ถามมาก็ตอบชัดๆ นายกฯตู่ โดนซักเปลี่ยนม้ากลางศึก 4 กุมารทีมศก.รัฐบาล ลั่นยังไม่เบื่อการเมือง

หลังจากมีความเปลี่ยนแปลงในพรรคพลังประชารัฐ ต่อเนื่องมาถึงพรรครวมพลังประชาชาติไทย จนก่อให้เกิดความเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยเฉพาะการโฟกัสไปถึงการปรับเปลี่ยนครม. ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยืนยันไม่มีความขัดแย้งกับทีมเศรษฐกิจเดิมของรัฐบาล แม้ว่าทั้งหมดจะไม่มีชื่ออยู่ในคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐชุดใหม่

 

 

 

(คลิกอ่านข่าวประกอบ : บิ๊กป้อม ดีเดย์นั่งหัวโต๊ะถกกก.บห.ใหม่พลังประชารัฐ โดนสื่อซักหนักขัดแย้งสมคิด อนาคต 4 กุมาร ยันซ้ำบทบาท นฤมล )

ล่าสุด  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม  กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เกี่ยวกับสถานะของทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล โดยเฉพาะนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง  หลังแกนนำหลายคน ถูกตัดออกจากตำแหน่งสำคัญภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  ว่า “จะต้องไปพูดคุยเรื่องอะไร  และผมก็ยังเห็นว่าทุกคนท่านก็ยังทำงานกับผมดีมาโดยตลอด  วันนี้ผมก็สั่งงานในห้องประชุม  ทำไมจะต้องคุยหรือให้กำลังใจเพราะเรื่องนั้นเป็นเรื่องของพรรค เรื่องของพรรคก็ต้องเป็นเรื่องของพรรค”

 

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าแต่วันนี้มีข่าวว่าข้าราชการแต่ละกระทรวงเริ่มเกี่ยวว่างในการทำงานเพราะรอเปลี่ยนตัวรัฐมนตรีแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ใครจะว่างล่ะ ใครเกียร์ว่างก็ต้องลงโทษ ใครทำตัวว่างก็ต้องลงโทษไปต้องทำงานจนถึงวันสุดท้ายใครจะเป็นรัฐมนตรี หรือมีตำแหน่งอะไรต่างๆข้าราชการก็ต้องทำงาน   เพราะถือว่าเป็นข้าราชการของรัฐ ไม่เกี่ยวกัน”


เมื่อถามย้ำว่าจะดีหรือไม่ถ้าจะมีการเปลี่ยนม้ากลางศึก ในขณะที่บ้านเมืองยังคงมีปัญหาอยู่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ ก็ผมก็ยังไม่ได้พูดอะไรซักอย่างเลย สื่อเองก็พยายามถามนำอยู่นั่นแหละ ไม่ตอบ พอแล้วๆ ถามเป็นอยู่อย่างเดียว”

 

เมื่อถามถึงกระแสข่าวการปรับเปลี่ยนคณะรัฐมนตรี (ครม.)โดยเฉพาะให้นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีขึ้นมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอย่างเบื่อหน่าย ว่า”เรื่องในพรรคไม่เกี่ยวกับรัฐบาล”

 

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าวันนี้เบื่อการเมืองมากหรือไม่พลเอกประยุทธ์กล่าวสั้นสั้นว่า "ไม่เบื่อ สนุก" ก่อนเดินออกจากห้องแถลงข่าวทันที

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
กองบรรณาธิการข่าว

ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : การเมือง  นายกรัฐมนตรี  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ