ความจริงจากผู้ว่าฯเชียงใหม่ พูดถึง ฌอน บูรณะหิรัญ เคยเจอตัวแต่ไม่รู้ไปเปิดรับบริจาคสู้ไฟป่า

สืบเนื่องจากกรณีที่มีลูกเพจมาส่งคำร้อง จดหมายถึง ฌอน บูรณะหิรัญ ที่ว่าเห็น นักพูดเพื่อสร้างแรงบันดาลใจชื่อดังได้เปิดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือให้กับเจ้าหน้าที่ดับไฟป่าที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่ทว่า เมื่อได้เงินบริจาคมาแล้ว กลับไม่ถึงมือเจ้าหน้าที่ ทำให้บุคคลที่ลงพื้นที่ทำงานน้อยใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากสถานการณ์ยังคงต้องการเครื่องมือในการทำงานอีกมาก

กระทั่งต่อมา ฌอน บูรณะหิรัญ ได้โพสต์ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวแล้วว่า "สรุปยอดบริจาคที่ฌอน บูรณะหิรัญได้รับ จากแฟนเพจที่ไว้วางใจเพื่อช่วยแก้ปัญหาวิกฤติ มี 2 วาระคือ 1. ด้านไฟป่า 2. เรื่องไวรัส ซึ่งจากคำชี้แจงของเจ้าตัวยิ่งทำให้ชาวเน็ตเกิดความสงสัยอย่างหนัก 

 

อ่านข่าว - ฌอน บูรณะหิรัญ โพสต์แจงเป็นข้อๆ หลังโดนแฉ เปิดรับบริจาคสู้ไฟป่าแต่เงินไม่ถึงมือทีมอาสา อ่านจบชาวเน็ตกังขาหนัก

 


เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้น ล่าสุด นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เปิดเผยว่า จากกรณีนี้ที่เกิดขึ้น ตนก็เพิ่งทราบเรื่องดังกล่าวจากการที่มีนักข่าวโทรเข้ามาสอบถามเช่นกัน ซึ่งตนยืนยันว่าทางตนและจังหวัดเชียงใหม่ ไม่ได้รับทราบและไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับโครงการที่ ฌอน กล่าวอ้างหรือพูดถึงแต่อย่างใด 

 


และทางเจ้าตัวก็ไม่เคยมีการพูดถึงเรื่องโครงการนี้ถึงแม้ว่าจะเคยเจอ ฌอน ตามงานต่างๆ ก็ตาม รวมไปถึงกรณีเรื่องที่ ณอน มีการนำสิ่งของหรือการช่วยเหลือจากประชาชนมามอบให้จริงหรือไม่นั้น ทางตนและจังหวัดก็ไม่ได้รับทราบเช่นกัน และการดำเนินการเกี่ยวกับปัญหาไฟป่าในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่นั้นบัดนี้ก็สิ้นสุดแล้ว เพราะเข้าสู่ช่วงฤดูฝน

 

 

 


อย่างไรก็ตาม ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า อย่างไรก็ตามในส่วนของการกระทำของ ฌอน ตรงจุดนี้อาจจะเป็นความตั้งใจที่ดีของเจ้าตัว แต่ในเรื่องต่างๆ ที่ทำนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับทางจังหวัด และตนก็ไม่เคยทราบข้อมูลในเรื่องนี้มาก่อนอีกด้วย

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ  ชื่อดัง  ผู้ว่าราชการจังหวัด  เชียงใหม่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ