"จิมมี่ ชวาลา" เศรษฐีใจบุญ ทุ่มเงินก้อนโต สร้างรพ. ช่วยเหลือคนยากไร้ ชาวบ้านพากันซาบซึ้ง

"จิมมี่ ชวาลา” ชายผู้ใจบุญที่พร้อมช่วยเหลือทุกชีวิตที่อยู่บนโลกในนี้ “นายจิมมี่ ชวาลา” เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางคือ “เศรษฐีใจบุญเมืองนคร” เจ้าของห้างผ้ารายใหญ่ของ จ.นครศรีธรรมราช คือ “ห้างผ้าจิมมี่”

ก่อนหน้านี้ก็เคยบริจาคเงินกว่า 28 ล้าน ซื้อทองคำบูรณะพระบรมธาตุเจดีย์วัดพระมหาธาตุ แถมยังบริจาคให้กับโครงการ ก้าวคนละก้าวของ “ตูน บอดี้สแลม” เป็นจำนวน 16 ล้าน ตามข่าวที่ปรากฏไปแล้วนั้น

เรื่องราวของ เศรษฐีใจบุญผู้นี้เคยนำเสนอมาแล้ว ถึงอัธยาศัยต่อผู้อื่น ที่ชอบทำบุญ และมีการปฏิบัติต่อคนงานเป็นอย่างดี  อีกทั้ง กิจการค้าก็โปร่งใส อันน่าเป็นตัวอย่างให้กับคนอื่นๆ ซึ่งหากจะดูในเรื่องของการปฏิบัติต่อพนักงาน นายห้างคนนี้ ก็ทำได้สูงเกินมาตรฐานนายจ้างทั่วไป พนักงานที่ทำงานกันมานานตั้งแต่รุ่นคุณพ่อของนายห้าง ทำจนเกษียร 

เมื่อเจ้าตัวขอพักผ่อน “คุณจิมมี่” ได้ซื้อบ้าน ซื้อที่ดินให้ เพื่อจะได้มีที่พักผ่อนสบายๆในบั้นปลายชีวิต พนักงานผ้าที่มีอยู่ในปัจจุบันกว่า 50 คนนั้นแต่ละคนทำงานกับคุณ “จิมมี่” กันคนละหลายปีกว่า 20 ปีก็มีหลายคน แสดงให้เห็นว่าคุณ “จิมมี่” มีหลักในการบริหารงาน ทำให้ทุกคนอยากอยู่ อยากช่วยงานไปตลอดชีวิตก็ว่าได้ 


 

ส่วนการค้า ก็ด้วยอัธยาศัยไมตรีที่ดี จะอบรมพนักงานทุกคนให้สามารถอธิบายถึงเนื้อผ้าหรือคุณภาพของผ้าได้โดยไม่ติดขัด และเมื่อปีที่ผ่านมา “จิมมี่ ชวาลา” เศรษฐีเมืองนครฯ ร่วมกับเจ้าของห้างสหไทยสรรพสินค้า ร่วมสร้างตึกในรพ.มหาราชฯ 40 ล. พร้อมบริจาค 25 ล. ซื้อเครื่องช่วยหัวใจที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช 

“นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย” เดินทางมาเป็นประธานเพื่อรับมอบอาคาร สหไทย รังสีรักษา ซึ่งมีมูลค่า 40 ล. จากเจ้าของสหไทยสรรพสินค้า นครศรีธรรมราช 30 ล้านบาท และ “นายจิมมี่ ชวาลา” เพื่อจัดระบบบริการดูแลรักษา กระจายความเชี่ยวชาญไปยังทุกเขตสุขภาพ เพื่อให้ได้รับบริการใกล้บ้าน ลดรอคอย ลดความแออัด

โรงมหาราชนครศรีธรรมราช ได้รับการสนับสนุนเครื่องฉายแสงและเครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ ปีงบประมาณ 2561 และได้รับบริจาคในการก่อสร้างอาคารรังสีรักษา จากห้างสหไทยฯ และนายจิมมี่ ช่วยให้ลดการส่งตัวผู้ปรักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ จ.สงขลา ที่อยู่นอกเขตสุขภาพ 

นอกจากนี้ “นายจิมมี่” ยังได้บริจาคเครื่องสวนหัวใจครื่องที่ 2 ให้กับโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช มูลค่า 25 ล้านบาท สามารถให้บริการได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง และให้บริการได้ปีละประมาณ 2,000-2,500 คนต่อปี


ทางโรงพยาบาลฯ ได้ขอบคุณผู้มีจิตศรัทธาบริจาคสร้างอาคารรังสีรักษาและเครื่องสวนหัวใจ ในการช่วยผู้ได้รับการรักษาเร็วขึ้น มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สำหรับอาคาร สหไทย รังสีรักษา รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กชั้นเดียว มีห้องฉายแสง 2 ห้อง ห้องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์เพื่อวางแผนรักษา 1 ห้อง ห้องตรวจ 3 ห้อง 

ห้องให้คำปรึกษาวางแผนรักษา 1 ห้อง ห้องทำงานแพทย์และห้องประชุม เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค.62 มีผู้มารับการรักษาวันละ 50-60 ราย ทำให้ผู้รักษาและญาติไม่ต้องเดินทางไปรักษาที่อื่น สามารถลดระยะในการรอคอย ลดค่าใช้จ่ายได้


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เจนจิรา หนองแสง

ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สร้างโรงพยาบาล  จิมมี่ ชวาลา  บริจาคเงิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ