สุพรรณฯจัดใหญ่ แฟนบอลลิเวอร์พูลแห่ฉลองแชมป์พรีเมียร์ลีกที่รอคอยมากนาน 30 ปี

จากที่รอคอยมานานถึง 30 ปี และความสำเร็จก็มาถึง ลิเวอร์พูล เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2563 ตามเวลาประเทศไทย เนื่องจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บุกไปพ่าย เชลซี ถึง 2 - 0 ทำให้แม้จะเหลือการแข่งขันอีกเพียง 7 นัดก็ไม่อาจทำให้ ทัพเรือใบสีฟ้าทำคะแนนไล่ตามทัน หงส์แดง ได้ โดยคะแนนห่างกันมากกว่า 20 แต้ม

ทำให้สาวกหงส์แดงทั่วประเทศได้เฉลิมฉลองกับความสำเร็ขนี้กันอย่างทั่วโลก เช่นเดียวกันกับที่ประเทศไทยในจังหวัดสุพรรณบุรี โดยที่ที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี เลขที่ 8/3 ถ.สถานีรถไฟ ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ได้มีกลุ่ม FC หงส์แดง สุพรรณบุรี ร่วมจัดงานเฉลิมฉลองการครองแชมป์พรีเมียร์ลีก ในการรอคอยมากว่า 30 ปี อย่างยิ่งใหญ่ โดยมีแฟนบอลกว่า 500 คน ซึ่งบรรดา FC ได้ร่วมกันนำอาหาร อาทิ สเต๊กหมู ข้าวขาหมู อาหารตามสั่ง มาแจกเลี้ยงบรรดาผู้มาร่วมงาน โดยมี อสม.มาตรวจวัดไข้ พร้อมปฏิบัติตามคำแนะนำเพื่อป้องกันโรคไวรัสโควิด

 


โดยมีการตั้งขบวนแห่ถ้วยเข้าสู่ที่จัดงาน โดยมีการนำม้าศึก นักรบโบราณ เกวียนเชิญถ้วย จัดตั้งริ้วขบวนอย่างยิ่งใหญ่ สมการรอคอยของแฟนหงส์แดง มีการจัดริ้วขบวนเรือแห่ฉลองถ้วย เชิญถ้วยแชมป์ขึ้นฉลองชัย พร้อมกับจุดพลุควันสีแดงเฉลิมฉลองแชมป์

 

 

 

 

ทางด้าน นายอานนท์ รักผล ประธานศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี กล่าวว่า วัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้คือ สมาชิกลิเวอร์พูลได้เรียกร้องให้จัดเพื่อเฉลิมฉลองการได้รับแชมป์ของทีมบอลทีมโปรด หลังจากทราบว่าทีมโปรดได้แชมป์แน่นอนจึงได้จัดเฉลิมฉลองที่สวนกล้วยแห่งนี้ โดยได้รับการร่วมแรงร่วมมือจากทุกฝ่ายมาร่วมสนุกกัน ซึ่งสมแก่การรอคอยกว่า 30 ปี ซึ่งบางคนถึงกับรอไม่ไหวเสียชีวิตไปแล้วก็มี จึงได้มาร่วมกันเฉลิมฉลองในครั้งนี้

 


ขณะเดียวกัน ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ตั้ม ขนมหวาน ได้โพสต์ทั้งคลิปและภาพแห่งความสุขในครั้งนี้ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า มี 100 ให้ 1,000 เลยครับ ลิเวอร์พูล" ซึ่งเรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีที่สาวกเดอะค็อปสุขใจที่สุดจริงๆ 


อย่างไรก็ตามแม้ผลบอลเมื่อคืนวันที่ 1 ที่ผ่านมา ลิเวอร์พูลจะบุกไปพ่ายแพ้ให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่ก็นับว่านี่เป็นความพ่ายแพ้ครั้งแรกที่บรรดาแฟนๆ ไม่ซีเรียสเท่าใดนัก และเชื่อว่าในแมตช์ต่อๆ ไปทีมของพวกเขาจะแข็งแกร่งขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก  ลิเวอร์พูล  แชมป์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ