ลุงแท็กซี่เจอเงินสดหนึ่งแสน เก็บส่งตร.ตามหาเจ้าของ สาวนนท์มารับคืน เล่าความสำคัญเงินก้อน

สืบเนื่องจากที่ น.ส.ณัฐริกา แจ้งลืมกระเป๋าสะพายผ้า สีดำ ข้างในมีเงินสด 100,000 บาท เป็นเงินที่ น.ส.ธารีรัตน์ นระโพธิ์ ซึ่งเป็นคุณแม่โอนมาให้เพื่อจะใช้บินไปเรียนต่อต่างประเทศ และมีของใช้ส่วนตัวอีกหลายรายการ โดยสารแท็กซี่ (ไม่ได้จดหมายเลขทะเบียนไว้) จาก ซ.นิมิตรใหม่ 13 ไปลงที่ตลาดเลียบทางด่วนรามอินทรา เมื่อวันที่ 1 ก.ค.63 เวลา 20:40น. จึงแจ้งความไว้ที่ สน.โคกคราม

ล่าสุด น.ส.ณัฐริกา แจ้งว่าพบกระเป๋าแล้ว มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ พ.ต.ท.เฉลียว สุดฤทธิ์ สว.สส. สภ.คูคต ติดต่อมาทางร้านขายชุดนักเรียนที่คุณแม่ทำงานอยู่ คนขับนำกระเป๋ามาให้ตำรวจเมื่อช่วงกลางวัน คนขับบอกว่า ตอนเปิดเจอเงิน ตกใจมาก ไม่แน่ใจว่าเป็นของผู้โดยสารคนไหน จึงนำมาฝากไว้ที่ สภ.คูคต ซึ่งอยู่ใกล้บ้าน ทางตำรวจจึงตรวจสอบในสมุดบันทึกและมีเบอร์ติดต่อร้าน


โดย นายสุพล แพไธสงค์ โชเฟอร์แท็กซี่ สีเขียว - เหลือง หมวดป้ายทะเบียน 1 มข 5958 กรุงเทพมหานคร ได้นำกระเป๋าผ้าสีดำ ซึ่งภายในมีข้าวของ และเงินสดแบงก์พัน จำนวน 100,000 บาท มาส่งมอบให้ตำรวจ สภ.คูคต ตามหาเจ้าของ ซึ่งเป็นหญิงวัยกลางคน ได้วางลืมไว้ในรถของเขา เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา

 

ขณะนั่งรถจากย่านนิมิตใหม่ กรุงเทพฯ ให้ไปส่งที่ถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา กระทั่งผู้โดยสารได้ลงรถไปแล้ว ปรากฏว่าได้ลืมถุงผ้าสีดำดังกล่าวไว้บนเบาะรถ โดยที่นายสุพล มองไม่เห็น และได้ขับรถกลับบ้านพักย่านคูคต-ปทุมธานี ตามปกติ

 


จนเวลาผ่านเลยมาถึงช่วงสายของเมื่อวานนี้ (2 ก.ค.) ขณะที่เขากำลังขับรถออกจากบ้าน เห็นถุงผ้าสีดำวางอยู่ จึงหยิบมาดู ก็พบว่าภายในมีเงินสดแบงก์พันจำนวนมาก ท่ามกลางความตกใจ จึงรีบขับรถมาแจ้งตำรวจที่โรงพัก เพื่อตามหาเจ้าของในทันที เพราะสงสารและเห็นใจเจ้าของเงินที่เดือดร้อน

 

 

ภายหลังได้รับแจ้งเรื่องดังกล่าว ตำรวจ สภ.คูคต ได้ติดต่อไปยัง น.ส.ธารีรัตน์ นระโพธิ์ อายุ 42 ปี เจ้าของเงิน ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายชุดนักเรียน ในอำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี มารับเงินคืนในทันที ทำให้เจ้าของเงินถึงกับน้ำตาไหล ดีใจเป็นอย่างมาก พร้อมกับขอบคุณและชื่นชมนายสุพล คนขับแท็กซี่พลเมืองดีรายนี้ โดยได้มอบเงินส่วนหนึ่งเป็นสินน้ำใจตอบแทนการทำความดีในครั้งนี้

 

ภาพประกอบไม่เกี่ยวกข้องกับข้อมูล


ขอบคุณภาพจาก จส.100


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เก็บเงินได้  นนทบุรี  แท็กซี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ