"เด็กหญิงวัย 11 ปี" ซักชุดนักเรียนตากไว้หน้าห้อง ตื่นเช้ามาชุดหาย เจอตำรวจใจดีรวบรวมเงิน แล้วซื้อให้ใหม่

เรื่องราวนี้เป็นของ "ดาริน" คุณแม่วัย 46 ปี เธออาศัยอยู่ที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี กับลูกสาว "น้องเตย" อายุ 11 ปี โดยดารินทำงานเป็นหมอนวดแผนโบราณ เมื่อโควิด-19 ระบาด 

ดารินต้องตกงานหลายเดือน ค่าเช่าห้องก็ต้องติดค้างไว้ แต่ลูกกำลังจะเปิดเทอม จึงจำเป็นต้องหาเงินไปซื้อชุดนักเรียนให้ลูก เมื่อซื้อมาแล้วก็นำมาซักตากไว้หน้าห้อง ทั้งเสื้อทั้งกระโปรง
 

แต่เมื่อตื่นเช้ามา สองแม่ลูกพบว่าชุดนักเรียนที่ตากไว้ทั้งหมดหายเกลี้ยง เมื่อไปขอดูกล้องวงจรปิดก็พบว่าเวลาประมาณเที่ยงคืน มีชายคนหนึ่งขี่มอเตอร์ไซค์มาจอดริมถนน แล้วเข้ามาขโมยชุดนักเรียนทั้งหมดไป

เมื่อไม่มีชุดนักเรียน น้องเตยจึงต้องโทรไปลาโรงเรียน โดยน้องบอกครูตรง ๆ ว่าชุดนักเรียนถูกโจรขโมยไปหมดแล้ว และแม่ยังไม่มีเงินซื้อใหม่ให้
 


ดารินไปแจ้งความ เมื่อตำรวจรู้เรื่องก็สงสารน้อง จึงชวนกันรวบรวมเงินแล้วพาน้องเตยกับแม่ไปซื้อชุดนักเรียนใหม่พร้อมเครื่องเขียน เพื่อให้น้องได้ไปโรงเรียน ส่วนคนร้ายก็กำลังตามหาตัวมาดำเนินคดีต่อไป

เรื่องนี้กลายเป็นไวรัลและถูกพูดถึงในหลายแง่มุม ทั้งชื่นชมน้ำใจตำรวจ ทั้งวิพากษ์วิจารณ์เรื่องปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง กฎระเบียบเรื่องเครื่องแบบนักเรียน และการอุดหนุนของรัฐ ต่างๆนาๆ
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เจนจิรา หนองแสง

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ตำรวจไทย  นักเรียนหญิง  ตำรวจ  เสื้อนักเรียน 

ติดตามข่าวอื่นๆ