สาวใหญ่ ใช้เวลา 17 ปีตามหาตัวคนทำสามี

หลายคนคงเคยได้ยินสุภาษิตที่ว่า “ล้างแค้นสิบปีก็ไม่สาย!” แต่หญิงจีนคนนี้ ใช้เวลา 17 ปี ตามล่ากลุ่มฆาตกรที่ฆ่าสามีเธอได้จนสำเร็จ สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงของหญิงชาวจีนคนนี้  สามารถนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ได้เลย  เพราะเธอใช้เวลา 17 ปี เดินทางไปทั่วประเทศ เพื่อตามหากลุ่มฆาตกรที่ฆ่าสามีของเธอ ล่าสุดตามจับคนร้ายครบแล้ว ชาวเน็ตยกย่อง นี่สิสุดยอดหญิงแกร่งตัวจริง 

เรื่องราวของเธอเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2559 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า หลีกุ้ยอิง หญิงชาวจีนผู้เรียกร้องความเป็นธรรมให้สามีผู้ล่วงลับ ประสบความเร็จในการตามล่าตัวคนร้ายทุกคนที่สังหารสามีเธอแล้ว หลังจากต้องใช้เวลานานถึง 17 ปี

ย้อนกลับไปเมื่อปี 1998 นางหลีกุ้ยอิง เป็นผู้ใหญ่บ้านในหมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งหนึ่งในมณฑลเหอหนาน ประเทศจีน เธออาศัยใช้ชีวิตคู่อยู่กับ ฉีหยวนเตอ ครูสอนหนังสือประจำโรงเรียนในหมู่บ้าน แต่แล้วจู่ ๆ สัญญาณแห่งเรื่องร้าย ๆ ก็คืบคลานเข้ามา เมื่อฉีเซวซาน เพื่อนร่วมหมู่บ้าน ได้มากล่าวหาว่าเธอเป็นคนเอาเรื่องไปบอกทางการ ว่าครอบครัวของเขาละเมิดนโยบายลูกคนเดียวของรัฐบาล

ในวันเกิดเหตุ ฉีเซวซาน ได้เข้ามาจู่โจมกุ้ยอิง ใช้ก้อนอิฐทุบตีเธอ เท่านั้นยังไม่พอ เขายังเรียกพี่น้องของเขาอีก 4 คนมาช่วยทำร้าย พวกเขาไล่ฟันกุ้ยอิงด้วยมีด หยวนเตอผู้เป็นสามีเห็นดังนั้นก็ได้เข้ามาปกป้องภรรยา แต่ลำพังหยวนเตอตนเดียวไม่สามารถต่อกรกับผู้ชาย 5 คนได้ เขาจึงถูกรุมกระหน่ำแทงจนเสียชีวิต และกลุ่มคนร้ายได้หนีไปหลังก่อเหตุ


 


กุ้ยอิงได้รับบาดเจ็บสาหัสและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังจากนั้น และทันทีที่เธอออกจากโรงพยาบาล เธอได้ประกาศว่าเธอจะตามล่าคนร้ายทุกคนที่ร่วมสังหารสามีของเธอมาลงทัณฑ์ให้ได้ กุ้ยอิงเดินทางไปทั่วทุกมณฑลในประเทศจีนเพื่อตามหา เธอพกรูปคนร้ายติดตัวไปด้วย และเอารูปโชว์ให้ชาวบ้านทุกที่ที่เธอไปเพื่อสืบหาว่าเคยพบเจอกลุ่มคนเหล่านี้หรือไม่

ความพยายามของกุ้ยอิงไม่สูญเปล่า เพราะคนร้ายทั้งหมดถูกตามจับได้ทีละคน ฉีเซวซานและคนร้ายอีกคนถูกจับได้ไม่นานหลังก่อเหตุ หลังพวกเขาหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่ปักกิ่งและมณฑลส่านซี ทั้งคู่ได้รับโทษจำคุก 15 ปี

หลังจากนั้นกุ้ยอิงก็เดินทางตามล่าคนร้ายต่อ จนต่อมาคนร้ายรายที่ 3 ก็ถูกจับได้ที่มณฑลซินเจียงและถูกพิพากษาประหารชีวิต และล่าสุดเธอก็ได้ส่งเบาะแสเกี่ยวกับคนร้ายอีก 2 รายที่เหลือให้ตำรวจ นำมาซึ่งการจับกุมเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทั้งคู่ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมโดยเจตนาและกำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาคดีในชั้นศาล

หลังจากเรื่องราวของเธอถูกเผยแพร่ ชาวเน็ตจีนได้ออกมาแสดงความเห็นชื่นชมกุ้ยอิงกันเป็นจำนวนมาก รายหนึ่งได้กล่าวว่า “เรื่องราวของเจ๊นี่เอาไปทำหนังได้เลย” และอีกรายก็กล่าวว่า “หัวใจของฉันเจ็บปวดทุกทีที่ฉันเห็นรูปเธอในข่าว เธอทั้งทุกข์โศกและเจ็บปวด มันยากมากที่จะนึกไปถึงสิ่งที่เธอต้องเผชิญมาตลอด 17 ปีที่ผ่านมา”

ขอบคุณเรื่องราวจาก blockdit โหด มันส์ ฮา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี

ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

HASTAG : สาวใหญ่  ถูกแทง  ตามหาตัว  สามี 

ติดตามข่าวอื่นๆ