น้องเนย ฮีโร่เทอร์มินอลเข้ารพ.อีกรอบ แม่แจงเหตุจำเป็น เจ้าตัวกำลังใจยังเต็มเปี่ยม

ยังคงเป็นฮีโร่คนโคราชที่ชาวไทยทั้งประเทศให้กำลังใจ สำหรับ นายจิรัฐิติกาล นอบไทย หรือ น้องเนย หนุ่มขี่บิ๊กไบค์วัย 25 ปีที่ไม่ห่วงชีวิตตัวเอง ได้เสี่ยงเข้าไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บคนอื่น จากเหตุโศกนาฏกรรมที่เทอร์มินอล 21 โคราช เป็นเหตุให้เขาบาดเจ็บสาหัส จนต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลนานกว่า 5 เดือน ซึ่งทั้งคุณพ่อและคุณแม่ของน้อยเนยได้โพสต์อัพเดตอาการลูกชายให้ได้ฟังกันอยู่เนืองๆ 

กระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ เพจ โคราชไง ได้โพสต์อัพเดตอาการของน้องเนยว่า "#ดีใจจริงๆน้องเนยได้กลับบ้านแล้วข่าวดีแท้ๆ #ปาฏิหาริย์มีจริง #น้องเนย กลับบ้านได้แล้ว เหยื่อกราดยิงโคราช หลังลงไปช่วยคน แต่ถูกยิงอาการโคม่า ทำให้น้องเนย ต้องนอนรักษาตัว ที่โรงพยาบาล นานกว่า 5 เดือน ตอนนี้น้องเนย อาการดีขึ้นมาก แข็งแรง​ สามารถกลับบ้านได้แล้ว ขอบคุณกำลังใจ จากทุกๆ คน  ดีใจกับครอบครัวของน้องด้วยนะครับ #เป็นกำลังใจให้น้องเนยสู้ต่อไปนะ" ท่ามกลางความดีใจของครอบครัวและคนไทยทั้งประเทศที่คอยเอาใจช่วยน้องเนย

 

พร้อมกันนี้ น้องเนย ได้โพสต์ข้อความขอบคุณลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว Jirattikarn NT Noey ความว่า "เย้ !! ได้กลับบ้านแล้ววว  ขอบคุณทุกๆ คนที่ช่วยเหลือเนยและทุกกำลังใจที่คอยให้เนยมาตลอดนะครับ ขอบคุณมากๆ จริงๆ ครับ ตอนนี้อาการเนยดีขึ้นแล้วครับ...แต่ต้องฝึกเดินให้ขากลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม"

 


อ่านข่าว - เปิดข้อความแรกรอบกว่า 5 เดือน น้องเนย หนุ่มบิ๊กไบค์ฮีโร่ โพสต์เล่าถึงอาการ


ล่าสุด นางอัมพร นอบไทย แม่ของน้องเนย เปิดเผยว่า ต้องพาน้องเนยไปพบแพทย์อีกครั้ง ที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา เนื่องจากน้องเนยมีน้ำหนักที่ลดลงมาก ร่างกายซูบผอม ทำให้แผ่นปิดบาดแผลลำไส้จากการเปิดช่องท้องมีปัญหา จึงต้องกลับไปให้แพทย์ตรวจเช็คใหม่อีกครั้ง และตรวจว่ามีการติดเชื้อหรือไม่ หลังจากตรวจเสร็จแล้วแพทย์ระบุว่า สภาพบาดแผลลำไส้ค่อนข้างดี แต่ต้องปรับแต่งบาดแผลใหม่เพื่อป้องกันไม่ให้มีการติดเชื้อ

 


ด้านแพทย์ศัลกรรมจะนัดตรวจแผลที่ลำไล้อีกครั้ง ว่า จะสามารถเก็บเข้าไปในช่องท้องได้คืนเมื่อใด ซึ่งอาจจะต้องรออีกสักระยะเป็น 6 เดือน 8 เดือน หรือเป็นปี ตรงนี้ขึ้นอยู่กับสภาพบาดแผลและความพร้อมของน้องเนยด้วย ส่วนกระดูกแขนต้องลองกายภาพดูก่อน ว่าตอบสนองดีหรือไม่ หากกายภาพแล้วได้ผลออกมาดี ก็อาจไม่จำเป็นต้องผ่าตัด

 

ทั้งนี้ น้องเนยยังคงต้องรักษาตัวและพบแพทย์เป็นระยะๆ อย่างใกล้ชิด โดยมีคิวนัดตรวจสภาพร่างกายที่บาดเจ็บแต่ละจุดอีกหลายครั้ง คาดว่า ต้องใช้เวลานานอีกเป็นปีๆ จึงจะสามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้อีกครั้ง


อย่างไรก็ตาม น้องเนยยังได้โพสต์ข้อความล่าสุดลงเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ทำให้ชาวไทยใจชื้นขึ้นมาบ้างว่า "ขอบคุนเพื่อนๆที่มาเยี่ยมครับผม  แถมต้องมานั่งรอหน้าบ้าน เพราะเจ้าของบ้านไม่อยู่ ขอโต๊ดก้าบบบบ 5555"

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : เทอร์มินอล 21  น้องเนย  ฮีโร่  โคราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ