อาสาสมัครตำรวจพลเมืองดี ตัดสินใจไปช่วยเหตุกระบะพลิกคว่ำ สุดท้ายกลายเป็นคนดับเอง

วันที่ 3 ก.ค.63 เมื่อเวลา 02.15 น. พ.ต.ต.ไพบูลย์ เลาหะนะวัฒน์ สารวัตรสอบสวน สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ 2 รายบริเวณหน้าร้านหนองคาย ลาบก้อย ริมถนนสุขุมวิท ขาเข้าระยอง ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งได้ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผกก.สภ.พลูตาหลวง พ.ต.ท.วัชรชัย มวยมั่น รอง ผกก.ป.ฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสัตหีบ กม.10 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

 

 

ที่เกิดเหตุพบร่างนายฤทธิรงค์ ยะสะวุฒิ อายุ 33 ปี อาสาสมัครตำรวจบ้าน สภ.พลูตาหลวง ถูกอาวุธปืนยิงเข้าบริเวณหน้าท้อง 2 นัด หน้าอก 1 นัดและแขนขวา 2 นัด นอนจมกองเลือดโดยมีเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย ช่วยกันปั๊มหัวใจก่อนจะทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล ใกล้กันพบผู้ก่อเหตุนอนหมดสติไม่รู้สึกตัวในอาการคล้ายคนเมา ทราบชื่อนายจิรัฎฐ์ กตัญญู อายุ 23 ปีคน จ.ตรัง โดยมี น.ส.สุทินา วุฒิชัย อายุ 23 ปี แฟนสาวนั่งอยู่ข้างตัว โดยก่อนหน้านี้พลเมืองดีได้นำร่างของนายอดุลย์ ชันแสง อายุ 49 ปี เจ้าของร้านหนองคาย ลาบก้อย ซึ่้งถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่แขนขวา 1 นัดนำส่งไปยังโรงพยาบาลแล้วโดยทั้งหมดถูกนำส่งยังโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ

ในที่เกิดเหตุพบปืน ซิกซาวเออร์ ขนาด .9 มม.จำนวน 1 กระบอก ปลอกกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 5 ปลอก หัวกระสุน จำนวน 1 ลูก และลูกกระสุนอีกจำนวน 1 นัด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ห่างไป 5 เมตร พบรถกระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์ ตอนเดียว สีเทาดำ ทะเบียน บพ-612 ตรัง ของผู้ก่อเหตุในสภาพพลิกคว่ำตะแคงข้าง อยู่หน้าร้านหนองคาย ลาบก้อย

สอบถาม พันจ่าเอก สมศักดิ์ ลิ่มสกุล อายุ 43 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า นายจิรัฎฐ์ ผู้ก่อเหตุได้ขับรถกระบะมาพร้อมแฟนสาวก่อนจะประสบเหตุเสียหลักพลิกคว่ำ หน้าร้านหนองคายลาบก้อย ซึ่งตนได้นั่งอยู่ภายในร้านจึงได้ออกไปช่วยเหลือโดยมีนายอดุลย์ เจ้าของร้าน ออกไปด้วยกันพร้อมกับโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ ขณะนั้นนายฤทธิรงค์ ผู้ตายอาสาสมัครตำรวจบ้านได้ขี่ จยย.มาตรวจสอบอุบัติเหตุ ซึ่งพวกตนและผู้ตายก็ได้ช่วยกันนำตัวผู้ก่อเหตุและแฟนสาวออกมาจากตัวรถ ซึ่งก็ยังพูดคุยกันดีๆ ไม่น่าจะมีอะไร ตนจึงขอตัวเดินเข้าไปในร้าน 

ขณะนั้นแฟนสาวของผู้ก่อเหตุได้โทรศัพท์ตามเพื่อน เพื่อมารับกลับบ้านโดยมีเจ้าของร้านและผู้ตายช่วยกันพาตัวผู้ก่อเหตุไปขึ้นรถเก๋ง เสียววินาที ตนก็ได้ยินเสียงปืนจำนวนหลายนัด จึงรีบวิ่งออกไปดูก็พบว่าเจ้าของร้านและอาสาสมัครตำรวจบ้านถูกนายจิรัฎฐ์ ผู้ก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนยิงจนล้มลงไปนอนได้รับบาดเจ็บ จนเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาถึงจึงเข้าระงับเหตุได้ดังกล่าว

นางสาวสุทินา วุฒิชัย อายุ 23 ปี แฟนสาวผู้ก่อเหตุให้การว่า ตนและแฟนหนุ่มได้ไปนั่งดื่มสุราที่บ้านพ่อของตน ในตัว อ.สัตหีบ ก่อนจะเดินทางกลับบ้านพัก ขณะนั้นรถกระบะได้เกิดเสียหลักพลิกคว่ำ ก่อนจะมีพลเมืองดีช่วยเหลือออกมาจากตัวรถตนจึงได้โทรศัพท์หาเพื่อนมารับเพื่อจะกลับบ้านพัก ขณะนั้นตนได้เดินไปขึ้นรถเพื่อน โดยแฟนหนุ่มมีพี่เจ้าของร้านที่ออกมาช่วยและพี่อาสาสมัครตำรวจบ้านช่วยกันพาตัวมาขึ้นรถ ก่อนที่ตนจะได้ยินเสียงปืน จึงได้หันไปดูก็พบว่ามีเหตุการณ์ยิงกันเกิดขึ้น ซึ่งตนก็ไม่เห็นจังหวะที่ยิงกันแต่อย่างใด

 


พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ สมใจ ผกก.สภ.พลูตาหลวง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเราได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ขณะนั้นผู้ตายซึ่งเป็นอาสาสมัครตำรวจบ้านได้ยินวิทยุจึงขับขี่ จยย.ออกไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจของเรากำลังไปสนับสนุนในที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุก็พบว่าอาสาสมัครตำรวจบ้าน ถูกอาวุธปืนยิงนอนได้รับบาดเจ็บ และยังมีเจ้าของร้านถูกอาวุธปืนอีก 1 ราย จึงเข้าทำการระงับเหตุและสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ในที่เกิดเหตุพร้อมอาวุธปืน 

ส่วนผู้ตายเป็นอาสาสมัครตำรวจบ้านที่มาช่วยงาน ธุรการ ขับรถสายตรวจ รถพนักงานสอบสวนที่ สภ.เป็นประจำ เวลามีอุบัติเหตุหรือได้ยินวิทยุก็จะออกมาช่วยงานอย่างสม่ำเสมอ 

 

 

Cr.แนวหน้า 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : อาสาตำรวจ  กระบะ  พลิกคว่ำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ