ไปสลักหลังพระอริยสงฆ์ที่คนเคารพบูชา จะหล่อพระแต่ทำเป็นกล่องของทางช่องยังจะดีเสียกว่า หวังว่าบทเรียนครั้งนี้จะสอนใจให้รายการรู้จักที่ต่ำที่สูง และไม่ก้าวล่วงบุคคลหรือสถานที่ ที่คนเคารพบูชา ฝากไว้แค่นี้ ขอบคุณค่ะ (ชี้แจงโหมดสุภาพอย่าตกใจ)

 


แน่นอนว่า กระแสเหมือนตีกลับมาทางเพจว่า การออกมาแฉใครต่อใคร หากเนื้อหาไม่มีความแน่นอน สร้างความเสียหายมหาศาลทั้งชื่อเสียงและหน้าที่การงาน จนมีการตามล่าแอดมินเพจแหม่มโพธิ์ดำ และที่สำคัญเหมือนมีดาราสาว ดีกรีนางงามนั่งประกบข้างพร้อมระบุว่าเธอเป็นสปอนเซอร์หลักของเพจแหม่มโพธิ์ดำด้วย

 

 

 

 

 

ล่าสุด ทางทีมข่าวสอบถามไปยังบุ๋ม ปนัดดา ซึ่งเธอก็รู้สึกขำ และระบุว่า ไม่ได้เป็นสปอนเซอร์หลักของเพจแหม่มโพธิ์ดำแต่อย่างใด ฉันจนจะตายแหม่มรวยกว่าอีก ยังยืนยันไม่ได้เกี่ยวข้องกับเพจแต่อย่างใด

ก่อนหน้านี้ บุ๋ม ปนัดดา เคยตอบมาแล้วครั้งหนึ่ง หลังมีภาพพาแหม่มโพธิ์ดำเข้ารับรางวัลเมื่อหลายปีก่อน จนคนสงสัยว่าบุ๋ม อยู่เบื้องหลังแหม่มโพธิ์ดำ ซึ่งก็ออกมาปฏิเสธเหมือนกัน

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : แหม่มโพธิ์ดำ  บุ๋มปนัดดา  แอดมิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ