เด็กหญิงวัย 17 ปี มาโรงพยาบาลกับพ่อหลังมีอาการเวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียน ก่อนพบตั้งครรภ์

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก Lifestyle by KIM. โพสต์ภาพเหตุการณ์สุดสะเทือนใจของเด็กหญิงวัยเพียง 17 ปี ที่มาโรงพยาบาลกับคุณพ่อเบื้องต้นแจ้งว่ามีอาการวิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน ก่อนเช็คอย่างละเอียดพบว่าตั้งครรภ์ หลังจากนั้นไม่นานกลับได้รับข่าวร้ายจากหมอซ้ำสอง

เพจเฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า... นี่คงเป็นการท้องที่น่าเศร้ามากๆ เด็ก 17 ปีมากับพ่อ บอกว่าเวียนศีรษะ คลื่นไส้ อาเจียน ซักประวัติประจำเดือน ปรากฏว่าเลทไป 2 สัปดาห์แล้ว เลยถามว่าคุมกำเนิดยังไง น้องตอบว่าเคยใช้ยาคุมแต่ตอนนี้ไม่ได้ใช้แล้ว เลยให้ไปตรวจการตั้งครรภ์

และก็ 2 ขีดอย่างที่เห็น เลยถามว่าจะให้หมอแจ้งคุณพ่อเลยมั๊ย น้องก็ไปตามพ่อมาฟัง ตอนแจ้งว่าน้องตั้งครรภ์ คุณพ่อพยักหน้าอย่างเดียว ไม่มีสีหน้ายินดีหรือโกรธ ถามน้องว่าแฟนน้องอยู่ไหนหมอจะได้นัดมาเจาะเลือด น้องก้มหน้าแล้วตอบเบาๆว่า....แฟนเพิ่งเลิกไปค่ะ (ความหมายของประโยคนี้คือ น้องต้องเป็น single mom)

 

 

 

 

เราก็บอก งั้นไม่เป็นไร วันนี้เจาะเลือดฝากครรภ์ รับยาบำรุงไปทานก่อนนะ เดี๋ยวหมอนัดมาฟังผลเลือดอีกครั้ง ถ้ายังไงลองคุยกับเค้าดูนะ (ในใจคิดว่า ถ้าแฟนน้องไม่รับผิดชอบจริงๆ ไม่มาเจาะเลือด ก็ภาวนาขอให้ผลเลือดน้องปกติทุกตัว)


ช่วงเย็นมีโทรศัพท์มาจากห้องแลป ขอเรียนสายคุณหมอครับทางแลปขอเวลา repeat ผลเลือดซ้ำอีกรอบเนื่องจากพบการติดเชื้อ HIV!!!

เฮ้อออ รู้สึกสงสารคนไข้และเด็กในท้องมาก ไม่รู้ชะตากรรมจะเป็นยังไง เรื่องแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นเลย หากวัยรุ่นรู้จักป้องกัน สวมถุงยางป้องกันได้ทั้งการท้องและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธุ์ หากไม่พร้อมจะท้อง ต้องป้องกัน มีลูกต้องสอนลูกคนเรามองตาไม่รู้หรอกว่าแต่ละคนมีโรคอะไรซ่อนอยู่บ้าง เราไม่มีทางห้ามให้ลูกมีเพศสัมพันธุ์ได้ แต่เราสอนให้ลูกรู้จักป้องกันได้ค่ะ ท้องเมื่อพร้อม ใส่ถุงยางป้องกันได้ทั้งโรคและการตั้งครรภ์

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นนทชา ศุภรตรีทิเพศ

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : ติดเชื้อHIV  ตรวจครรภ์  ตั้งครรภ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ