ฌอน บูรณะหิรัญ ประกาศเลิกพูด โพสต์ให้ดูจุดยืนทำอะไรบ้างเพื่อสังคม หลังโดนกระแสดราม่า

กลายเป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อ ฌอน บูรณะหิรัญ ไปร่วมโครงการ Climate Festival @North กิจกรรมปลูกต้นไม้ลดปัญหาโลกร้อนในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และมีโอกาสได้เจอ พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่มาร่วมกิจกรรมเช่นกัน บอกว่า พล.อ. ประวิตร เป็นผู้ใหญ่น่ารัก ไม่เหมือนภาพร้าย ๆ ออกสื่อ แนะอย่ารีบตัดสินคนเพียงแค่เห็นหรือได้ยิน

ทำให้เกิดกระแสพูดถึง ฌอน บูรณะหิรัญ ในโลกออนไลน์ ยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ จนแฮชแท็ก ฌอน บูรณะหิรัญ (#ฌอนบูรณะหิรัญ) ขึ้นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊กเพจ Sean Buranahiran - ฌอน บูรณะหิรัญ ที่ปกติแล้วมียอดไลก์กว่า 4 ล้าน เมื่อเจอดราม่านี้ทำให้มีการกดอันไลก์เพจ ล่าสุดมียอดไลค์เหลือเพียง 3 ล้านไลค์ เท่านั้น

 

นอกจากนี้หลายความเห็นก็เข้าไปคอมเม้นต์ในเพจของฌอน ระบุว่า ให้ดูสิ่งที่ พล.อ. ประวิตร ทำ ไม่ว่าจะเป็นประเด็นนาฬิกาเพื่อนที่ตรวจสอบไม่ได้ การคุกคามประชาชน อีกทั้ง พล.อ. ประวิตร ยังอยู่เบื้องหลังโครงการป่ารอยต่อ ต้นตอที่บ่อนทำลายประเทศ ที่ไม่ต้องเจอตัวจริงก็รู้ว่าเป็นคนยังไง

 

งานนี้ดราม่ายิ่งโหมแรง เมื่อ ฌอน ตอบคอมเม้นต์เชิงตลกว่า "ไม่ต้องห่วงครับ นักการเมืองไทยไม่มีอิทธิพลต่อชีวิตผมเท่ากับนักการเมียไทย นักการเมียไทยมีอิทธิพลต่อชีวิตผมทุกวัน ถ้านักการเมียไทยมีความสุข ผมก็สบายใจ" ซึ่งหลายคนมองว่า ฌอน ไม่เข้าใจเรื่องการเมืองไทย แถมยังมีการเล่นมุกแจกมินิฮาร์ตแบบลุงตู่ ที่เคยเป็นประเด็นเมื่อครั้งกราดยิงโคราช ก็ยิ่งสร้างความไม่พอใจอย่างหนัก ระบุว่า ก่อนจะเป็นไลฟ์โค้ช ควรจะมีความเข้าใจความเป็นมนุษย์ก่อน ถ้าไม่อย่างนั้นคงจะกลายเป็นคนที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลยแล้วสักแต่จะไปสอนคนอื่น

 

ฌอน บูรณะหิรัญ ไปร่วมโครงการ Climate Festival @North กิจกรรมปลูกต้นไม้ลดปัญหาโลกร้อนในพื้นที่ จ.เชียงใหม่

ล่าสุด ฌอน บูรณะหิรัญ ได้โพสต์คลิปลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุข้อความว่า "ฌอนประกาศ จะเลิกพูด.." ซึ่งในคลิปนั้นมีเนื้อหาเล่าความเป็นมาของ ฌอน บูรณะหิรัญ ที่ได้มาพูดเป็นไลฟ์โค้ช ซึ่งเขาได้แสดงจุดยืนว่า ต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงโลกให้เกิดไปในทางที่ดี พร้อมทั้งรวมไปถึงการการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม 

 

โดยการแสดงให้เห็นกิจกรรมเพื่อสังคมที่ผ่าน ๆ มา  ทั้งการดูแลอนุรักษ์ ทรัพยากรธรรมชาติร่วมกับ โตโน่ ภาคิน  หรือ การจัดระดมสิ่งของบริจาคช่วยเหลือสถานพยาบาลต่าง ๆ ในช่วงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด -19  เพื่อตอกย้ำให้เห็นว่าที่ผ่านมาไม่ได้มีจุดยืนทางการเมืองไปในข้างไหน เหมือนที่ถูกผู้คนที่อ้างถึงวิถีประชาธิปไตยวิพากษ์วิจารณ์โจมตี

 


ทางด้าน  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี  กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า  ทั้งหมดถือเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล  ตอนที่ไปปลูกป่าร่วมกันก็ไม่ได้พูดคุยเป็นการส่วนตัว เพราะภายในงานคนมีเป็นจำนวนมาก และก็จำไม่ได้ว่าเป็นใครบ้าง

 

ส่วนกรณีกระแสโซเชียบหยิบประเด็นที่นายฌอน ถูกนำไปวิพากษ์วิจารณ์  จนยอดคนติดตามในเฟซบุ๊กหายไปกว่า 1 ล้านคน จากเดิมที่มีคนกดติดตามประมาณกว่า 4 ล้านคนนั้น  พล.อ.ประวิตร อึ้งนิ่งไปสักครู่ก่อนกล่าวว่า ตนไม่ทราบรายละเอียด

 

และเมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตรเป็นผู้ใหญ่ใจดีจริงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวตอบว่า "แล้วแต่คนจะมอง"

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : โค้ช  ไลฟ์  ประวิตร วงษ์สุวรรณ 

ติดตามข่าวอื่นๆ