ตำรวจคดีน้องชมพู่ ขอชี้แจง ผ่าน"แหม่มโพธิ์ดำ"ก่อนสั่งลบข้อความทันที

ในเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า สวัสดีครับควีน ผมเป็นตำรวจที่เกี่ยวข้องกับคดีน้องชมพู่นะครับตอนนี้สังคมเกิดความสับสนมากมาย เนื่องจากสื่อและเพจต่างๆ นำเสนอข้อมูลไปคนละทิศละทาง พวกเราต้องมาตามแก้ข่าวทุกวัน เล่ยอยากขอพื้นที่เพจในการชี้แจงนะครับ
 

 

1.ข่าวว่ามี DNA ที่ได้จากศพ พอลุงได้ข่าวว่าตำรวจใกล้ออกหมายจับ ลุงก็ออกตัวว่า ขณะที่ร้องไห้เหงื่อน้ำตาน่าจะไปติดหรือตกหล่นที่ศพ ทำให้อาจมี DNA มัน เขาถึงแจ้งกันเสมออย่านำเสนอคดีอาชญากรรมลงลึกไป เพราะมันเสียรูปคดี
2.ประเด็นวันที่เราไปเก็บขนหมาสัตว์เลี้ยงบ้านลุง สักพักลุงก็รีบมาออกตัวกับนักข่าวว่าเคยพาหมาขึ้นไปบนเขาเพื่อไปตามหาศพ ขนหมามันอาจจะหล่นอยู่ที่ศพ เอากับเขาสิครับ
3.ทุกวันพฤติกรรมผู้ต้องหาจะตามเสพข่าวเพื่อดูว่าตำรวจสืบได้อะไร นักข่าวรู้อะไร แล้วก็จะไปตามแก้ข่าวทุกๆวันครับ
4.ทางตำรวจได้จัดกลุ่มคนที่ออกช่วยเดินตามหาน้องชมพู่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ ตั้งแต่น้องห่าย ทุกคนที่ออกช่วยตามหาจะมีกลุ่มกรุ๊ป ทำเดินจำลองเหตุการณ์ของทุกกลุ่มไว้ทั้งหมด ก็ดูเป็นปกติ ทุกคนจะมีพยานยืนยันกันและกันว่าเดินไปตามหาด้วยกันเวลาสอดคล้องกับเส้นทาง
5.ซึ่งลุงพล ตอนแรกก็อ้างว่าตัวเองไปอยู่กับกลุ่มญาติเด็กไปๆมาๆ ไล่รีเช็คกับพยานที่อ้าง ไม่มีใครยืนยันได้ว่าลุงอยู่ด้วย ขอบคุณสำหรับพื้นที่ในการชี้แจงข้อเท็จจริงอีกด้านนะครับ

ซึ่งในเวลาต่อมาทาง แหม่มโพธิ์ดำ ได้ลบข้อความไป พร้อมระบุว่าตำรวจสั่งให้ลบ

 

 

 

 


ขณะที่ อมรินทร์ ก็รายงานว่า นายไชย์พล นางสมพร นางจำลอง แดนกาไสย นางนลิน เงินนาม หรือแม่ถอน และพระอธิการบุญมา ศรีลเตโช เจ้าอาวาสวัดป่าภูผาแอกเดินทางไปที่ พระธาตุพนม จ.นครพนม ก่อนกราบขมาพื้นที่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ กราบองค์พระธาตุ ก่อนวางดอกไม้ และนำธูปออกไปจุดที่นอกองค์พระธาตุ ซึ่งลุงกับป้าได้มีการอธิษฐานจิต 

นอกจากนี้ นางสมพร ออกมาจุดธูปเทียนที่นอกพระธาตุ ได้หันไปที่พระธาตุและอธิษฐานอีกครั้ง ระบุว่า ขอให้ตำรวจจับคนร้ายให้ได้ ขอให้คนกระทำกับหลาน ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ ขอให้ออกมามอบตัว ถูกดำเนินคดี ให้รู้สึกผิด ออกมาสารภาพในสิ่งที่ทำลงไป ขอให้เจ้าหน้าที่ได้พยานหลักฐานที่นำไปสู่การจับคนร้ายให้ได้

ด้านนายไชย์พล ระบุว่า ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง องค์พระธาตุพนมดลใจให้จับคนร้ายให้ได้ พร้อมทั้งกล่าวยืนยันความบริสุทธิ์ต่อหน้าองค์พระธาตุ หลังจากมีคนเพ่งเล็งว่าตนจะเป็นคนผิด โดยระบุว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในที่แห่งนี้ ข้าพเจ้าขอยืนยันในความบริสุทธิ์ ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นพยาน หากข้าพเจ้ากระทำผิดต่อน้องชมพู่จริง ขอให้ทำลายชีวิตข้าพเจ้า และขอให้ข้าพเจ้ามีอันเป็นไปในเร็ววันด้วยเถิด

 

 

ซึ่งภายหลังจากการไหว้องค์พระธาตุแล้ว ระบุว่า สถานที่แห่งนี้ตนและครอบครัวเดินทางมาประจำทุกปี มาแล้วรู้สึกสบายใจ ตนก็อธิษฐานขอให้คนทำร้ายหลานสาว ออกมารับสารภาพ เพราะคนที่บ้านกกกอกก็ลำบากกันมากพอแล้ว พร้อมขอให้ตำรวจได้หลักฐานที่ทำให้คนร้ายถูกจับในเร็ววัน โดย ลุงพล ระบุว่า ทำใจทุกอย่างแล้ว เข้าใจว่าตำรวจทำหน้าที่รอบด้าน และมั่นใจว่าตำรวจคงจะจับคนร้ายที่ทำร้ายน้องชมพู่ได้ หากวันหนึ่งตำรวจมาจับตนจริง ตนคิดว่าก็คงต้องรอดูว่าจะมีจริงหรือไม่

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : น้องชมพู่  ลุงพล 

ติดตามข่าวอื่นๆ