หนุ่มเจอชายต่างด้าว อุ้มกระสอบหน้าตาตื่นมาร้านหมอ สอบถามเรื่องราว เริ่มต้นจากแมวตัวหนึ่ง

กลายเป็นภาพที่ชาวเน็ตให้ความสนใจจนถูกแชร์ไปในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thatborworn Lertpornsuksawat ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "อย่ามองคนแค่ภายนอก น้ำใจของชายต่างด้าว คนบางคนเนื้อตัวไม่สะอาด แต่ใจพี่เค้าสะอาดมากนะ .. วันนี้พาหมาที่บ้านไปล้างแผลที่คลินิก พี่คนนี้แกแบกกระสอบหน้าตาตื่นมาเคาะกระจก พร้อมคำถามที่ว่า ที่นี่มีมูลนิธิมั้ย ช่วยหน่อยครับ

เปิดกระสอบมาเป็นน้องแมวตัวหนึ่ง ถูกรถชนเลือดอาบ แกเล่าว่า แกขี่จักรยาน แล้วเจอน้องแมวโดนรถชนต่อหน้า แกรีบทิ้งจักรยาน นั่ง Taxi พาแมวมาหาหมอ คุณหมอตอนแรกจะไม่ยอมรักษา เนื่องจาก พี่เค้าเป็นคนต่างด้าว กลัวจะเอามาทิ้ง หมอประเมินค่ารักษาเบื้องต้นของคืนนี้ 8,000 บาท ขอเก็บมัดจำก่อน 6,000 บาท

พี่เค้าพยายามอ้อนวอน ผมใช้คำว่าอ้อนวอนเลยนะ ว่ารักษามันหน่อย เค้ามีมาไม่ถึง 1,000 บาท แต่เค้าจะไปเบิกเถ้าแก่มาให้ เค้าไม่ทิ้งหรอก เค้าสัญญา แกอ้อนวอนอยู่สักพัก บรรดาเจ้าของหมาแมวที่อยู่ในเหตุการณ์ เริ่มรู้สึกว่า ต้องช่วยแล้ว เดี๋ยวผมช่วยออก 3,000 จากพี่คนนึง ผมและอาม่าอีกท่านก็เลยรวมพลังอีกบ้านละ 3,000 บาท เพื่อให้น้องได้รับการดูแลรักษาเบื้องต้นก่อน

 

 


อาการน้องค่อนข้างสาหัส สมองบวม คาดว่าต้องใช้เวลารักษานานพอสมควร และเม็ดเงินในการรักษาค่อนข้างสูง ทุกคนเลยลงความเห็นกันว่า ไป รสพ.จุฬาดีมั้ย ที่นั่นน่าจะมีมูลนิธิที่พอช่วยได้ และค่าใช้จ่ายน่าจะถูกกว่า

 

จากนั้นไม่รอช้า คุณหมอปฐมพยาบาลเบื้องต้นเรียบร้อย รีบเรียก Grab ให้พี่เค้าพาน้องไป ฉุกเฉินจุฬา คุณหมอคิดค่าบริการ 450 บาท นอกนั้นคุณหมอออกให้ ทุกคนในเหตุการณ์พยายามช่วยกันสุดกำลัง เบื้องต้น แกมีเงินสำรองติดตัวเพื่อพาน้องไปรักษาที่จุฬา 9,000 บาทครับ

 

 

พรุ่งนี้ถ้าใครไป รพ.จุฬา แล้วเจอพี่เค้า ฝากช่วยเหลือแกหน่อยนะครับ พาแกไปติดต่อมูลนิธิก็ยังดีครับ ฝากแชร์หน่อยนะครับ เผื่อใครเจอพี่เค้า เงอะๆเงิ่นๆ ทำอะไรไม่ถูก วันนี้แวะไปดูพี่เค้า ก่อนกลับบอกกับพี่เค้าว่า ถ้ามีอะไรให้ช่วยก็บอกนะครับ พี่เค้าตอบว่า “ ที่พี่ช่วยกันมาเมื่อวานก็มากพอแล้ว จากนี้เดี๋ยวผมรับผิดชอบต่อเอง “

 

ซึ่งเคสนี้หมอแจ้งพี่เค้ามาแล้วว่า น่าจะหลายหมื่น พี่เค้าทำงานค่าแรง ชม.ละ 25 บาท วันนึงทำงาน 12 ชั่วโมง รวมแล้ววันละ 300 บาท .. #โคตรนับถือใจพี่เค้าเลย" ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชม และเอาใจช่วยเจ้าแมวน้อยตัวนี้เป็นจำนวนมาก 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : หนุ่มต่างชาติ  ต่างด้าว  น้องแมว  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ